Mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà đơn giản nhanh chóng có ngay mái tóc như ý

Rate this post

Một mái tóc thẳng, mượt mà là niềm mơ ước của nhiều cô gái, tuy nhiên ra salon để làm tóc thì lại khá tốn khoản chi và thời gian. Hôm nay, phuongphap.vn sẽ tiết lộ cho bạn mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà siêu đơn giản, nhanh chóng để có mái tóc đẹp cho bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Chuẩn bị trước khi duỗi thẳng tóc

Để có mái tóc được duỗi thẳng, đẹp và không bị hư tổn thì mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà là bạn phải tiến hành những việc sau trước khi duỗi tóc.

  • Cần gội đầu thật sạch trước khi duỗi thẳng: Không duỗi khi tóc bẩn sẽ làm tóc dễ hư tổn và để khô tóc tự nhiên hoặc bằng máy sấy tóc một khi gội.

mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà

  • Thoa hay xịt lên tóc các sản phẩm dưỡng: Nhằm để bảo vệ chất tóc, giảm tổn thương cho tóc khi tiếp cận với nhiệt độ cao từ máy tạo kiểu tóc.
  • Chải tóc thẳng, không để bị rối.

2. Tiến hành duỗi tóc

Bước 1: Chọn lựa máy tạo kiểu tóc thích hợp

Bạn nên vận dụng máy tạo kiểu tóc ứng dụng công nghệ gốm quang học để ép tóc. Đây chính là loại máy tạo kiểu tóc có chất liệu bản kẹp bằng sứ sẽ làm nóng nhanh hơn và có thể kèm theo công dụng tạo ion âm giúp tóc mềm mượt, tăng độ ẩm, hạn chế rủi ro bay màu tóc hiệu quả so sánh với loại máy bình thường.

Bước 2: Thực hiện duỗi tóc

Trước tiên, bạn cài đặt nhiệt độ của máy tạo ở mức cao nhất để làm nóng nhanh bản kẹp, sau đó hạ nhiệt độ xuống từ từ trong lúc duỗi đến khi không cảm nhận thấy quá nóng thì ngưng hạ. Tuyệt đối không tin vào lý thuyết là nhiệt độ càng cao duỗi tóc thẳng càng nhanh và tốt, nhiệt độ quá cao sẽ làm tổn thương đến chất tóc của bạn đấy.

Mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà bạn thực hiện như sau

  • Chia tóc thành nhiều cụm nhỏ, duỗi từ trong ra ngoài, từ dưới gáy lên đến đỉnh đầu.
  • Lấy kẹp tóc ghim phần tóc phía trên lại, sau đó tiến hành duỗi từ cụm tóc phía trong, xuất phát từ gáy, mỗi cụm khoảng dày 5 cm.
  • Duỗi thẳng phần tóc nào xong thì mở kẹp, thả tóc xuống duỗi từ từ cho đến khi không còn, không vì vội vàng mà duỗi quá nhiều tóc cùng 1 lúc, tóc có thể sẽ không thẳng lâu.

Khi duỗi, bạn phải cần sử dụng lược chải thẳng tóc trước, tiếp đấy mới sử dụng máy tạo kiểu tóc ép thẳng. Luôn di chuyển máy thật chậm.

Chỉ ép thẳng tóc từ 2 đến 3 lần, nếu tóc không thẳng như bạn mong đợi thì bạn chia nhỏ cụm tóc đấy ra và ép với phần tóc nhỏ hơn.

Lưu ý

  • Mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà, bạn cần vận dụng lược chải thẳng tóc trước, tiếp đấy mới vận dụng máy tạo kiểu tóc ép thẳng.
  • Luôn di chuyển máy thật chậm vì Việc này sẽ giúp tóc thẳng mượt và giảm thiểu tối đa hư tổn tới tóc.
  • Chỉ ép thẳng tóc từ 2 đến 3 lần, nếu tóc không thẳng như bạn mong đợi thì bạn chia nhỏ cụm tóc đó ra và ép với phần tóc nhỏ hơn.

3. Sau khi duỗi thẳng tóc

– Bạn dùng chế độ sấy mát của máy sấy tóc để làm mát rất nhanh sau khi duỗi.

– Thoa lên tóc nước dưỡng tóc để dưỡng tóc thẳng lâu, không bị rối hay bị thương tổn.

mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà

4. Một vài mẫu máy làm thẳng tóc an toàn 

Máy duỗi và uốn tóc cầm tay Panasonic PADT-EH-HV11 

Máy duỗi và uốn tóc cầm tay Panasonic PADT-EH-HV11 có kích thước nhỏ gọn với chiều dài chỉ 23,5cm, dễ dàng cho vào túi xách, vali, giúp bạn có thể là tóc thẳng đơn giản mọi nơi mọi lúc. Phần bản là của máy làm bằng gốm và được phủ lớp keratin cùng dầu dừa sẽ bảo vệ tóc khỏi hư tổn do nhiệt độ cao thật đạt kết quả tốt.

Máy duỗi tóc Panasonic PADT-EH-HV21

Máy duỗi tóc Panasonic PADT-EH-HV21 với 3 mức thiết lập nhiệt độ 180 – 200 – 230 độ C, khả năng tăng nhiệt nhanh trong 15 giây và bản là dài.

Phân bố nhiệt đều sẽ không chỉ làm tóc suôn thẳng siêu nhanh mà còn có khả năng hỗ trợ uốn lọn tóc cực đạt kết quả tốtgiúp cho bạn thỏa thích tạo nhiều kiểu tóc để đi làm, đi học hay xuống phố. Bản là gốm của máy cũng được phủ keratin và dầu dừa để hạn chế hiện trạng tóc bị phai màu hay khô xơ.

Máy tạo kiểu tóc Philips BHS675 

Máy tạo kiểu tóc Philips BHS675 sử dụng công nghệ SplitStop kết hợp giữa cảm biến UniTemp và các thanh gốm trơn (thanh gốm còn được pha thêm keratin) và có chức năng ion nên sẽ tạo kiểu ổn định và bảo vệ, chăm nom tóc hiệu quả, giúp mái tóc một khi tạo kiểu xoăn hay thẳng luôn bóng mượt, không bị xơ rối, chẻ ngọn.

Điểm nổi bật của máy là có tới 11 mức nhiệt độ khác nhaugiúp cho bạn thoải mái lựa chọn để phù hợp với hiện trạng tóc của mình. Ngoài ra, máy sẽ tự ngắt sau 30 phút không dùng để bảo đảm an toàn về điện.

mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà

5. Kết bài

Vừa làm tóc thẳng vừa bảo vệ chất tóc đạt kết quả tốt, bạn hãy áp dụng các mẹo duỗi thẳng tóc tại nhà trên nhé. Mọi ý kiến đóng góp bạn vui lòng bình luận bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Tổng hợp mẹo chăm sóc da dầu tại nhà đơn giản

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:nguyenkim,tuthuoc24h,satovietnhat)

Scroll to Top