Những món đồ nội thất không thể thiếu cho nhà nhỏ

Rate this post

Một ngôi nhà nhỏ thì khi thiết kế nội thất chúng ta có xu hướng giảm thiểu đồ nội thất, tuy nhiên, có những món đồ nội thất tuyệt đối quý vị không được bỏ qua để hoàn thiện ngôi nhà. Với một không gian hạn chế về diện tích thì lựa chọn đồ nội thất cần thiết và tiết kiệm không gian là điều không nên bỏ qua. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một số đồ nội thất không thể thiếu cho một không gian hạn chế về diện tích.

Với một không gian nhỏ gọn, việc lựa chọn những đồ nội thất phù hợp sẽ giúp biến một không gian từ chật hẹp trở nên thoáng đãng hơn và vẫn đảm bảo được tiện ích khi sử dụng. Những món đồ đó là gì?

Nhung Mon Noi That Khong The Thieu Cho Nha Nho

 Bàn tròn chân cao

Một chiếc bàn tròn chân cao sẽ phù hợp với không gian có diện tích nhỏ. Bởi lẽ chiếc bàn tròn này giúp chúng ta có thể dễ dàng đưa những chiếc ghế vào gầm bàn khi không sử dụng, hạn chế được diện tích cho 3 – 4 chiếc ghế. Hơn nữa, một chiếc bàn tròn sẽ tạo cảm giác kết nối cho không gian mà không bị ngăn cách bởi góc cạnh của chiếc bàn.

Ban Tron Chan Cao

Ghế đẩu

Không gian nhỏ thường khó khăn trong việc lựa chọn bàn ghế tiếp khách. Một bộ bàn ghế gỗ cỡ lớn hoặc một bộ sofa to sẽ là khó khăn cho không gian nhỏ, nhưng chúng ta vẫn cần đến một không gian để tiếp khách, do đó, quý vị có thể thay thế bộ bàn ghế bằng những chiếc ghế đẩu. Có rất nhiều ghế đẩu được thiết kế đẹp mắt, thích hợp với chiếc bàn tròn để hài hòa không gian mà vẫn tạo ra không gian sang trọng.

Ghe Dau Cho Khong Gian Nho

Gương lớn

Gương là vật dụng không thể thiếu cho một không gian nhỏ, là một trong những món đồ được liệt kê ra không thể thiếu được cho căn phòng có diện tích nhỏ. Khi chúng ta treo một chiếc gương lớn trong phòng, chúng ta sẽ có cảm giác cả căn phòng rộng rãi hơn và sáng sủa hơn. Nếu căn phòng nhỏ có cửa sổ thì chúng ta sẽ đặt gương ở phía đối diện với cửa sổ để tối đa năng lượng ánh sáng vào nhà cũng như giúp cho không gian có cảm giác rộng rãi vô tận.

Chúng ta không nhất thiết phải mua cả một tấm gương lớn mà có thể mua những tấm gương dài và nhỏ và xếp chúng cạnh nhau để tiết kiệm chi phí. Hoặc thay vào đó có thể kết hợp giữa sự phản chiếu của gạch ốp tường trang trí để làm không gian sáng và có cảm giác rộng hơn.

Ghế bành nhỏ

Ghế bành sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, tuy nhiên, một chiếc ghế bành lớn sẽ thật tốn diện tích vì nó đòi hỏi một khoảng không khó lớn để sử dụng. Do đó, với căn phòng có diện tích nhỏ thì chúng ta có thể sử dụng những chiếc ghế bành nhỏ hoặc ghế bành không tay vịn, dáng như ghế thùng, vừa đơn giản, sang trọng mà vẫn đảm bảo được tiết kiệm diện tích. 

Su Dung Ghe Banh Nho Tiet Kiem Dien Tich

 Bàn gỗ mini

Một chiếc bàn gỗ nhỏ có thể được sử dụng làm bàn tiếp khách kết hợp với những chiếc ghế bành nhỏ. Khi sử dụng bàn nhỏ cho không gian chật, thay vì luôn luôn để bộ ấm chén tiếp khách trên bàn thì sau khi tiếp khách hoặc không sử dụng đến, chúng ta nên cất gọn chúng đi để bàn được rộng rãi và không làm bừa bộn không gian.

Một số lưu ý khi thiết kế không gian nhỏ

Ngoài những đồ nội thất không thể thiếu cho không gian nhỏ thì chúng ta cũng cần phải lưu ý đến một số điều dưới đây khi thiết kế phòng nhỏ:

– Hạn chế những vật dụng không cần thiết, những đường nét thừa thãi để không gian thoáng đãng hơn

Han Che Vat Dung Khong Can Thiet Trong Khong Gian Nho– Lựa chọn những món đồ nội thất tối giản, chú trọng vào công năng, những món đồ theo phong cách minimalism sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

– Ánh sáng là thứ không thể thiếu khi thiết kế không gian diện tích nhỏ, chúng ta cần phải sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian bằng cách sử dụng cửa sổ, cửa kính. Nếu không thể tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên thì cần phải sử dụng ánh sáng nhân tạo với ánh sáng màu trắng để không gian thoáng hơn.

– Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ nên dùng một màu sắc làm chủ đạo và một màu nổi bật xuất hiện như một điểm nhấn cho không gian. Đồng thời, màu sắc cũng cần phải lựa chọn những màu sắc tươi sáng để không gian thêm sáng hơn.

Một số điều trên đây sẽ giúp quý vị trong việc thiết kế nội thất không gian nhỏ. Quý vị hãy dựa theo đặc điểm của không gian và phong cách mình đang theo đuổi để có lựa chọn nội thất cho phù hợp nhất.

Scroll to Top