[Trả lời] Nước qua máy lọc có cần đun sôi không?

Rate this post

Nhiều người sử dụng máy lọc nước nhưng vẫn chưa yên tâm về khả năng xử lý nước sạch của máy. Để chắc chắn hơn trước khi uống, có một số người dùng đun sôi nước từ máy lọc. Vậy nước qua máy lọc có cần đun sôi không? Câu trả lời là không cần. Tuy nhiên bạn có thể đun để làm nóng nếu có nhu cầu sử dụng nước nóng.

1. Có cần đun sôi nước từ máy lọc không?

Hiện nay, không cần đun sôi nước từ máy lọc mà có thể uống trực tiếp nước đã qua hệ thống xử lý của máy lọc nước RO.

Hầu hết máy lọc nước hiện nay được ứng dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Đây là màng thẩm thấu ngược có các khe hở kích thước rất nhỏ, khoảng từ 0.1 đến 0.5 nanomet. Điều này cho phép phần tử nước đi qua, trong khi đó toàn bộ vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất kim loại và các hóa chất độc hại khác bị chặn lại, tạo ra nguồn nước tinh khiết.

Có thể uống trực tiếp ước đã qua hệ thống xử lý của máy lọc nước RO mà không cần phải đun sôi

2. Một số lưu ý khi uống nước trực tiếp từ máy lọc nước

Để có thể tiêu thụ trực tiếp từ máy lọc nước mà không cần phải tốn thời gian và công sức đun sôi cũng như đảm bảo sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Đảm bảo nguồn nước đầu vào là nước sạch, cụ thể như sau:

  • Nguồn nước đầu vào là nước máy, nước mưa không bị nhiễm quá nhiều tạp chất để gia tăng hiệu quả của màng thẩm thấu ngược.
  • Trong trường hợp nước đầu vào chứa nhiều phèn hoặc kim loại nặng, phải cần xử lý bằng phương pháp lọc tổng trước khi sử dụng màng thẩm thấu ngược nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu ra. 

Cần đảm bảo nguồn nước đầu vào là nguồn nước sạch để cho ra lượng nước đầu ra chất lượng

Lựa chọn máy lọc nước RO chất lượng cao:

  • Nên lựa chọn máy lọc nước có lõi RO vì đây là công nghệ lọc nước hiệu quả và đảm bảo độ tinh khiết cao nhất. 
  • Ngoài ra, bạn nên chọn các dòng máy lọc nước có từ 5 lõi trở lên để đảm bảo khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bã, vi khuẩn và các hóa chất độc hại khác trong nguồn nước đầu vào.
  • Cần thường xuyên vệ sinh và thay lõi định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định và nước sau lọc luôn đạt chất lượng tốt nhất. Nếu không, các lõi lọc sẽ bị tắc nghẽn và không thể hoạt động hiệu quả, dẫn đến giảm chất lượng nước đầu ra.
  • Nếu như có nhu cầu sử dụng nước nóng cao, bạn có thể lựa chọn những chiếc máy có khả năng làm nóng tức thì để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng 

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước nóng lạnh. Tuy nhiên để chọn mua được sản phẩm chất lượng là việc không dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào bài viết “máy lọc nước nóng lạnh loại nào tốt nhất” để tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Chọn những máy lọc nước RO có 5 lõi lọc trở lên để đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch tinh khiết và an toàn

Chọn mua từ thương hiệu máy lọc nước uy tín

Khi mua máy lọc nước, bạn nên chọn những thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng và uy tín, được nhiều người tin dùng cũng như nhận nhiều giải thưởng và chất lượng. Tham khảo ngay “máy lọc nước hãng nào tốt” để biết thêm và lựa chọn những thương hiệu

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nước qua máy lọc có cần đun sôi không. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể thấu hiểu rõ lý do vì sao có thể uống trực tiếp nước tại máy lọc mà không cần đun sôi cũng như đúc kết được kinh nghiệm tiêu thụ nguồn nước an toàn, bảo vệ sức khỏe.

 

Scroll to Top