Một số lưu ý khi nuôi chuột Hamster và điều bạn cần biết về dinh dưỡng trong cách nuôi chuột Hamster

Rate this post
những điều cần biết về dinh dưỡng trong cách nuôi chuột Hamster

Nuôi chuột Hamster không quá khó như bạn nghĩ. Bạn có thể mua thực phẩm cho hamster từ những cửa hàng bán thú nuôi. Dường như hamster thích tất cả các loại rau củ quả. Nhưng phải cẩn thận không nên cho hamster ăn quá nhiều trong số này vì có thể gây tiêu chảy. Vì hamster đến từ một môi trường sống ít nước.

 

Trong tự nhiên, chuột đồng ăn hạt, cỏ lá và côn trùng. Trong nuôi nhốt, chuột đồng nên được cho ăn một chế độ ăn uống tốt với nhiều loại giống như hạt giống, hạt, trái cây và rau quả. Trái cây và rau nên được cho ănvừa phải và không quá mức. Trái cây và rau qủa luôn phải được rửa bằng nước sạch trước khi hams ăn.

Rau quả tốt cho Hams là : một mảnh nhỏ của rau diếp, rau diếp xoăn, rau đắng, súp lơ, paprika, dư chuột và bông cải xanh. Hoa quả tốt cho chuột đồng là: một mảnh nhỏ của táo, lê, đào, dưa, quả cà phê và chuối.

Những lưu ý khi nuôi chuột Hamster

Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ tất cả phần thức ăn hoa quả còn thừa. Vì chúng sẽ bắt đồi thối và hoa quả thối sẽ làm cho Hamster của bạn sẽ bị bệnh.

Nhiều loại thức ăn phong đànhành cho Hamster đang được bày bán ở tất cả các cửa hàng thú cưng. Chọn một loại thực phẩm chính xác phù hợp với Hamster của bạn là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của Hamster, tuổi thọ và sinh sản.

Luôn chắc chắn ràng bạn luôn cung cấp nước sạch cho Hamster của bạn mỗi ngày. Có thể dùng bình chân không hoặc bình nước bi có bán ở các shop. Bình Hamster uống phải được dọn sạch ít nhất một lần một tuần. Chùi sạch bợn đóng trong bình và phần nút cũng như ống dẫn nước.

Nuôi chuột Hamster với Vitamin và chất khoáng

Nếu bạn cung cấp cho Hamster một chế độ ăn uống tốt và cân bằng, thì không cần thiết để cung cấp thêm các vitamin, khoán chất và khối muối. Một số người cho Hamster của họ dùng thêm chất khoáng. Hamster bổ sung chất khoáng bằng cách liếm đá. Chắc là đá mài răng và có vẻ như phần lớn Hamster mang thai đều làm vậy. Bởi gắm nhấm đá mài răng, hams được bổ sung canxi và đồng thời giữ cho răng của chúng sắt bén

Hams không cần bất kì loại thực phẩm có chưa vitamin C. Vì chúng có thể tự sản xuất ra vitamin C. Vì vậy, không cần cho Hamster của bạn ăn cam và các thực phẩm khác có chứa vitamin C.

 

Thực phẩm gây hại khi nuôi chuột Hamster

Tránh cho bạn Hamster thực phẩm sắc nét, khô cứng và nếp ( như bánh kẹo). Vì những thứ này sẽ kẹt trong túi má của Hamster và làm bị thương các mô mỏng của miệng hamster. Những loại thực phẩm cần được tránh hoàn toàn. Socola là độc hài cho Hamster và đồ ăn vặt không nên cho ăn vì chúng có hại cho Hamster

Bạn có biết rằng hầu như tất cả các động vật gặm nhấm ăn phân của chúng? Điều này là hoàn toàn bình thường khi chúng cung cấp cho Hamster những vi khuẩn cần thiết để tạo ra vitamin B12 trong quá trình tiêu hóa.

 

Nguồn: bacsithuy.org

Scroll to Top