Tìm Hiểu Về Dòng Rượu Blended Scotch Whisky

Rate this post

Có thể nói nếu như có cơ hội được thưởng thức 1 ly rượu Blended Scotch Whisky thì có lẽ sẽ chẳng có từ ngữ nào có thể diễn đạt và mô tả được hết những cảm nhận hoàn hảo tuyệt vời đến lạ về dòng rượu này các bạn ạ. Rượu như khiến cho con người ta có thể quên đi hết những mệt mỏi âu lo của cuộc sống để được hòa mình vào một thế giới mà ở đó chỉ có những giấc mơ dịu êm tươi đẹp.

Vì sao mà dòng rượu Blended Scotch Whisky lại có những nét đặc biệt đến như vậy?

Nói đến cái tên dòng rượu Blended Scotch Whisky là nói đến ông trùm bậc thầy của tất cả các loại rượu. Và không chỉ có ở Việt Nam nói riêng mà ở tất cả những nước đến từ các khu vực khác nhau trên toàn thế giới cũng đều trở nên yêu thích và ngưỡng mộ khi nhắc đến cái tên của dòng rượu này.

Dòng rượu có mặt trên thị trường như mở ra một làn sóng mới của hệ thống rượu toàn cầu bởi chúng có sức lan tỏa mạnh mẽ được nhiều người biết đến yêu thích và đam mê lựa chọn.

Theo như thông tin đã thống kê rằng trên thế giới hiện nay có đến gần 90% Whisky đều bắt nguồn từ vùng đất Scotland nhỏ nhắn xinh xắn ấy. Chính vì vậy mà sức ảnh hưởng của dòng rượu Blended Scotch Whisky là không hề nhỏ để mang đến những thương hiệu cũng như tên tuổi rất riêng cho mình nói chung.

Quy trình sản xuất của dòng rượu Blended Scotch Whisky như thế nào?

Để có thể làm nên được những dòng Rượu Blended Scotch Whisky mang thương hiệu lớn đến như vậy thì không phải là điều đơn giản mà nhà làm rượu nào cũng có thể làm được. Rượu Blended Scotch Whisky phải trải qua một quy trình sản xuất hết sức cẩn trọng và nghiêm ngặt được chưng cất tại nhà máy ở Scotland.

Người ta lựa chọn nên những nguyên liệu cơ bản để sản xuất ra dòng rượu này đó chính là từ nước, từ mạch nha và lúa mạch kèm theo những loại ngũ cốc khác nữa. Từ đó giúp cho rượu mang hương vị và phong cách rất riêng đặc biệt.

Rượu Blended Scotch , giá các loại rượu Blended Scotch Whisky

Bước 1: Người ta tiến hành xử lý các nguyên liệu để chưng cất nên rượu. Nhờ vào một hệ thống xử lý cẩn thận đã cho ra những chất lượng men cực kỳ hoàn hảo ngay từ bước đầu. Điều đó góp phần mang đến cho rượu có được thành công ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Bước 2: Sau khi đã có men rượu xong người ta bắt đầu tiến hành chưng cất rượu trong điều kiện nồng độ cồn luôn được đảm bảo ở mức dưới 94.8%.

Ở bước này điều quan trọng nhất nhà làm rượu cần phải chú ý đó chính là không làm mất đi hương vị của những nguyên liệu cơ bản sản xuất rượu Blended Scotch Whisky. Đó chính là hương thơm từ lúa mạch, mạch nha cũng như từ ngũ cố nói chung.

Bước 3: Tiến hành đưa rượu vào ngâm trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi để trong thời gian nhất định với thới gian tối thiểu phải đạt ở mức 3 năm tại khu vực Scotland.

Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình ngâm ủ rượu xong người ta sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của rượu xem có đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa? Đặc biệt cần đảm bảo làm sao cho rượu được chuẩn về màu sắc cũng như hương vị trở nên đậm đà đặc biệt. Tiếp đến người ta mang chúng ra đóng chai thành những sản phẩm chai rượu của dòng rượu này mang cung cấp tiêu thụ ra hầu hết thị trường của các nước.

Sự đặc biệt có trong hương vị cũng như phong cách của dòng rượu Blended Scotch Whisky chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng dành cho tất cả những người yêu thích dòng rượu này. Và một sự thật không hề thay đổi được đó chính là dòng rượu Blended Scotch Whisky như mang đến 1 giá trị hoàn hảo tuyệt vời cho cuộc sống.

Chia sẻ cách chơi và sưu tầm rượu Whisky Single Malt

Một Số Hãng Rượu Blended Scotch Whisky Nổi Tiếng Nhất.

1: Hãng Rượu Chivas

Khi nói đến dòng rượu mạnh Whisky thì không thể không nhắc đến Rượu Chivas nó nổi tiếng đến nỗi mà bất kì ai biết uống rượu ở Việt Nam đều đã từng nghe nói đến dòng rượu này.

Được thành lập vào năm 1840 do 2 anh em nhà Chivas là John và Jame. Từ một trung tâm bách hóa chuyên bán thực phẩm tại Aberdeen. Bằng niềm đam mê và lỗ lực của mình. 2 anh em nhà Chivas đã phát triển trở thành một trong những hãng rượu nổi tiếng hàng đầu thế giới như ngày nay.

2: Hãng rượu Johnnie Walker

Một hãng rượu cũng nổi tiếng không kém là Johnnie Walker. Nổi tiếng với những sản phẩm rượu chất lượng cao nhưng giá thành lại rất bình dân. Người đầu tiên sáng lập ra hãng rượu này chính là Johnnie Walker. Ông sinh năm 1805 và mất năm 1857. Và sau đó Con trai của John Walker là Alexander Walker và cháu của ông là Alexander Walker II đã có công phát triển trở thành hãng rượu nổi tiếng hàng đầu như ngày nay.

3: Hãng rượu Ballantines

Rượu Ballantines bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 1827. Đến nay, trải qua thời gian dài tồn tại và phát triển, thương hiệu rượu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard này luôn đạt doanh thu cao mỗi năm với khoảng 6,5 triệu thùng (đứng thứ 2 Scotland) được bán ra.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng rượu nổi tiếng Scotland này các bạn có thể tham khảo tại Wine VN. Được biết đây là đại lý lớn chuyên phân phối sỉ lẻ các dòng rượu vang và rượu manh uy tín với chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

Scroll to Top