Phương pháp nấu cháo đậu xanh và lươn thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Rate this post

Cháo lươn đậu xanh là một trong số những món cháo ngon và bổ dưỡng mà bất cứ ai ăn rồi cũng đều yêu thích. Đặc biệt là vào mỗi buổi sáng trời se lạnh, trước khi đi làm mà được thưởng thức một bát cháo lươn đậu xanh thì thật ấm lòng ấm dạ biết mấy. Chính vì vậy, các bạn hãy học ngay cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon này để trổ tài chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.

Nguyên liệu nấu cháo lươn đậu xanh

  • Gạo tẻ: 100 gr
  • Lươn: 200 gr
  • Đậu xanh: 50 gr
  • Bí đỏ: 100 gr
  • Hành ngò
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn tươi sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ, sạch nhớt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cho lươn vào xửng hấp chín. Hấp xong, bạn lấy lươn ra khỏi nồi, đợi nguội bớt thì gỡ lấy phần thịt của nó khi còn ấm (vì nếu để nguội quá, thịt lươn sẽ bám chắc vào xương và rất khó gỡ). Với phần xương lươn, bạn chớ bỏ đi mà nên giã hoặc xay nát, sau đó lọc lấy nước dùng để nấu cháo cho ngọt nhé.

Học cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với đậu xanh và gạo, bạn trộn lẫn rồi vo sạch. Sau đó, bạn ngâm hỗn hợp này trong nước chừng 1 tiếng. Còn với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái ra thành những miếng nhỏ dạng hạt lựu. Hành ngò thì bạn nhặt rửa sạch sẽ, để ráo rồi thái nhỏ ra nhé.

Học cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà 3

Học cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà 4

Bước 3: Tiến hành nấu cháo

Bạn đổ phần nước lọc xương có được ở bước 1 vào nồi, nếu ít nước quá thì có thể thêm nước lọc vào nữa. Sau đó trút hỗn hợp gạo và đậu xanh đã ngâm nở vào, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi cháo sôi khoảng 3 phút, bạn cho thêm bí đỏ vào nữa, ninh trên mức lửa liu riu cho tới khi cháo chín mềm và tất cả các nguyên liệu đều nhừ.

Bước 4: Chế biến thịt lươn

Trong quá trình chờ ninh cháo nhừ, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm nhỏ rồi cho thịt lươn đã lọc vào xào cho đến khi săn lại. Lưu ý là nêm thịt lươn với một chút nước mắm cho đằm vị nhé.

Học cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà 5

Bước 5: Hoàn thiện nồi cháo lươn đậu xanh

Khi cháo đã nhừ, bạn trút thịt lươn đã xào vào cùng với hành ngò thái nhỏ, đồng thời nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

Học cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Hy vọng rằng với một nồi cháo thơm ngon nóng hổi như thế này, cả gia đình bạn sẽ có được những bữa ăn ngon miệng quây quần vui vẻ bên nhau nhé. Chúc bạn thành công!

Thanh Tuyền ATP Software

Scroll to Top