Phương pháp tăng tốc độ máy tính mới nhất 2020

Rate this post

Tăng tốc độ máy tính là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề tăng tốc độ máy tính. Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ giới thiệu Phương pháp tăng tốc độ máy tính mới nhất 2020

Tăng Tốc độ Máy Tính

Phương pháp tăng tốc độ máy tính mới nhất 2020

Gỡ bỏ các software không muốn

Máy tính của user thường được đăng sẵn một số software mà có khi bạn chưa có khi nào đụng tới. Điều tồi tệ là một số phần mềm này chạy ngầm cùng với công cuộc khởi động ngay cả khi bạn k dùng hay mở chúng ra. Để đủ nội lực vô hiệu hóa các chương trình này, bạn mở Control Panels\ Programs and Features, một danh sách các phần mềm đã setup hiện ra và bạn chỉ cần vô hiệu hóa chúng bằng mẹo ấn vào Uninstall.

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

tuy nhiên người dùng cũng có thể dùng tiện lợi của bên thứ ba có tên gọi PC Decrapifier để tìm ra các chương trình k muốn hoặc không cần thiết sử dụng.

Xem thêm: Phương pháp kinh doanh nhỏ ở quê lợi nhuận cao

Xem thêm: Trồng cây gì lợi nhuận cao nhất? Phương pháp làm giàu từ nông nghiệp mới nhất 2020

Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

kích vào Start và gõ msconfig. Cửa sổ System Configuration sẽ hiện ra. Trong cửa sổ này, bạn chuyển sang tab Services, săn lùng các mục với cái tên đáng ngờ từ các gốc không rõ ràng. Bạn cũng đủ sức bỏ lựa chọn bất cứ software của các gốc uy tín nào vì chúng không nhất thiết phải chạy lúc máy khởi động. Chẳng hạn, bạn k cần chạy Adobe Reader lúc khởi động máy tính vì bạn chỉ cần chạy chúng khi xem tệp tin PDF. Chuyển tới tab startup của cửa sổ MSConfig, bạn thực hiện các thao tác tương tự. cải thiện bất cứ điều gì trong System Configuration, máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại để thực thi các xây dựng mới bạn vừa xây dựng.

Chạy chương trình lấy ổ cứng

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Windows cũng tích hợp sẵn một bộ công cụ dọn dẹp ổ đĩa có tên gọi Disk Cleanup. công cụ này quét nền tảng của bạn để tìm ra các tệp tin dung lượng lớn k cần thiết như setup chương trình, các tệp tin Internet tạm thời, tệp tin log… Có những người để tổng dung lượng dữ liệu của các tệp tin lưu tạm lên tới 2,5GB. Điều đó sẽ làm máy tính hoạt động trở nên chậm chạp hơn.

Chạy software dọn dẹp của bên thứ ba

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Có rất nhiều chương trình của bên thứ ba phân phối nhằm thay đổi tốc độ và dọn dẹp máy tính của bạn. Chẳng hạn như một số chương trình tăng tốc PC gồm Ashampoo WinOptimizer 10, SlimCleaner 4 và TuneUp Utilities 2013. Một tool đáng tin cậy cũ kỹ mà nhiều quản trị nền móng sử dụng trong nhiều năm nay là Ccleaner. Đây là tiện ích hoàn toàn miễn phí nhằm làm sạch các tệp tin vận dụng, mục đăng ký và công cụ không cần thiết ra khỏi máy tính.

