Những Sản Phẩm Làm Đẹp Da Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

Rate this post

Việc chăm sóc da là điều rất quan trọng và cần được quan tâm nhiều hơn nếu bạn muốn đẹp. Da sáng thường được xem là dấu hiệu của một sức khỏe tốt và có nhiều sức sống. Ngược lại, làn da xỉn màu hoặc khô rát có thể khiến bạn trông xuống sắc hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số sản phẩm và các cách thay đổi thói quen mà bạn có thể thực hiện như một phần của việc chăm sóc da. Những nguyên liệu này có thể đã có trong tủ đựng thức ăn, nhà bếp hoặc tủ thuốc của bạn rồi đấy.

1. Làm dịu da bằng dầu dừa nguyên chất

Làm dịu da bằng dầu dừa nguyên chất

Trong dầu dừa có những đặc tính như chống viêm, chống oxy hóa và chữa bệnh,… Nhưng việc sử dụng dầu dừa trên mặt không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi loại da vì có những trường hợp da bạn bị dị ứng với dầu dừa.

Nếu bạn sử dụng chúng mà không bị kích ứng thì bạn có thể sử dụng dầu dừa để thực hiện các phương pháp chăm sóc da như

  • Tẩy trang.

  • Làm dịu hàng rào chắn bảo vệ da của bạn

  • Thúc đẩy làn da khỏe mạnh bên dưới bề mặt lớp da của bạn.

Từ một nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tốt. Bạn hãy thử xoa bóp một lượng nhỏ dầu dừa lên mặt và để da ngấm trong vài phút trước bạn thực hi rửa sạch bằng sữa rửa mặt thông thường. Để có thêm nhiều thông tin và cách làm chăm sóc da làm sạch da hiệu quả và đa dạng, bạn nên ghé xem bài viết tại trang http://anv.vn. Trang có những chuyên mục làm đẹp, thời trang và chăm sóc sức khỏe

2. Sử dụng lô hội để giữ cho làn da chắc khỏe

Sử dụng lô hội để giữ cho làn da chắc khỏe

Lô hội hay có cái tên quen thuộc mà chúng ta vẫn hay gọi là nha đam, chúng có đặc tính chữa bệnh và có thể kích thích sự phát triển tế bào mới. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm dịu và dưỡng ẩm mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Và bạn nên sử dụng lôi hội sau khi rửa mặt sạch và thực hiện mỗi ngày có thể mang lại làn da sáng khỏe.

Lưu ý vẫn có một số trường hợp da sẽ bị dị ứng với lô hội chính vì thế để bạn có thể yên tâm sử dụng thì bạn hãy kiểm tra trước. Bằng cách xoa một lượng nhỏ lên cẳng tay xem nếu không có một phản ứng nào xảy ra trong 24 giờ thì bạn có thể sử dụng.

3. Dưỡng ẩm đúng cách sau khi rửa mặt

Dưỡng ẩm đúng cách sau khi rửa mặt

Bạn nên dưỡng ẩm cho làn da của bạn bằng các sản phẩm khóa ẩm để thúc đẩy quá trình chữa lành và chống oxy hóa để mang lại vẻ tươi sáng, trẻ trung. Đừng tẩy tế bào chết khi bạn cảm thấy da bị khô và đừng vì da mặt bạn cảm thấy nhờn mà bỏ qua kem dưỡng ẩm.

Thoa kem dưỡng ẩm lên da khi da vẫn còn ướt lúc bạn mới tắm xong hoặc mới rửa mặt xong. Điều này sẽ giúp khóa độ ẩm bổ sung thay vì chúng chỉ hoạt động trên bề mặt da của bạn và cũng để làm cho khuôn mặt của bạn cảm thấy mịn màng.

4. Tìm một thói quen làm sạch da hiệu quả

Bạn không muốn mất đi độ ẩm của da thông qua việc rửa mặt quá thường xuyên và bạn cũng không muốn lỗ chân lông tiết ra quá nhiều dầu để bù đắp cho việc rửa quá nhiều lần.

Rửa mặt sau khi làm việc mà bạn bị đổ mồ hôi, rửa mặt vào buổi sáng và trước khi đi ngủ thường là cách tốt nhất để bạn có một làn da khỏe mạnh.

5. Tránh khói thuốc và khói thuốc thụ động

Khi bạn để làn da tiếp xúc với khói thuốc lá thì bạn đang phủ lên mặt mình đủ loại chất độc hóa học đấy. Điều này làm tăng căng thẳng oxy hóa trong các tế bào da của bạn, dẫn tới việc da sẽ bị lão hóa sớm bình thường.

Bạn nên theo dõi các bài viết tại chuyên mục https://anv.vn/lam-dep để biết thêm nhiều thông tin về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Ngoài những sản phẩm làm đẹp da thì việc có những thói quen tốt trong việc chăm sóc cũng sẽ giúp bạn có một làn da căng mịn, sáng đẹp tự nhiên. Vì sự xinh đẹp này mà bạn hãy làm tốt nhất có thể với chúng nhé.

Scroll to Top