Làm sao để chứng minh được mình không phải “Gái Ngành” khi đi Nhà nghỉ – Khách sạn “Tâm sự” với người yêu trong ngày 14/2

Rate this post

Nhân ngày lễ tình nhân 14/2, chắc hẳn là sẽ có rất nhiều cặp đôi đi chơi với nhau. Trong ngày này sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho các cặp đôi như: đi xem phim, đi ăn uống, cafe, hay chơi bời đâu đó,…

Cũng có thể các bạn chọn điểm đến là những khách sạn, nhà nghỉ để vào “tâm sự” cùng nhau. Tuy nhiên nếu như không may mắn cho lắm, thì có thể nếu hai bạn xảy ra quan hệ và hoàn toàn tự nguyện và bất ngờ công an vào kiểm tra và nghi ngờ có hành vi mua bán dâm ở đây thì quả là một Valentine “đáng nhớ”. Vậy làm sao để giải quyết nếu như tình huống này xảy ra? Đừng lo hãy đọc qua bài viết tư vấn này nhé.

Các quy định về Luật Pháp đối với ngành Dịch vụ cho thuê lưu trú

Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP và Thông tư 42/2017/TT-BCA thì kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ được xem là hình thức dịch vụ cho thuê lưu trú (nghỉ theo giờ và nghỉ qua đêm) là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Trong quá trình quản lý, cơ quan công an có quyền kiểm tra người và phương tiện tại địa điểm kinh doanh liên quan đến hoạt động của cơ sở khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Khi công an vào kiểm tra khách sạn/nhà nghỉ có thể xảy ra những trường hợp sau:

 • Thứ nhất, nếu bạn gái là người dưới 13 tuổi thì bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại Khoản 1 Điều 142 Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.
 • Thứ hai, nếu bạn gái là người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bạn (người đã thành niên) có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo Khoản 1 Điều 145 Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.

Bên cạnh đó tại khoản 1 và khoản 2 Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003, hành vi mua, bán dâm được hiểu như sau:

 • Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.
 • Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Theo quy định nêu trên, căn cứ để xác định có xảy ra mua bán dâm hay không phụ thuộc vào sự trao đổi về tiền và lợi ích vật chất khác để được giao cấu với người bán dâm và người bán dâm nhận được tiền và lợi ích vật chất khác.

Như vậy, ngoài 2 trường hợp đã nêu ở trên, còn có trường hợp thứ ba đó là nếu không chứng minh được sự tự nguyện của cả hai bên các bạn có thể bị nghi ngờ có hành vi mua, bán dâm.

 • Đối với hành vi mua dâm, bạn có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 329 Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 với Tội mua dâm người dưới 18 tuổi (nếu bạn gái chưa thành niên) với mức phạt tù từ 01 năm đến 15 năm.
 • Đối với hành vi bán dâm, bạn gái có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Xử lý như thế nào nếu đột nhiên bị kiểm tra?

Khi công an vào kiểm tra phòng, bạn nên trình bày việc trước đó đã xuất trình các giấy tờ tùy thân cho quản lý khách sạn/nhà nghỉ và đưa ra các thông tin về việc hai người là người yêu như:

 • Cho biết họ tên của nhau.
 • Ngày tháng năm sinh của người kia
 • Nghề nghiệp của người đó là gì?
 • Quê quán, nơi ở của người kia ở đâu?
 • Hoặc những thông tin cá nhân có liên quan khác.

Bởi vì tại Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP có quy định cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có trách nhiệm phải kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân;
 • Căn cước công dân; Hộ chiếu;
 • Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài);
 • Các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp.
 • Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.

Như vậy, khi đến nghỉ tại nhà nghỉ, khách sạn bạn phải xuất trình các loại giấy tờ nêu trên. Và trả lời đúng và đầy đủ các câu hỏi khi công an hỏi để xác minh như thông tin cá nhân của cả hai, mục đích của việc ở chung phòng của hai người, đặc biệt là thông tin về nhân thân do hai người cung cấp về nhau có trùng khớp nhau không

Mình mong là với những chia sẻ trên có thể giúp bạn và bạn gái có thể giải quyết tình huống nếu không may gặp phải trường hợp này. Chúc các bạn có một mùa Valentine vui vẻ.

Hiền Hiền tổng hợp

Theo lawnet.thukyluat.vn

Scroll to Top