Tìm việc làm tại Đà Nẵng khó hay dễ?

Rate this post

Đà Nẵng là một trong những thành phố có kinh tế phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời đây cũng là một thị trường việc làm sôi động với hàng ngàn công việc hấp dẫn. Vậy tìm việc làm tại Đà Nẵng khó hay dễ? Những công việc đang được săn đón nhiều nhất tại thành phố xinh đẹp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin việc làm qua bài viết sau nhé.

Tìm việc làm ở thành phố Đà Nẵng khó hay dễ?

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế: Đà Nẵng là một trong những thành phố tốt nhất hiện nay mà người lao động có thể tìm việc làm ưng ý. Trong những năm trở lại đây, thành phố không ngừng đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Đà Nẵng đang có hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ với nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó còn có các khu công nghiệp lớn đang thiếu hụt lao động có chuyên môn và tay nghề cao. Với mức lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn, bạn có cơ hội ứng tuyển và thử sức với nhiều vị trí khác nhau phù hợp với năng lực của bản thân.

Top việc làm đà nẵng đang hot nhất hiện nay với mức lượng cao

Quản lý nhân sự

Đây là một vị trí công việc có mức lương hấp dẫn dao động trong khoảng từ 30 triệu cho đến 100 triệu đồng mỗi tháng. Những ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực đang tìm việc làm tại đà nẵng nên cân nhắc. Nhiều doanh nghiệp cũng rất quan tâm về chú trọng tới vị trí này. Theo khảo sát, có tới 2/3 doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư để tìm kiếm một người đào tạo nhân lực chuyên nghiệp.

Bởi nhân sự chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Chỉ có ổn định về mặt nhân sự và thu hút nhân tài, doanh nghiệp mới có thể có những bước phát triển vững chắc. Ngành quản lý nhân sự cũng khá hấp dẫn với các bạn sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, lúc này mức lương của các bạn trẻ còn khá thấp dao động từ 5 triệu đến 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều cơ hội để trau dồi, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Những cơ hội thăng tiến luôn sẵn sàng dành cho những bạn trẻ luôn biết cách nỗ lực không ngừng nghỉ. Từ đó còn giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn trong công việc.

Lập trình viên

Ngày nay với sự phát triển của internet và các trang thương mại điện tử giúp cho lập trình viên trở thành một công việc cực hot. Nhu cầu tuyển dụng công việc này rất lớn. Trung bình mức lương một lập trình viên có thể nhận được dao động từ 10 triệu cho đến 20 triệu đồng.

Các công việc liên quan đến lập trình viên khá đa dạng, có thể kể đến như: lập trình viên front end, lập trình viên back end, full stack. Nếu bạn có chuyên môn và tài năng trong thiết kế phần mềm, website mức lương bạn nhận được còn cao hơn nữa. Thậm chí lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng.

Nhân viên phân tích dữ liệu

Trong một vài năm trở lại đây, nhu cầu việc làm liên quan tới phân tích dữ liệu đang ngày càng tăng cao. Lý do là vì máy móc có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phân tích dữ liệu hoạt động và hành vi của khách hàng. Song lại không thể hiểu được chúng một cách đầy đủ chính xác.

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm sao không thử sức với vị trí công việc này nhỉ? Khi trở thành một nhân viên phân tích dữ liệu nhiệm vụ của bạn chính là thu thập, phân loại thông tin. Sau đó, phân tích những dữ liệu thu thập được về khách hàng, xu hướng tương lai dưới dạng số liệu, các biểu đồ … Đó là cơ sở quan trọng, giúp doanh nghiệp xây dựng lên các chiến lược marketing hiệu quả.

Nhân viên kinh doanh

Để tìm việc làm, bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra của nhà tuyển dụng. Bạn cũng cần biết cách đón đầu xu thế nhu cầu của thị trường. Nhân viên kinh doanh là một vị trí thường xuyên tuyển dụng với mức thu nhập tương đối cao. Không khó để bạn có thể tìm thấy những bằng đăng về tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên các trang mạng và trang tuyển dụng.

Nguyên nhân thì khá dễ hiểu, doanh nghiệp muốn gia tăng doanh thu và có thêm nhiều khách hàng mới. Vì vậy, họ cần đẩy mạnh và xây dựng những nhóm bán hàng chuyên nghiệp. Nhân viên kinh doanh là người sẽ trực tiếp giao dịch với khách hàng. Họ hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và hiểu được nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Nếu là một nhân viên kinh doanh giỏi, bạn cũng sẽ dễ thành công nếu như chuyển hướng sang công việc khác. Bởi đây là một nghề đòi hỏi ở bạn kỹ năng bán hàng và giao tiếp thành thạo.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về tìm việc làm Đà Nẵng trên đây sẽ phần nào hữu ích với các bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về những công việc có mức thu nhập hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng uy tín, vui lòng truy cập: viecoi.vn, tạo CV ấn tượng tại taocv.viecoi.vn.

 

Scroll to Top