Tìm hiểu về tính năng Token trên mạng xã hội Lotus

Rate this post

Mạng xã hội Lotus có lẽ đang là từ khóa Hot nhất hiện nay. Nhiều người đang rất tò mò về nó, về cái tên ” mạng xã hội của Việt Nam” có thể thay thế Facebook. Mới đây, mạng xã hội Lotus đã cho ra mắt Token và các tính năng liên quan. Không đơn thuần là những nút bấm Like/Share quen thuộc, Token có ý nghĩa hơn chúng ta nghĩ.

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Token là gì?

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp cho biết, khi người dùng hoạt động trên mạng xã hội Lotus, họ sẽ nhận được token. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, nên về cơ bản, bất kỳ hoạt động nào của người dùng xoay quanh nội dung thì người dùng đều sẽ được nhận token.

Trong đó, có 3 dạng nhận token chính: Đọc/xem – chia sẻ – tạo ra nội dung. Trong đó, nhóm thứ 3 là nhóm sẽ được nhận nhiều token nhất vì họ là những content creator, là những người tạo ra giá trị, còn những người khác đóng vai trò tham gia sử dụng giá trị đó.

Có những người có thể tích lũy hàng triệu token và cũng sẽ có những người chỉ có vài trăm token.

Token là cơ chế tích điểm dựa trên hoạt động tương tác của người dùng lẫn nhau, chính là các react nhận về từ các bài đăng, có thể được dùng vào nhiều mục đích. Điều này đồng nghĩa với việc nội dung càng chất lượng và đáng tin cậy, cơ hội nhận Token càng nhiều, từ đó tạo nên đất sống cho các bài đăng chuyên sâu, hạn chế thể loại giật tit, câu view đang là vấn đề nhức nhối ở nhiều mạng xã hội hiện nay.

Những lời trên đã trở nên rất quen thuộc và được nhấn mạnh xuyên suốt trên nhiều trang tin từ trước lễ ra mắt, nhưng có một điều tới nay chúng ta mới được nghe một cách công khai rộng rãi: Lotus sẽ phát triển một hệ thống năng lượng tích cực từ Token tới toàn thể người dùng.

Vậy token sinh ra để làm gì?

Câu trả lời là để lan tỏa “Năng lượng tích cực”

Scroll to Top