Nếu những loại bánh kem vani, bánh kem sữa truyền thống đã quá quen thuộc và dễ gây ngán thì cách làm bánh kem bắp sẽ là một món bánh mới với hương vị thơm ngon hấp dẫn mà bạn nên thử làm cho các dịp sinh nhật, liên hoan tại nhà. Hướng dẫn chi tiết từng công đoạn làm bánh dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện và thành công mẻ bánh ngon cùng bánh kem Hương Vị Việt Nhé.
Hướng dẫn làm bánh kem bắp tại nhà cùng bánh kem Hương Vị Việt
Bước 1: Làm cốt bánh gato
- 5 quả trứng bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó cho lòng trắng vào máy đánh trứng, thêm đường cát từ từ vào đánh chung.
- Cho tiếp 30g dầu ăn và 30g sữa tươi đã trộn đều vào hỗn hợp trứng đang đánh. Tiếp đó, bỏ từng lòng đỏ vào máy đánh đều và để ngưng một chút.
- Trộn bột mì và bột bắp cho đều rồi đổ vào hỗn hợp đang đánh, mở máy trở lại ở tốc độ đánh trung bình trong khoảng 20 giây thì cho ra khuôn tròn có đường kính khoảng 20cm. Nếu không có máy, bạn có thể dùng phới lồng cầm tay để đánh.
- Bật lò nướng ở 165 độ C cho cốt bánh vào nướng trong 45 phút.
Bước 2: Làm sữa bắp
- Cho 300g bắp đã chuẩn bị cùng sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn hoàn toàn. Sau khi xay xong dùng rây để rây bắp qua để lọc lấy phần sữa bắp.
- Tiếp theo, cho sữa bắp vào nồi sạch rồi thêm 150g đường vào hòa tan, đun trên lửa vừa. Trong khi đun dùng đũa khuấy đều cho sữa bắp sôi hẳn thì tắt bếp. Đổ sữa bắp ra cho nguội.
Bước 3: Làm phần nhân bánh kem bắp
- Bắp đem luộc chín, để ráo nước rồi cho vào chén, thêm khoảng 1 thìa canh đường, trộn đều rồi để ướp cho bắp có thêm vị ngọt và thơm ngon hơn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để dùng làm nhân bánh.
- Giữ lại một chén nước bắp luộc, pha thêm 1 chút đường rồi dùng hỗn hợp này quét vào bánh gato để bánh có được độ ẩm lý tưởng.
Bước 4: Làm kem bánh
- Cho bơ lạt và đường vào trong một chiếc âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ và đường nhuyễn và hòa quyện hoàn toàn vào với nhau.
- Sau đó, bạn bật máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao rồi từ từ cho sữa bắp vào âu, đánh cho hỗn hợp hòa quyện. Lưu ý là không nên cho hết sữa bắp vào một lúc vì như vậy sẽ khiến bơ dễ bị tách nước.
- Bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, tiếp tục đánh cho tới khi thu được một hỗn hợp nhuyễn, mịn, thơm mùi bắp.
- Sau đó vừa cho từng thìa whipping cream vào hỗn hợp, vừa đánh cho tới khi hỗn hợp bông lên, mịn mượt và không còn lợn cợn nữa thì có thể dừng lại.
- Lấy 1/3 hỗn hợp vừa đánh này vào túi bắt kem để dành cho công đoạn trang trí.
Bước 5: Hoàn thành và trang trí
- Cho hạnh nhân vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 – 7 phút cho hạnh nhân chín đều. Lưu ý là cần liên tục quan sát để hạnh nhân không bị cháy. Chocolate trắng bào nhỏ để làm topping trang trí cho bánh.
- Bạn chia cốt bánh gato thành 3 phần bằng nhau, cắt theo chiều ngang. Cứ mỗi tầng bánh, bạn lại quét một lớp kem bắp và rải nhân bắp lên trên. Sau đó, trút kem bắp lên bánh, dùng dụng cụ chà láng chà cho phần kem phủ đều bánh và láng mịn.
Lúc này, bạn sử dụng túi bắt kem trang trí hình bông xù rồi rải chocolate và hạnh nhân thêm để trang trí bánh.
Vậy là bạn đã vừa hoàn thành chiếc bánh kem bắp vô cùng thơm ngon và đẹp mắt rồi. Với những bước hướng dẫn tỉ mỉ và các lưu ý khi làm bánh kem bắp này, hy vọng Bánh kem Hương Vị Việt đã giúp bạn có thể tự tay thực hiện được một chiếc bánh hoàn hảo nhất.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh kem bắp sau khi làm sẽ có hương vị ngọt ngào của kem và bắp, vị mằn mặn của muối trong creamed corn. Hương vị bánh vô cùng độc đáo, khó quên. Cốt bánh mềm mịn, nhẹ hòa quyện cùng kem tươi ngọt thanh, vị bắt tươi ngon. Bánh kem bắp có độ mềm, bông xốp phủ lớp kem bắp thơm lừng, hạnh nhân thái lát bùi bùi béo béo hấp dẫn.
Thành phẩm
Bánh bắp rất ngon, không quá ngọt cũng không quá béo, thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của bắp rất dễ chịu và hấp dẫn.
Mẹo thực hiện bánh kem bắp thành công
– Làm nóng lò nướng trước để cốt bánh bông lan được nướng ở nhiệt độ chuẩn.
– Có thể điều chỉnh lượng đường để phù hợp với khẩu vị của bạn.
– Cách chọn bắp ngon: bạn chỉ nên chọn những trái bắp tươi, râu bắp mềm mượt và phần cuống không bị thâm hay héo. Những trái bắp có vỏ ngoài ôm chặt bắp, hạt mẩy, đều, bóng và thon dài vừa phải là bắp ngon.
Bánh kem Hương Vị Việt
Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh
– Quận 3: 2/48 Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
– Quận 9: 29 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh ( Ngay ngã 4 Thủ Đức)
– Quận 10: 69/4 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
– Quận 12: 1 Đông Hưng Thuận Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
– Quận Bình Thạnh: 33 Nguyễn Văn Lạc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Quận Tân Bình: 61 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở Đà Nẵng
– Cs1: 06 Đầm Rong, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
– Cs2: 130 ông ích khiêm, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Hotline: 0975.126.089 – 0936901789
Email: phantrungduc1989@gmail.com
Website: https://banhngot.vn/