Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên shopee mới nhất 2020

Rate this post

Shopee – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Trên ứng dụng của Shopee có rất nhiều shop bán tất cả các mặt hàng khác nhau. Để lựa chọn mặt hàng có giá vừa rẻ chất lượng tốt thật sự rất khó? Theo dõi bài viết Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên shopee mới nhất 2020 của phuongphap.vn ngay nhé.

Làm thế nào biết người bán uy tín?

  • Người bán hàng

Trên shopee có hai kiểu nhà sản xuất chủ đạo là: cửa hàng được phân phối chính thức và người bán tự do.

Đối với cửa hàng chính hãng còn gọi là shopee trung tâm thương mại tại đây các sản phẩm được cam kết chính hãng 100% ,hoàn toàn miễn phí đổi trả và vận tải cho bạn. Shopee hiện đang có khá nhiều nhãn hiệu lớn từ shopee Mall như Samsung, Oppo, P&G, Unilever, Za, Biti’s, Huggies,..

Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm các chính sách đổi trả cũng nhưng mặt hàng được phân phối chính thức khi chọn nhà cung cấp là shopee Mall.

Nhà sản xuất đáng tin cậy từ shopee Mall

Tiếp là người bán tự do, tức là những người bán không qua kiểm tra của shopee, bạn chỉ phải tạo tài khoản và update hình ảnh, nội dung sản phẩm lên là có khả năng đăng bán được mặt hàng. Đối với những người bán như thế này bạn nên chú ý thêm các tất cả thông tin đánh giá shop và nhận xét mặt hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn một hình thức cửa hàng khác là shop ham thích được đánh dấu tick cam thể hiện sự yêu thích, với các shop này bạn cũng có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm.

  • Chỉ số đánh giá shop – kinh nghiệm mua hàng trên shopee

Trước khi quyết định mua một mặt hàng thì bạn nên coi đáng tin cậy của cửa hàng như thế nào bằng cách coi đánh giá của những người mua trước về shop. Nếu như nhận xét nhiều và từ 4 sao trở lên thì bạn có khả năng yên tâm mua.

Kiểm tra nội dung cửa hàng thông qua đánh giá
  • Chỉ số nhận xét sản phẩm:

Thường dưới mỗi mặt hàng sẽ có phần nhận xét của người mua đối với sản phẩm được xếp theo thứ tự 1 – 5 sao. Bạn có thể vào xem comment để coi có quyết định mua hay không nhé!

Sẽ có khá là nhiều đánh giá dàn trải từ 1-5 sao, kinh nghiệm của mình là nên đọc nhận xét 1 sao trước, ở đây bạn sẽ biết được những khuyết điểm của sản phẩm; sau đó xem hình ảnh sản phẩm mà người sử dụng đã nhận được (nếu có) xem có giống hình ảnh truyền thông marketing hay không. Cuối cùng là xem các đánh giá khác mới quyết định mua hàng.

Xem nhận xét và ảnh chụp thật sản phẩm trước khi mua

Đối với các mặt hàng chưa có nhận xét tuy nhiên bạn yêu thích và muốn mua thì nên quay lại xét các yếu tố như nhận xét cửa hàng, là shop yêu thích hay shopee trung tâm thương mại, hoặc xem đánh giá các mặt hàng trước đó cửa hàng đã bán coi như thế nào.

Cách chọn sản phẩm tốt

Có nên mua hàng trên Shopee?
Có có thể mua hàng trên Shopee nếu như bạn hiểu được cách lựa hàng tốt?

Có có thể mua hàng trên Shopee? – “Nên” nếu bạn biết cách lọc được mặt hàng nào là chất lượng giữa siêu “chợ” Trực tuyến Shopee. Cần lưu ý! Một khi search được món hàng cần mua, bạn cần phải xem nhận xétđánh giá của những người sử dụng đã mua trước đây. Nếu cửa hàng nhận được nhiều nhận xétnhận xét tích cực thì bạn có thể yên tâm. Còn sản phẩm dính phốt quá nhiều, kèm những comment tiêu cực thì nên làm giảm ngay cửa hàng đó.

  • Hàng chất lượng kém: Bỏ ngay & luôn cả cửa hàng và sản phẩm.
  • Giao hàng sai mẫucửa hàng này thực hiện công việc ẩu tả. khi mà bạn đặt sản phẩm này, tuy nhiên cửa hàng lại đóng gói và gửi mặt hàng khác thì bạn đừng nhận.
  • Thái độ phục vụ của shop không đủ chuyên nghiệp: Đóng gói mặt hàng sơ sài, trả lời inbox chậm… Có lẽ bạn cần phải xem lại trước khi đặt hàng.
  • 5 sao không phải là tất cảnếu nhận xét của toàn bộ mọi người về cửa hàng rằng “shop chuyển hàng rất nhanh”, “shop chiều lòng tốt”… Thì đó là họ nhận xét về sự chuyên nghiệp của cửa hàng chứ không phải đánh giá mặt hàng. Hoặc có khả năng những người mua đó không phân biệt được hàng thật hay giả.
  • “Bán chạy” là công cụ lọc hỗ trợ bạn tìm được những món đồ được nhiều người đã đặt hàng tại Shopee.

Mua hàng trên Shopee có uy tín không?

Shopee hiểu một cách dễ hiểu là sàn thương mại điện tử, nơi trung gian liên kết chặt chẽ giữa các nhà sản xuất, người bán mặt hàng với người sử dụng có nhu cầu.

Mình cam kết 101% rằng bạn đã từng đi chợ hoặc siêu thị. Ở đấy, ắt hẳn bạn sẽ thấy cực kì rất nhiều sản phẩm, hàng hóa được bán bởi nhiều người khác nhau.

Shopee, Tiki hay Lazada cũng chính là một cái “chợ” online như vậy.

Bố cụ và giao diện thân thiện, dễ dàng để sử dụng của Shopee

 

Tại những chợ online này, mọi giao dịch mua bán sẽ được làm một cách thuận tiện qua mạng internet chỉ bằng Smartphone hoặc laptop. Bạn có thể chọn sản phẩm bằng cách ngồi tại nhà, văn phòng và “lướt”, sau đấy đặt hàng qua tài khoản và đợi nhận hàng.

Trong suốt công thức này, những sàn thương mại điện tử như Shopee là người trung gian, nhằm cam kết giao dịch được ghi nhận và tiến hành, cũng như đảm bảo quyền và ích lợi của các bên bán và người tiêu dùng.

Vì thế nênmột trong những yếu tố quyết định xem bạn có nên mua hàng Trực tuyến trên sàn nào không chính là đáng tin cậy của sàn đó.

Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên Shopee đã được phuongphap.vn tổng kết ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( chanhtuoi.com, khuyenmaiviet.vn,… )

Scroll to Top