Những Kỹ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Kinh Nghiệm Không Nên Bỏ Lỡ

Rate this post

Trong xã hội hiện đại ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, được chú ý đến đối với xã hội ngày nay, đó là thiết bị để ghi lại các khoảnh khắc, máy ảnh. Tuy nhiên không phải ai cầm trên tay chiếc máy ảnh hay điện thoại, người đó cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Nếu bạn đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm về các kỹ thuật chụp ảnh để mong những bức ảnh được chụp bởi bạn sẽ ngày càng đẹp hơn, thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay, phuongphap.vn sẽ giới thiệu các bạn những kỹ thuật chụp ảnh giúp cho bức ảnh trông hoàn hảo hơn qua bài viết “Những Kỹ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Kinh Nghiệm Không Nên Bỏ Lỡ “.

Xem xét phong cách và mục tiêu dùng của bạn

Khi chọn mua máy ảnh, có thể bạn sẽ choáng ngợp với vô số tùy chọn và thương hiệu hiện diện trên thị trường. Máy ảnh có quá là nhiều tùy chọn và chức năng để liệt kê trong một bài viết. Hãy thử dùng những mẹo phía dưới.
  • Nếu sống ở khu vực không an ninh, đừng đi loanh quanh với một chiếc máy ảnh cao cấp có vẻ ngoài đắt tiềnrất nhiều máy trông cực kì bình thường dù tốt và được cung cấp công dụng vượt trội. Máy ảnh nhỏ cũng là chọn lựa không tồi trong hoàn cảnh này.
  • Hạn chế bị chi phối bởi màu sắc. Màu sáng nổi bật quá mức và đồng thời, khi cố chụp động vật hay ở những tình huống chụp “lén lút” khác, đối tượng mục tiêu có khả năng trở nên không tốt tính và chạy mất.
  • Kích thước, công nghệ và giá cả chưa hẳn đã là vấn đề. Không phải mọi máy ảnh rẻ tiền đều dở và cũng không nhất thiết mắc tiền đã là tốt. Một chiếc DLSR cỡ lớn có thể quá to và cồng kềnh cho người chụp thông thường và trái lại, máy ảnh rẻ với chất lượng thấp sẽ chỉ cho người đó những tấm hình không rõ nét.
  • Mỗi máy có Ưu và nhược điểm riêng. Một số quá phức tạp với nhiều chức năng bạn có khả năng không bao giờ sử dụng đến. Nếu đã có GPS ở điện thoại, bạn sẽ không cần đến bộ máy này trên máy. Nếu đã có Phần mền chỉnh sửa Ảnh tại nhà, có khả năng bạn sẽ không nhất thiết dùng đến bất kỳ màn che (ứng dụng hình có trên máy ảnh) nào. đa phần máy ảnh đều không chống nước, chống lạnh hay rơi rớt, là những điều cần cân nhắc nếu như bạn yêu thích mạo hiểm hoặc không cẩn thận.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giàu nhanh nhất mới nhất 2020

Lại gần đối tượng mục tiêu

Tất cả chúng ta đều biết rằng zoom kĩ thuật số sẽ giúp tiếp cận được những thứ ở xa rõ hơn. Nhưng với điện thoại di động tốt hơn là có thể lại cận cảnh thay vì dùng chế độ này vì độ phân giải của tấm ảnh chụp bằng thiết bị di động không cao như máy chụp hình thông thường. Nhất là khi chụp hình chân dung, hãy tiến lại gần đến mức có thể để những chi tiết cá nhân độc đáo nhất được thể hiện 1 cách rõ nhất. tuy vậy đừng nên lại quá gần , bạn sẽ không thu thập được hậu cảnh của đối tượng.

Kỹ Thuật Chụp ảnh đẹp 5

Xem thêm: Danh sách 14 mặt hàng kinh doanh online bán chạy nhất hiện nay

Lấy sáng đối tượng mục tiêu

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến chất lượng ảnh chụp, nhất là với các bức ảnh chụp từ thiết bị di động. Bạn không chỉ quan tâm tới chất lượng ánh sáng mà bạn còn phải để ý xem bố cục ánh sáng ra sao để có bức hình hợp lý. Vẻ đẹp của 1 tấm ảnh từ điện thoại di động chủ đạo là sự đơn giản, điều đấy đồng nghĩa với việc bạn phải cần giúp chọn ánh sáng cho khung cảnh bạn mong muốn chụp.

