Tổng hợp kỹ năng kinh doanh bất động sản mà bạn cần trang bị ngay

Rate this post

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay phuongphap sẽ tổng hợp kỹ năng kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Kỹ năng làm thay đổi tâm lý và thương thuyết với khách hàng

Đây có thể coi là kỹ năng quan trọng nhất đối với nghề bán hàng nói chung và nghề môi giới nói riêng. Dù bạn trò chuyện với người sử dụng giỏi đến đâu, làm họ ưng ý đi bao nhiêu tuy nhiên bạn không thuyết phục được người tiêu dùng mua hàng thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không. Bằng kinh nghiệm thực tế trong quá trình tư vấn mua bán biệt thự tôi muốn gộp hai kỹ năng thuyết phục người tiêu dùng và kỹ năng thương thuyết vào cùng một mục vì trong nghề môi giới bất động sản hai kỹ năng này rất khó tách rời nhau.

Bất động sản luôn là tài sản lớn. Để kết thúc được một thương vụ thì việc thuyết phục và thương thuyết phải trải qua rất nhiều hình thái dựa vào việc làm thay đổi tâm lý hay thương thuyết trực tiếp, qua điện thoại, qua email… Bạn chỉ có thể chốt được người sử dụng mua bất động sản của bạn nhanh khi bạn thật sự kiểm soát được kỹ năng này. Do đó hãy rèn luyện Điều này hàng ngày. Tôi tin rằng bạn sẽ thành công khi mà bạn đã làm chủ được kỹ năng làm thay đổi tâm lý và đàm phán.

Môi giới bất động sản: nghề dễ giàu nhưng không dễ làm - JobsGO Blog

XEM THÊM Mách nhỏ cách viết đơn xin việc cho người ít kinh nghiệm đơn giản

Kiên nhẫn

Sale không đơn giản chút nào ngay cả mặt hàng của bạn thật sự tốt và kế hoạch marketing quá hoàn hảo thì cũng chưa chắc bán được hàng như bạn tưởng tượng. Khó khăn luôn chực chờ phía trước. Người bán hàng sẽ phải làm quen với sự từ chối, phàn nàn cũng như xử lý các tình huống tùy hoàn cảnh chi tiết.

Bạn sẽ bị từ chối hầu hết mọi lúc mỗi khi mở miệng recommend một mặt hàng nào đấy. Vấn đề là bạn phải cố gắng làm nổi bật điều gì sản phẩm của mình có và nó phải là điều người tiêu dùng cần. Cứ recommend cho họ nhiều lần thì cuối cùng bạn cũng sẽ bán được hàng. Hãy kiên nhẫn để hoàn thành kỹ năng bán bất động sản.

Kỹ năng thực hiện công việc nhóm

Có nhiều khi trong hoạt động môi giới bất động sản để sở hữu sự hỗ trợ tốt bạn nên có đồng đội. Đồng đội hay những người làm cùng bạn sẽ tạo thành một nhóm làm việc. Bạn phải biết vận dụng sức mạnh của từng cá nhân trong group, đặc biệt nếu bạn là trưởng nhóm (Team Leader) thì kỹ năng này lại càng phải trang bị. Kỹ năng thực hiện công việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiểu quả hơn với những hoạt động lớn cần sự phối hợp không ít người.

Những kỹ năng quan trọng giúp mua bán, đầu tư bất động sản an toàn

Điều cốt yếu trong kỹ năng làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, bình đẳng, đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu như bạn giữ và duy trì được những giá trị này trong hoạt động group thì nhóm thực hiện công việc của bạn sẽ làm việc vô cùng hiệu quả và thành công.

Kỹ năng làm việc độc lập

Ngược lại với môi trường làm việc group, nơi mà mọi người có thể thực hiện công việc và cùng hỗ trợ cho nhau. Trong không ít trường hợp bạn phải công việc độc lập trong một đống hỗn độn của công việc. Nếu như không đủ kỹ năng này bạn sẽ hoa mắt và đi vào bế tắc của sự u mê. Kỹ năng làm việc độc lập cần sự phân định rõ từng nỗi lo. Trước tiên bạn phải phân định được thứ tự ưu tiên công việc theo cấp độ đặc biệt.

Khi phân định được thứ tự hoạt động, bạn hãy tập trung để giải quyết và hoàn thiện từng việc một. Tránh tâm lý lo sợ và hoảng loạn khi làm việc. Việc làm này vừa không có ích cho công việc, vừa không hề có ích cho cảm giác thực hiện công việc.