Chạy Troubleshooter của Action Center

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Action Center hiển thị là một biểu tượng lá cờ trên khay nền tảng – những biểu tượng nhỏ nhắn đó nằm ở phần cuối của thanh tác vụ. Bạn kích vào hoặc vào Start và gõ “Action Center” vào mục search. Action Center nhìn thấy xét các báo cáo lỗi đối với những lỗi mà user gặp phải và rà soát hướng dẫn khắc phục. Chúng có thể xác định trình điều khiển (driver) phần cứng quá hạn và cập nhật software. Biện pháp này đủ sức tăng tốc độ cho PC. Từ bảng điều khiển Action Center, thả xuống mục Maintenance và kích vào test để khắc phục các vấn đề gặp phải.

get sạch phần mềm độc hại

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

phần mềm độc hại đủ nội lực là nguyên do phổ biến khiến PC của bạn hoạt động chậm chạp. Bạn truy cập vào một webkích vào nút cài đặt (Install) lập lờ, và máy tính của bạn trở nên “rùa bò” từ đó. Trong khi đó, phần mềm độc hại hiện giờ rất tinh vi. Chúng dùng các kỹ thuật để tránh bị get khỏi máy. Điều tốt nhất là chạy tiện ích diệt mã độc của PC. tiện ích này cũng như chức năng của các phần mềm của các hãng bảo mật gồm Malwarebytes Anti-Malware, Norton 360, Webroot SecureAnywhere, hay Bitdefender Antivirus Plus. Trong trường hợp chông gai, bạn đủ nội lực chạy tiện ích này cùng với lúc máy tính khởi động.

Trạng bị thêm bộ nhớ RAM

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Sẽ không bao giờ là quá thừa nếu bạn bổ sung thêm bộ nhớ RAM, đặc biệt nếu bạn chạy nhiều áp dụng cùng một lúc, hoặc chỉnh sửa video hay chơi game trên PC. hệ thống của user dùng 2GB RAM nhưng ngay cả Windows 32-bit cũng có thể dùng tới 4GB bộ nhớ RAM. đối với phiên bản Windows 64 bit support ít nhất 4GB và người dùng có thể lựa chọn tới 8GB. Nhiều RAM hơn có nghĩa là thời gian truy cập tới ổ cứng sẽ ít hơn và như vậy sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Lắp đặt ổ cứng dung lượng to hơn và mau hơn

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Cũng như bộ nhớ RAM, PC cần không gian lưu trữ cho chính Windows và vì nhiều áp dụng xây dựng các tệp tin tạm thời dung lượng lớn. Nếu bạn có 85% dung lượng ổ cứng đầy dữ liệu, bạn nên nâng cấp thêm. Để ổ cứng hoạt động mau hơn bạn nên lựa chọn loại ổ SSD thay vì HDD. tuy nhiên, loại ổ cứng SSD hiện vẫn còn khá cao so với ổ HDD nên nhiều nhà sản xuất chọn ổ lai SSD và HDD để tăng trưởng tốc độ hoạt động của máy tính cùng lúc cũng dung hòa với chi phí user phải bỏ ra.

Nâng cấp lên Windows 8

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Nếu thời gian khởi động là mối bận tâm của bạn, có lẽ bạn nên nâng cấp lên Windows 8. Phiên bản mới cải thiện khá nhiều về tốc độ và người dùng đủ nội lực sử dụng cả màn ảnh cảm ứng.

Chống phân mảnh ổ cứng

Chống phân mảnh ổ cứng là việc sắp xếp lại mẹo dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng nhằm refresh tốc độ truy xuất dữ liệu. Về lý thuyết, việc thường xuyên setup, gỡ bỏ phần mềm kéo đến nguy cơ ổ cứng bị phân mảnh vì dữ liệu sẽ nằm rải khắp ngành trên ổ cứng. Đầu đọc phải di chuyển liên tục để get quá đủ dữ liệu của tập tin theo yêu cầu người dùng. Ổ cứng truy xuất chậm sẽ tác động đến tốc độ chung của nền tảng.

10 tuyệt chiêu tăng tốc máy tính “rùa bò'

Trong Windows 7 có sẵn bộ chống phân mảnh ổ cứng và chúng chạy auto theo lịch trình user thiết lập. Tốt nhất, bạn nên đặt vào những khoảng thời gian mình không dùng máy, chẳng hạn lúc nghỉ trưa. Để dùng tiện ích này người dùng mở Start và gõ Disk Defragmenter vào mục tìm kiếm.

Nguồn: vietnamnet

Scroll to Top