Những lợi ích và bí quyết để học giỏi tất cả các môn dành cho teen cấp III

4/5 - (1 bình chọn)

Quá trình học tập tại trường phổ thông là giai đoạn quan trọng nhất của các bạn học sinh, đây là bước ngoặt quyết định con đường sự nghiệp và định hướng phát triển trong tương lai của mình. Không phải bạn nào cũng xác định được hoặc có những chuẩn bị tốt để có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức và cảm thấy đạt hiệu quả đối vớicác môn học ở trường thpt.

Những lợi ích của việc học giỏi tất cả các môn

Việc vượt qua được 3 năm cấp III một cách suôn sẻ thì quả là không hề đơn giản đối với các teen. Trước hết, muốn biết cách học giỏi tất cả các môn thì các teen cần nắm được những lợi ích mà nó mang lại. Đồng thời, đây chính là những nguồn động lực ban đầu để tạo hứng thú học đối với các bạn.

Trong tất cả các môn, teen chắc chắn sẽ quan tâm đến một số môn chính mà gây khó dễ cho teen trong 3 năm cấp III. Đó chính là môn Toán, Văn, Anh Văn… Bây giờ, các teen cùng tìm hiểu về lợi ích của việc học một số môn này nhé.

Ở cấp III, teen phải học rất nhiều kiến thức Toán. Thậm chí, số tiết Toán gần như là nhiều nhất trong số các môn. Điều này không vô nghĩa. Dù Toán có thể không phải là môn học rèn luyện cho teen trở thành nhà toán học nhưng lại rèn luyện cho các teen biết cách phân tích vấn đề theo hướng chính xác nhất và giúp đầu học linh hoạt hơn. Học tốt môn Toán teen giúp ích cho teen rất nhiều về mặt logic, góp phần giúp teen học tốt môn Văn và các môn khác.

Trong khi Toán giúp phát triển logic, thì Văn giúp cho teen nhìn nhận, nhận thức vấn đề theo nhiều chiều, nhiều phía để phân tích, đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc. Còn môn tiếng Anh thì lại giúp cho teen sẽ dễ dàng tiếp cận được với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào các trường đại học, cao đẳng, thậm chí là có cơ hội việc làm cao hơn sau này.

Những môn học ngoài Toán, Văn, Anh thì giúp teen có được một nền tảng kiến thức tốt về mọi lĩnh vực, giúp ích rất nhiều cho các teen trong cuộc sống sau này. Hãy thử tưởng tượng có 1 câu hỏi được đặt ra trong cuộc nói chuyện ở công ty, khi đồng nghiệp xung quanh đều bó tay chịu chết hoặc đang loay hoay hỏi “bác” Google, thì bạn đã có thể đưa ra câu trả lời chính xác trước con mắt ngạc nhiên xen lẫn thán phục của mọi người!

Các teen khi theo dõi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” sẽ nhận thấy rõ nhất định nghĩa “giỏi tất cả các môn” của những thí sinh tham gia, đúng không nào? Vậy cách học hỏi tất cả các môn như thế nào? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi thường trực của nhiều teen hiện nay.

Bí quyết về cách học giỏi tất cả các môn

Khi bước vào cấp III, nhiều teen đã phần nào lựa chọn cho mình những con đường sẽ đi sau khi tốt nghiệp. Nhiều teen muốn vào trường đại học, cao đẳng đã xác định cho mình một tinh thần học tập cao. Tuy nhiên, nhiều teen sẽ luôn băn khoăn rằng làm sao để có cách học giỏi tất cả các môn?

Với những lợi ích của việc học giỏi tất cả các môn ở trên, bây giờ, các teen sẽ cùng tham khảo về bí quyết về cách học giỏi tất cả môn sau đây nhé:

Cách học giỏi tất cả các môn dễ nhất là teen nên dành nhiều thời gian cho việc tự học và học nhóm hơn là lịch học thêm dày đặc. Giờ học trên lớp, teen nhớ chú ý nghe thầy cô giảng, không nên giờ học môn này mà lấy môn khác ra học.

Muốn học giỏi tất cả các môn teen cũng cần hiểu thật sâu, nhớ thật kỹ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa của tất cả các môn. Quả thật, kiến thức trong sách giáo khoa là quá đủ để các teen nhà mình thu nạp rồi. Tất nhiên với một số môn chính và các môn đi thi THPT quốc gia, các teen nhà mình sẽ dành nhiều thời gian học hơn và có thể đi học thêm, luyện thêm. Nhưng đối với các môn còn lại, chỉ cần đọc kỹ SGK, làm tốt bài tập trong đó, cũng đã là một cách học giỏi tất cả các môn rồi!

Trước khi làm bài tập, nên xem sơ qua lý thuyết và nắm trọng tâm chính của bài. Đối với các môn tự hiên như Toán, Hóa, Vật lý… cần nắm chắc công thức bởi vì công thức là cơ sở để làm bài.

Để hiện thực hóa cách học giỏi tất cả các môn thì teen cũng cần chú ý cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Không nên thức quá khuya hay bỏ bữa vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và không thể tập trung được.

Cuối cùng, trong để học giỏi tất cả các môn, teen đừng quá đặt nhiều áp lực lên bản thân. Con người đương nhiên sẽ có những sai sót, việc “nhớ nhầm” hay trong 1 giây phút chúng ta sai về kiến thức ở một lĩnh vực/bộ môn nào đó là điều không thể tránh khỏi. Thỉnh thoảng, các ngày ít bài hoặc ngày nghỉ, teen có thể dành thời gian đi chơi hoặc lựa chọn các hình thức giải trí như đọc sách, xem phim, chơi thể thao…Với những lợi ích và bí quyết này . Chúc teen sẽ tìm thấy cách học giỏi tất cả các môn phù hợp với mình để nâng cao chất lượng học tập.

Nguồn: butbi.hocmai.vn

Scroll to Top