Quan trọng với những chiếc điện thoại có độ phân giải thấp cần chú ý đến góc cạnh và độ mạnh của ánh sáng nhất là lúc đang từ bên ngoài trời. Với những điện thoại có độ phân giải lớn hơn, có thể chọn những chế độ phù hợp với mỗi loại ánh sáng không giống nhau như hoàng hôn, bóng râm, đèn trong nhà và ngoài trời, chụp ảnh qua cửa sổ từ 1 chiếc xe đang chạy trên đường vào 1 buổi chiều…

Xem thêm: BỐ CỤC TRONG NHIẾP ẢNH: BÀI HƯỚNG DẪN TỐI THƯỢNG!!! – Phần 1

Tìm hiểu cách tận dụng mặt trời


Kỹ Thuật Chụp ảnh đẹp 1

Đề cập về mặt trời, giờ vàng là thời điểm chụp yêu thích của phần lớn người (ngay một khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn). Bạn có thể thu về một số bức ảnh sắc màu tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể thử xen kẽ giữa việc tích tụ đường chân trời và trên bầu trời để sở hữu một vài màu sắc hiệu ứng color pop. Một nguyên tắc khác là bạn không được chụp trực tiếp dưới mặt trời khi chụp ảnh người. tất nhiên có nhiều ngoại lệ, chẳng hạn như bạn mong muốn tạo bóng hoặc chỉ mong muốn thử nghiệm. tuy nhiênhãy cố hết sức để ánh sáng mặt trời chiếu lên đối tượng mục tiêu của bạn, thay vì chụp trực tiếp.

Kỹ thuật Framing (Tạo khuôn ảo)

Framing, ngay tên gọi của nó bạn cũng có thể hình dung ý nghĩa của kỹ thuật chụp ảnh này. dễ dàng là tận dụng ngay môi trường xung quanh để tạo một “chiếc khung” và làm nổi bật cho nhân vật hoặc đối tượng trong ảnh mà bạn muốn nhấn mạnhđó có khả năng là cửa sổ, cửa ra vào, cây cối hay bất kỳ một chi tiết nào khác. Framing thường được sử dụng rất hiệu quả trong việc chụp ảnh chân dung.Kỹ Thuật Chụp ảnh đẹp 2

Xem thêm: Mẹo để chụp được bức ảnh đồ ăn đẹp – Phần 1: Lựa chọn ánh sáng và sắp xếp bố cục như thế nào khi chụp ảnh thức ăn?

Negative Space (Không gian âm)

Mỗi bức ảnh thường sở hữu 2 phần chính: Positive Space (các đối tượng chủ đạo trong ảnh) và Negative Space (không gian âm hay phần nền). Không gian âm không nhất thiết phải là màu trắng, nó có khả năng là bất màu gì, chi tiết nào miễn là không chứa thông tin. Sự có mặt của Negative Space trong ảnh sẽ khiến bức ảnh trở thành ấn tượng và độc đáo hơn.

Kỹ Thuật Chụp ảnh đẹp 3

Quy tắc một phần ba

Kỹ Thuật Chụp ảnh đẹp 4
Quy tắc một phần ba rất dễ dàng. Bạn chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang như hình minh họa trên. Nhiều máy ảnh đã có chế độ hiển thị lưới này trong phần live view. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn để bật tính năng này.
Theo quy tắc này, con người cần đặt các yếu tố quan trọng của cảnh vật dọc theo một hay nhiều đường kẻ, hay nơi các đường kẻ giao nhau. con người thường có xu thế tự nhiên muốn đặt topic chủ đạo nằm ở chủ đạo giữa, tuy nhiênsử dụng quy tắc một phần ba qua đều đặn sẽ giúp bức ảnh trông cuốn hút hơn.
Trong bức ảnh trên, tôi đã đặt đường chân trời dọc theo đường kẻ một phần ba phía trong cùng của khung ảnh và cây khổng lồ nhất, gần nhất được đặt theo đường kẻ dọc bên phải. Hình ảnh sẽ không có hiệu ứng tương tự nếu như những cây lớn được đặt ở trung tâm của bức hình.

Nguồn Tổng Hợp

Scroll to Top