Cách nấu món bò kho mềm ngon và dễ làm tại nhà

Rate this post

Bò kho là món ăn truyền thống, rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất. Hãy tham khảo 2 cách chế biến dưới đây để làm đa dạng cho thực đơn nhà bạn nhé !

Khẩu phần: 4 – 5 người

Để có món ngon mỗi ngày Bò kho cần thiết có những:

Nguyên liệu

400g thịt bò nạm.

Rượu trắng.

Bột bắp.

Cà rốt, hành tây, sả cây, hành tím, tỏi, gừng.

Gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Baron Bò Kho.

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho thịt bò vào trụng sơ với một muỗi canh rượu trắng, 5gr gừng. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

Ướp thịt với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Bò kho và hành tỏi băm khoảng 20 phút.

Ướp thịt Bò

Dùng dao cắt củ cà rốt thành miếng vừa ăn, cắt thành hình hoa cho đẹp mắt.

Bước 2:

Phi thơm hành tỏi băm và sả cây đập dập. Cho thịt vào xào săn lại. Thêm 1.5l nước và hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ 15 phút.

Bước 3:

Cho tiếp cà rốt vào hầm trong 40 phút. Cuối cùng cho hành tây và thêm 50ml nước cùng với 20gr bột bắp vào nấu thêm 7 phút.

Bước 4:

Tắt bếp, cho bò kho ra tô rắc tiêu và ngò gai lên trên để trang trí cho đẹp mắt. Dùng với bánh mì, hủ tiếu hoặc cơm.

Với món bò kho ngon miệng này, chắc hẳn bữa cơm gia đình bạn sẽ rất đầm ấm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bò kho ngon trên đây.

Scroll to Top