Ngày tết đến khi bàn tiệc bao quanh là những món ăn nhiều dầu mỡ thì sự xuất hiện của một đĩa gỏi gà rau củ là một sự cứu tinh cho vị giác và sức khỏe của bạn. Món gỏi thịt gà có những tép bưởi chua ngọt rất ngon miệng, ngoài ra còn có thịt gà luộc dai ngon, thêm rau củ giòn giòn cùng nước mắm trộn chua ngọt, ăn với bánh phồng tôm nữa là hết xảy nha.
Nguyên liệu làm gỏi bưởi thịt gà
- Gà ta 500 gr
- Cà rốt 80 gr
- Dưa leo 80 gr
- Bắp chuối 50 gr(Bắp chuối bào)
- Khô gà lá chanh 80 gr
- Rau răm 20 gr
- Tỏi 10 gr
- Lá chanh 5 gr
- Đường trắng 6 muỗng canh
- Bưởi 150 gr
- Hành tây 80 gr
- Rau muống 50 gr(Rau muống bào)
- Ớt sừng 30 gr
- Hành phi 20 gr
- Hành tím 20 gr
- Ớt 10 gr
- Nước mắm Maggi 8 muỗng canh
Cách làm gỏi bưởi thịt gà
Bước 1
Bước2
Bước3
Làm nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 6 muỗng canh nước mắm Maggi, 6 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm, tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội (khi để nguội thì nước mắm sẽ kẹo hơn). Chuẩn bị sẵn 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, cho tỏi và ớt vào nước mắm đã nguội sau đó khuấy đều.
Bước4
Bước5
Món gỏi bưởi thịt gà vừa thanh mát vừa giòn ngọt, ăn vào thấy được đầy đủ các hương vị chua cay mặn ngọt, thêm thịt gà dai dai, khô gà lạ miệng, những tép bưởi bùng nổ theo từng lượt nhai, mới nghe thôi đã thấy quyến rũ lắm rồi. Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ, món gỏi cho ngày tết của gia đình bạn sẽ thêm phần đa dạng sắc màu và chắc chắn sẽ hết veo ngay khi vừa dọn ra đấy.
Theo cooky.vn