Vay tiền online là gì? Vay ở đâu? Thủ tục thế nào?  

Rate this post

Vay tiền online trở thành một xu hướng nổi bật trong cuộc sống hiện đại. Sự tiện lợi của hình thức này chỉ gói gọn trong một chiếc smartphone hoặc thiết bị điện tử kết nối internet là có thể đăng ký hồ sơ vay nhanh.

Với thao tác đơn giản, người vay chỉ cần mất vài phút là tiền đã túi ngay trong ngày. Vậy tại sao vay tiền online có sức hút mãnh liệt như thế? Ưu điểm nổi bật của vay nhanh online là gì? Cần thủ tục như gì? Tìm hiểu bài viết sau đây để có biết thêm thông tin về hình thức vay này.

Vay tiền online là gì? 

Vay tiền online hay còn được gọi vay tiền trực tuyến, đây được xem là một hình thức vay tín chấp dựa vào uy tín bản thân, không cần đảm bảo tài sản, không thẩm định. Tất cả các cuộc giao dịch từ bước đăng ký hồ sơ đến thanh toán khoản vay đều thực hiện bằng hình thức trực tuyến, thông qua truy cập website, ứng dụng điện tử.

Điểm mạnh của vay tiền nhanh online

Gần đây, các công ty tài chính Việt Nam phát triển website trực tuyến và cho ra mắt app điện tử trên điện thoại với nhiều hình thức quảng cáo. Chính vì vậy, mọi đối tượng đều có thể tiếp cận các đơn vị vay online dễ dàng hơn. Hầu hết, người vay cũng nắm rõ đặc trưng cơ bản của hình thức này nhưng các ưu thế nổi bật của vay online vẫn còn khá mờ hồ với nhiều người.

Dưới đây là những quyền lợi mà khách hàng nhận được khi tham gia vào hình thức vay tiền online:

 • Thủ tục đơn giản: khác với hình thức vay vốn truyền thống phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp, các tổ chức tài chính chỉ yêu cầu điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu đều có thể nộp hồ sơ vay tiền.

 • Giải ngân nhanh chóng trong 24 giờ: khoản vay sẽ về ngay trong ngày thích hợp cho những người cần tiền gấp.

 • Vay bằng CMND/CCCD: Người vay không cần phải thế chấp tài sản, nhà cửa, xe cộ,…mà vẫn có thể vay tiền một cách dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị CMND và tài khoản ngân hàng đều có thể hoàn tất đăng ký.

 • Hỗ trợ vay trên toàn quốc: So với hình thức vay vốn truyền thống chỉ hỗ trợ tại địa bàn có trụ sở. Hình thức vay online hỗ trợ trên cả nước dù ở bất cứ tỉnh thành nào thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

 • Lãi suất cạnh tranh: mặc dù lãi suất vay tín chấp online có hạn mức khá cao nhưng mức độ cạnh tranh thị trường lại rất khắc nghiệt. Chính vì vậy, người dùng có thể lựa chọn một đơn vị có lãi suất phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Hiện tại, lãi suất của công ty tài chính không được vượt quá 20% theo quy định của nhà nước, tạo điều kiện cho mọi người đối tượng vay tiền.

Đăng ký vay nhanh 10 triệu online lãi suất thấp, giải ngân trong ngày tại: https://takomo.vn/vay-10-trieu-online

Điều kiện, thủ tục và lãi suất vay online

Điều kiện

Điều kiện để vay online tài chính khá đơn giản và không đòi hỏi giấy tờ phức tạp, khách hàng chỉ cần đáp ứng yêu cầu cơ bản sau đây thì tỷ lệ xét duyệt thành công lên đến 90%.

 • Vay tiền online từ 18 tuổi – 60 tuổi trở lên

 • Có công ăn việc làm, thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng trở lên

 • Công dân sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam

Thủ tục

Chuẩn bị thủ tục sau đây trước khi bắt đầu đăng ký hồ sơ:

 • CMND/CCCD chính chủ, còn hiệu lực, không bị rách, mờ.

 • Thẻ ATM chính chủ để nhận tiền giải ngân

Lãi suất 

Mặc dù cách thức vay tiền online không bắt buộc chứng minh thu nhập, không thế chấp nhưng lãi suất vay trả sẽ cao hơn so với cách thức truyền thống. Lý do tại sao lãi suất khá cao cũng để bảo vệ quyền lợi của các đơn vị tài chính khi khách hàng vay không thế chấp giấy tờ.

Tuy nhiên, lãi suất trung bình của đơn vị cho vay online đều dao động từ 12% – 20%/năm tuân thủ theo quy định của luật dân sự Việt Nam. Ngoài ra, lãi suất được minh bạch trong hợp đồng khi vay trực tuyến nên khách hàng có thể yên tâm rằng không có sự thay đổi số liệu nào cả.

Ở một số đơn vị vay online, người vay còn nhận ưu đãi 0% lãi suất và phí cho khoản vay đầu tiên nhằm tăng tính trải nghiệm người dùng dịch vụ và giải quyết khó khăn tài chính ngắn hạn. Lần vay tiếp theo, mức lãi suất từ 1.6%/tháng (tương đương 18,3%/năm).