Rèn luyện kỹ năng thực hiện công việc độc lập giúp bạn nâng cao tính kỷ luật. Kỹ năng này cũng rèn luyên khả năng tư duy độc lập ra cách thức tự chủ trong xử lý công việc. Kỹ năng này được rèn luyện đủ lâu bạn sẽ trường thành hơn trong hoạt động.

Định Giá Tài Sản

Dân kinh doanh và đầu tư Bất Động Sản phải nằm lòng câu này: “Không có Bất Động Sản đẹp, chỉ có Bất Động Sản có lời”. Và để biết một Bất Động Sản có lời hay không bắt buộc bạn phải định giá nó.

5 kỹ năng không thể thiếu trong nghề môi giới bất động sản

Không hề có các mục tiêu và giải pháp định giá khiến không ít người phải mua tài sản với giá cả cao hơn thành quả thực của tài sản đấy. Do đây là các giao dịch Bất Động Sản nên khoản tổn thất do không đủ hiểu biết này cũng không hề nhỏ. Chúng không những là mồ hôi công sức mà bạn phải bỏ ra mới có được, đây hoàn toàn có khả năng là nguồn vốn mở ra các cơ hội đầu tư khác nhưng đã bị bỏ lỡ hoàn toàn.

Và bạn hứa hẹn sẽ phải nghĩ lại về nỗi lo định giá nếu như bạn biết rằng: có một tư duy cực kỳ hay ho khi đi mua bán Bất Động Sản, đó là “kiếm tiền ngay khi mua”. Biết định giá rẻ, bạn sẽ biết giá hiện tại của tài sản có thành quả cao hơn hay thấp hơn giá thị trường và nắm bắt được các cơ hội “mua ngay không phải nghĩ”.

Kỹ năng lắng nghe

Điều tối quan trọng của nghề bán bất động sản không đơn giản là nói mà là năng lực nghe thấu hiểu. Hầu như mọi người đều quan niệm rằng nếu như bạn bán một thứ gì đó thì hẳn là bạn phải có khả năng nói cực kì không tỳ vết. Điều này chỉ đúng phần nào thôi. Bạn phải biết lắng nghe nữa. Làm thế nào bạn biết người tiêu dùng của mình muốn cái gì nếu như không hỏi và lắng nghe họ nói?

Theo kinh nghiệm của tôi, khi gặp người tiêu dùng đôi lúc tôi không cần bán gì cho họ cả. Tôi chỉ ngồi lắng nghe câu chuyện của họ, đơn giản như một người bạn. Cuối cùng, họ đặt mua với tôi và sự kết nối tự dưng trở nên khắng khít thêm nữa.

Gọi Vốn

Không chỉ riêng gì Bất Động Sản, biết gọi vốn có thể giúp bạn vững tâm trước mọi thất bại nhỏ và là bàn đạp để bạn giải quyết được các thời cơ vượt quá tầm với. Gọi vốn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi và tích lũy của bạn một bí quyết đáng kinh ngạc.

Sale Bất Động Sản Là Gì? Có Hấp Dẫn Như Bạn Nghĩ | PhamLand

Một chẳng hạn như dễ hiểu: Tôi có một người bạn có tất cả thông tin một căn nhà rao bán với giá 05 tỷ có vị trí khá đẹp. Đó là một cơ sở bán hàng đang thuận lợi với thu nhập vào khoảng 30tr/tháng tuy nhiên vì cần tiền để chuyển đổi mô hình bán hàng có thể họ quyết định bán. Vì lý do tiền mặt trong tay chỉ có khoảng hơn 01 tỷ nên anh ấy nhờ tôi gọi vốn giúp. Tôi recommend cho anh ấy vài người đầu tư, họ góp vốn với nhau và giải quyết cơ hội này thành công. Anh ấy sau đó hoàn lại tiền vốn cùng lãi suất cho các nhà đầu tư và giữ lại tài sản chờ tăng giá cùng lúc đó duy trì hoạt động bán hàng sẵn có để thu về dòng tiền hằng tháng.

Tuy nhiên, gọi vốn cũng cần đúng nơi đúng lúc, đúng liều lượng để vừa với năng lực của bản thân mình. Việc quá tùy thuộc và không tính toán khi gọi vốn có thể biến thành cái bẫy mà bạn khó lòng thoát ra nỗi.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: luxhomes, landsoft, …)

XEM THÊM Các món ăn vặt từ bánh mì nguội

Scroll to Top