Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho trong kinh doanh là gì?

Rate this post

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho dành cho doanh nghiệp là gì? Nó có khả năng mang nến lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp hay không? Làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả của phần mềm dùng quản lý kho trong kinh doanh? Chúng tôi sẽ mang đến lời giải đáp chi tiết nhất cho bạn qua bài viết sau đây.

1. Những lợi ích của phần mềm quản lý kho có thể bạn chưa biết

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm kho lại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong kinh doanh. Thực tế, việc kết hợp hoàn hảo kinh doanh với phần mềm kho sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ như:

1.1 Tăng lợi nhuận kinh doanh đáng kể cho các doanh nghiệp

Đây là lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho không thể không nhắc đến. Chính điểm này khiến cho rất nhiều chủ đầu tư kinh doanh khi lựa chọn phần mềm quản lý. Bởi phần mềm này cho phép người dùng có thể quản lý số lượng, ngày hết hạn của hàng hóa cụ thể.

Đồng thời chúng cho phép người dùng có thể liên kết đến những bộ phận liên quan như kế toán, bán hàng,…Thông qua đó, bạn sẽ nhận thấy được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào tồn kho. Từ đó đưa ra những chiến lược và phương thức kinh doanh hiệu quả hơn.

Đặc biệt, phần mềm này giúp cho doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn với quy trình làm việc. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra được số lượng mặt hàng đó còn hay không, số lượng bao nhiêu. Báo số lượng chi tiết, giá cả và thời gian cung cấp cho khách hàng nhanh chóng.
Đồng thời kịp thời nhập hàng về kho, đáp ứng nhu cầu mua hàng của đối tác theo thỏa thuận. Điều này góp phần tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp trong xây dựng thương hiệu.

Phần mềm quản lý kho và những lợi ích tuyệt vời

1.2 Tiết kiệm nhân lực, chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo hiệu quả 

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho chính là giúp giảm chi phí cho người dùng. Thông thường, để có thể nhập số liệu bằng phương pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Bạn cần số lượng lớn nhân viên quản lý kho để thực hiện hiệu quả công việc này. Số tiền đầu tư cho quản lý kho cũng ở mức cao đối với những doanh nghiệp có kho hàng lớn.

Khi áp dụng phần mềm quản lý kho, nguồn nhân lực cho việc quản lý sẽ bị giảm bớt. Do vậy tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tháng nhưng hiệu quả quản lý vẫn được đảm bảo.

1.3 Đảm bảo an toàn thông tin số liệu hàng trong kho 

Đảm bảo an toàn và chính xác các thông tin trong kho hàng là điều vô cùng quan trọng. Đôi khi việc sửa đổi của nhân viên sẽ khiến cho việc kinh doanh gặp nhiều rắc rối. Thậm chí làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp trong khoảng thời gian nhất định.

Với chức năng phân quyền trong phần mềm kho, điều này hoàn toàn sẽ không xảy ra. Phân quyền nhân viên theo chức vụ, vừa đảm bảo an toàn dữ liệu, vừa tận dụng để phát huy khả năng kinh doanh. Việc phân quyền hợp lý và kết hợp hài hòa các bộ phận sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý kho hàng hay không?

1.4 Cho phép người dùng quản lý toàn diện, chính xác hàng hóa trong kho 

Quản lý toàn diện các hàng hóa trong kho là lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho được nhiều người ưa chuộng. Số lượng hàng hóa được tính theo những định mức phù hợp, chính xác mọi thông tin.

Từ đó giúp người dùng có thể nắm rõ thông tin về mặt hàng, đưa ra phương pháp tối ưu diện tích. Điều này còn hạn chế tối đa việc để hàng hóa bị quá hạn hay tồn đọng nhiều trong kho.

Ngoài ra, phần mềm quản lý kho còn cho phép người dùng có thể phân loại hàng hóa thành từng nhóm. Giúp các bộ phận có thể phân tích các nhóm hàng hóa hiệu quả, chính xác và tìm ra phương án kinh doanh tốt nhất.

1.5 Báo cáo các số liệu trong kho hàng một cách nhanh chóng 

Trước đây, việc báo cáo số liệu kho hàng cần rất nhiều thời gian, thậm chí có nhiều lỗi mà con người lại không phát hiện ra. Với phần mềm quản lý kho, việc báo cáo số liệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Những dữ liệu luôn được cập nhật thường xuyên, báo cáo thể hiện dưới nhiều hình thức. Mỗi hình thức đều đảm bảo sự đơn giản, rõ ràng, đưa ra cái nhìn chính xác, sinh động cho người nhìn.

2. Những lưu ý để tăng hiệu quả lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho

Để hiệu quả của phần mềm quản lý được tốt nhất, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Sử dụng phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình.

  • Biết cách kết hợp hài hòa với các phần mềm, bộ phận nhân viên khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Thường xuyên cập nhật thông tin kho để đảm bảo số liệu.

  • Báo cáo, tổng kết hàng ngày để kịp thời điều chỉnh những sai sót, đưa ra phương án giải quyết. Hoặc tìm ra những chiến lược kinh doanh phù hợp dựa trên số hàng xuất nhập.

Lựa chọn phần mềm kho phù hợp cho cửa hàng

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho cho kinh doanh còn rất nhiều nếu bạn biết cách tối ưu hiệu quả. Mong rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ có những lựa chọn chính xác nhất.

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG SMARTLOG

Email: marketing@gosmartlog.com

Hotline: 0938 545 272 (Bộ phận bán hàng)

Trụ sở Hồ Chí Minh: 215B37 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Văn phòng Hà Nội: TT18 D12, Đường Bạch Thái Bưởi, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội 100000

Website: https://gosmartlog.com

Scroll to Top