Nên lựa chọn đơn vị nào để vay online?

Với tốc phát triển chóng mặt của hình thức vay tiền online nhanh, các công ty tài chính cho vay ngày càng nhiều. Đây là tín hiệu  tốt cho người dùng khi có nhiều sự chọn lựa. Đồng thời, sự đại trà này khiến người vay gặp nhiều rủi ro bởi trang web kém chất lượng, thông tin thiếu minh bạch, dễ sa bẫy tín dụng đen. Một số người bị dẫn dụ bởi bức tranh màu hồng được tô vẽ hoàn mỹ trước mắt nhưng không ngờ đằng sau đó là tổ chức lừa đảo.

Để giúp khách hàng tránh trường hợp trao nhầm niềm tin không đúng chỗ. Chúng tôi nhiệt liệt đề cử dịch vụ vay tiền online Takomo – một trong những đơn vị vay nhanh chất lượng nhất hiện nay. Takomo không chỉ minh bạch về điều khoản hợp đồng mà còn hỗ trợ khoản vay có ngay trong ngày. Ngoài ra, Takomo cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100% nên người dùng không phải lo lắng thông tin cá nhân bị rò rỉ ra ngoài.

Dưới đây là lý do tại sao khách hàng nên chọn lựa Takomo ngay bây giờ

 • Vay mọi lúc mọi nơi chỉ bằng CMND/CCCD

 • Khoản vay được chuyển về tài khoản ngân hàng trong 24 giờ

 • Hạn mức vay linh động từ 500K đến 10 triệu đồng

 • Lãi suất ổn định, không vượt quá 20%/năm

 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Được cấp phép hoạt động bởi cơ quan có thẩm quyền

 • Thông tin công ty minh bạch, rõ ràng

 • Có website và ứng dụng di động trên hệ thống CH Plays, App Store

 • Phương thức thanh toán đa dạng như Internet Banking/Ví điện tử, Viettel Post, VPBank.

Truy cập ngay vào Takomo.vn để tham khảo thêm các thông tin chi tiết về điều kiện, hạn mức cũng như hình thức đăng ký vay tiền nhanh online CMND tại Takomo.

2 cách để vay tiền online trên Takomo

Hiện tại, Takomo có hai phương thức đăng ký hồ sơ vay tiền trực tuyến là vay qua app và vay trên trang web Takomo. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay online nào thuận tiện nhất. Sau đây là hướng dẫn cách vay tiền online qua website và app.

Vay trên website 

Đối với hình thức vay trên website khá đơn giản và dễ dàng khi người dùng có thể truy cập trang web Takomo bất cứ lúc nào.

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang web Takomo. Sau đó, chọn mức vay mong muốn và điền thông tin cơ bản: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà.

 • Bước 2: Tiếp theo, cung cấp thông tin về CMND/CCCD như số chứng minh, ảnh chụp CMND, ảnh chụp chân dung. Lúc này, Takomo sẽ gửi cho mã OTP về điện thoại di động đăng ký nhằm xác thực. Nếu khách hàng chấp nhận mã OTP đồng nghĩa hợp đồng cho vay đã được ký kết

 • Bước 3: Click vào “Hoàn tất đăng ký” và đợi chờ hệ thống Takomo xét duyệt hồ sơ

 • Bước 4: Sau khi phê duyệt thành công, khoản vay sẽ được chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của quý khách.

 • Bước 5: Thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn đã được hiển thị trên hợp đồng để nhận ưu đãi cho lần vay sau và tránh trường hợp bị ghi nhận nợ xấu.

Vay trên app

Cách thức vay trên app sẽ tốn thời gian tải về máy nhưng tiện dụng khi khách hàng muốn truy cập nhanh.

 • Bước 1: Vào CH PLay hoặc App Store, tìm kiếm từ khóa Takomo

 • Bước 2: Click vào nút “Tải về”. Sau khi hoàn tất tải app Takomo về máy, hãy truy cập vào app Takomo

 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà để hoàn tất đăng ký tài khoản

 • Bước 4: Cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD, ảnh chụp chân dung theo hệ thống yêu cầu.

 • Bước 5: Hoàn tất hồ sơ đăng ký và đợi chờ hệ thống Takomo xét duyệt

 • Bước 6: Nhận tiền giải ngân tại tài khoản ngân hàng đăng ký trước đó

 • Bước 7: Hoàn tất thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn

Kết luận

Hy vọng những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn khách hàng đã hiểu đôi nét về hình thức vay tiền online. Với sự tiện lợi và nhanh chóng của hình thức này, người dùng có thể tìm được một đơn vị vay tiền uy tín. Một khoản vay không quá lớn nhưng cũng đủ khả năng trang trải khó khăn tài chính trước mắt. Còn nếu khách hàng chưa kiếm được một công ty tài chính uy tín, Takomo có thể là một lựa chọn ổn định.

Scroll to Top