Những Sách Hay Về Khởi Nghiệp Nên Đọc Để Tránh Đi Sai Đường

Rate this post

Nếu đang cảm thấy lạc lối, hãy để những cuốn sách hay về khởi nghiệp được giới thiệu sau đây chỉ dẫn cho bạn. Mong rằng những doanh nhân đã, đang và sẽ khởi nghiệp luôn vững bước trên con đường mình đã chọn. Và những chỉ dẫn sẽ giúp ích được bạn trong quá trình gian nan này.

1. Thất bại để thành công – Nhiều tác giả

Đứng đầu danh sách sách hay về khởi nghiệp được trang https://blogtuoitre.vn/ tổng hợp chính là Thất bại để thành công. Bạn đọc sẽ được trải nghiệm những câu chuyện thành công, thất bại của những người đã và đang bước đi trên con đường họ chọn.

Ngoài giới thiệu với bạn đọc trong 2 phần “Các doanh nhân thế giới” và “Các doanh nhân Việt Nam”, cuốn sách còn nêu ra một số chia sẻ từ những doanh nhân đang điều hành doanh nghiệp non trẻ của họ.

Các tác giả mong muốn thông qua cuốn sách, đọc giả sẽ có được một cái nhìn khác về sự thành công. Không phải tất cả những ánh hào quang có được đều chỉ toàn màu hồng. Đó là mồ hôi nước mắt, là máu của những ông, bà chủ nhiệt huyết.

Khi đọc xong, bạn sẽ cảm nhận được thông điệp được truyền tải xuyên suốt: “Ngay cả những người thành công nhất cũng từng phải vượt qua thất bại, không ngừng vượt qua thất bại để bước tới trước, học hỏi từ thất bại, từng bước từng bước vững vàng tiến tới thành công. Vậy thì, bạn có lý do gì để sợ hãi và khước từ thất bại?”

Bạn có lý do gì để sợ thất bại?

2. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor

Cuốn sách thứ hai được giới thiệu chính là Quốc gia khởi nghiệp. Chuyên mục https://blogtuoitre.vn/tin-tuc của trang blogtuoitre.vn cho rằng đây là một cuốn sách đình đám viết về Israel, một quốc gia với những người tài khởi nghiệp. Từ lúc tuyên bố chủ quyền đến nay, quốc gia này đã trở thành nơi có nền công nghệ hàng đầu thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi tại sao một đất nước bé nhỏ như vật lại có thể đối phó với sự nhòm ngó của các nước lớn để rồi sự sáng tạo vẫn vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự như thế kia?

Văn phong sắc sảo, tập trung nhận xét những doanh nhân thành công hàng đầu, Quốc gia khởi nghiệp mang đến cái nhìn mới về con người và đất nước Israel. Những thành công tưởng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này được làm sáng tỏ.

Cá tính, dám thách thức và luôn đổi mới, sáng tạo của người Do Thái đã khiến cả thế giới nể phục trong hành trình đấu tranh vì quyền được sống và bảo vệ đất nước.

Bạn có dám thách thức và sáng tạo không ngừng như người Do Thái?

3. Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Adam Khoo

Triệu phú người Singapore, Adam Khoo, tác giả của hàng loạt tựa sách bán chạy như Tôi tài giỏi bạn cũng thế, Con cái chúng ta đều giỏi, Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ,… Chính là tác giả của Bí quyết tay trắng thành triệu phú.

Adam là đại diện cho tầng lớp doanh nhân thời kỳ đổi mới kinh tế Đông Nam Á. Ông lớn lên trong môi trường kinh doanh cùng với niềm đam mê kiếm tiền và phát triển bản thân. Adam còn cho ra đời nhiều di sản mang tính ứng dụng cao về phương pháp tạo dựng và phát triển một công ty.

4. Kinh điển về khởi nghiệp – Bill Aulet

Dù cho khởi nghiệp là con đường bạn đã, đang, hay sắp lựa chọn thì cuốn “cẩm nang” Kinh điển về khởi nghiệp cũng nên được bạn liếc qua một lần. Cuốn sách là những bài học bổ ích giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công. Nhận ra và thoát khỏi những cạm bẫy mà các công ty khởi nghiệp thường gặp phải. Nhất là trong môi trường kinh tế biến đổi nhanh chóng và không ngừng như hiện nay.

Khởi nghiệp không còn là lãnh địa của những thiên tài luôn gặp may mắn nữa. Những doanh nhân khởi nghiệp sẽ ngày càng có nhiều cơ hội hơn để thành công. Chỉ cần họ được trang bị những kiến thức cần thiết, được chỉ dẫn cụ thể. Từ một ý tưởng kinh doanh cho đến một doanh nghiệp phát triển sẽ không còn là hành trình xa vời nữa.

Khởi nghiệp không còn là lãnh địa của những thiên tài luôn gặp may mắn nữa

Hy vọng những cuốn sách hay về khởi nghiệp trên đây sẽ giúp bạn phần nào bớt mông lung về con đường mình đã chọn. Trang bị đủ kiến thức, kiên trì theo đuổi mục tiêu và công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Scroll to Top