Làm thế nào để nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon

Rate this post

Thịt kho tàu là món ăn đã quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Với hương vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt hòa quyện với trứng cút tạo ra một món ăn thật hấp dẫn không thể nào quên được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho tàu vừa thêm ngon vừa chuẩn vị này nhé.

Món thịt kho tàu thêm lừng, đẹp mắt.

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu

2 kg thịt ba chỉ và sườn non.

6 đến 7 quả trứng gà và 20 quả trứng cút

1 lít nước dừa, 1,8 lít nước lọc sạch

3 củ hành tím, 1 tép tỏi lột vỏ, 1 trái ớt sừng bỏ hạt, 5g đường vàng

130ml nước mắm ngon

120g đường thốt nốt (có thể thay thế bằng 120g đường phèn)

20g hạt nêm

Gừng, hành tây, muối, dấm, rượu nấu, dầu ăn

Cách làm món thịt kho tàu

Yêu cầu đầu tiên đó chính là chọn được những miếng thịt tươi ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về cạo sạch lông, rửa lại nhiều lần, sau đó ngâm trong chậu nước có pha muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa với nước lã, để ráo.

Trứng gà và trứng cút cho vào nồi luộc. Theo mình các bạn nên thêm vào nồi chút muối và 9 ml dấm, trứng sẽ không bị vỡ và dễ bóc vỏ hơn.

Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.

Bước 2:

Bắc nồi nước to lên bếp, thêm chút muối, dấm, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây đun sôi lên. Đổ thịt và sườn vào trụng sơ cho ra hết bọt bẩn. Sau khi vớt bỏ bọt bẩn xong trút thịt và sườn ra rổ xả qua nước lạnh.

Rửa sạch từng miếng thịt dưới vòi nước ấm. Làm vậy thịt và mỡ heo sẽ thơm và nước kho thịt sẽ trong, không bị đục, sau đó đổ thịt ra rổ cho ráo nước.

Kho riu riu khoảng ba tiếng, khi chín thì thịt sẽ mềm và ngấm gia vị, có màu đẹp mắt hơn.

Bước 3:

Dùng một cái thau to, bỏ hết thịt và hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng đã giã nhuyễn vào (bạn có thể cho thêm 9 ml rượu nấu vào ướp để tạo độ bóng), trộn đều hỗn hợp. Sau đó bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 4:

Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi bắc lên bếp, cho thịt vào xào qua cho thịt săn lại, sau đó cho 1 lít nước dừa và 1,8 lít nước lọc sạch. Nêm gia vị và cho nốt trứng gà và trứng cút vào nồi.

Mở lửa lớn cho sôi thật to, vớt sạch bọt. Sau đó vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu, trong khoảng 3 tiếng là thịt chín.

Món thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất ngon.

Vậy là chúng mình đã thực hiện xong món thịt kho tàu rồi đấy. Với cách làm thịt kho tàu này, miếng thịt sẽ mềm ngon có màu vàng cánh dán đẹp mắt hơn và khi thưởng thức có vị ngậy đậm đà, thơm thơm mùi nước dừa tươi thật hấp dẫn. Hy vọng với công thức chi tiết về cách nấu món thịt kho tàu đơn giản trên đây các bạn có thể trổ tài món ngon này cho cả gia đình thưởng  thịt kho tàu đơn thức ngay nhé !giản tr

 

 

Scroll to Top