Giữ tiền cùng tỳ hưu – Lưu ý với 2 phương pháp sau

Rate this post

Nói đến giữ tài lộc trong phong thủy thì điều đầu tiên mà mọi người nghĩ tới đó chính là Tỳ Hưu. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu được biết đến là đứa con thứ 9 của rồng với vẻ đẹp không ai bị nổi, cùng sở thích ăn châu báu, vàng bạc nhưng không thể nhả ra vì không có hậu môn. Vì thế ngày nay tỳ hưu được sử dụng rất nhiều trong phong thủy, nhất là đối với những người hay buôn bán kinh doanh. Tuy nhiên không phải chỉ cần mua Tỳ Hưu về là may mắn sẽ kéo tới ngay lập tức, mà bạn cần có những phương pháp để có thể giữ tiền tài cũng như mang may mắn về tài lộc đến cho mình mình. Vậy thì hãy cùng Kaigold tìm hiểu ở bài viết này top những phương pháp giữ tiền cùng Tỳ Hưu nhé.

Chọn Tỳ Hưu theo mệnh

Ngày nay có rất nhiều phụ kiện phong thủy gắn liền với tỳ hưu, điển hình như nhẫn tỳ hưu, lắc tay tỳ hưu, vòng cổ tỳ hưu….Tuy nhiên để có được hiệu quả phong thủy thì tỳ hưu thường được làm từ vàng hay từ đá quý với màu sắc và chất liệu đá khác nhau.

Tỳ hưu phong thủy hợp mệnh gì? Ý nghĩa và cách chọn ra sao? - CafeLand.Vn

Chúng ta vẫn thường nghe về ngũ hành, đây là một trong những yếu tố cơ bản và không thể thay thế được của mỗi người khi mỗi người sinh ra đã có một số mệnh khác nhau tượng trưng cho 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cấu tạo nên trời đất, và kèm theo đó những màu sắc tương sinh tương khắc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mỗi người trong phong thủy. Vì vậy để có thể sử dụng tỳ hưu được hiệu quả nhất bạn nên chọn tỳ hưu theo màu hợp với bản mệnh của mình.

Tỳ hưu màu gì sẽ hợp với người mệnh Thổ?

Đối với người mệnh Thổ, khi đeo tỳ hưu thì nên chọn những màu thuộc hành hỏa để được tương sinh. Ví dụ như tỳ hưu màu đỏ, tỳ hưu màu tím hay hồng, hoặc chọn những màu tương hợp với mệnh như tỳ hưu thạch anh tóc vàng, tỳ hưu làm từ đá thạch anh vàng, tỳ hưu đá mắt hổ vàng nâu

Mệnh kim nên đeo tỳ hưu màu gì? - Đá quý phong thủy Ustone

Tỳ hưu màu gì sẽ hợp với người mệnh mộc?

Ngoài những màu như xanh biển hay đen thuộc hành thủy tương sinh cho người mệnh mộc thì những màu xanh lá thuộc mệnh mộc sẽ là màu tương hợp, bạn có thể chọn tỳ hưu được làm từ thạch anh tóc đen hoặc là thạch anh đen tỳ hưu Ngọc Bích xanh hoặc là Ngọc Cẩm Thạch Sanh có như vậy thì mới hợp Phong thủy và nâng cao khả năng

Cách Chọn Linh Vật Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Mộc • Phong Linh Gems

Tỳ hưu màu gì sẽ hợp với người mệnh hỏa?

Theo thuyết Ngũ hành Mộc sẽ sinh hỏa, do đó người mệnh hỏa nên đeo Tỳ Hưu có màu xanh để tương sinh hoặc những màu hồng, tím, đỏ thuộc hành hỏa để tương hợp. Bạn có thể chọn những tỳ hưu đá bằng thạch anh xanh hoặc là ngọc bích, tỳ hưu đá Ruby hay là thạch anh tím cũng đều phù hợp cho bạn.

Vòng tay tỳ hưu Ngọc cẩm thạch tự nhiên VTTH06

Tỳ hưu màu gì sẽ hợp với người mệnh Thủy?

Nói đến mạng Thủy tức là nói đến nước, do đó bạn nên chọn những màu thuộc hành thủy như là xanh đen hoặc xanh nước biển để được tương hợp, hoặc bạn đeo Tỳ Hưu có màu sắc thuộc hành Kim để tương sinh. Điển hình như là các màu trắng xám hay bạc, do đó những tỳ hưu hợp mệnh Thủy bạn có thể chọn đó là Tỳ Hưu thạch anh trắng, tỳ hưu thạch anh đen tỳ hưu mã não trắng hay Tỳ Hưu aquamarine

Tỳ hưu màu gì sẽ hợp với người mệnh Kim?

Đối với những người mệnh Kim thì ngoài những màu tương hợp như là trắng xám, bạc còn có những màu thuộc hành Thổ sẽ cực kỳ phù hợp, vì thổ sinh Kim, do đó những màu vàng hay nâu đất cũng sẽ cực kỳ hợp với người mệnh Kim. Bạn nên đeo nhẫn tỳ hưu được làm từ đá thạch anh vàng từ đá mắt hổ vàng nâu hay là đá thạch anh trắng.

Đặt tâm khi sử dụng Tỳ Hưu

Ngoài việc lựa chọn tỳ hưu phù hợp với bản mệnh của mình, bạn cũng nên lưu ý một số cách sử dụng tỳ hưu trong phong thủy để không bị phản tác dụng nhé.

Đầu tiên nếu bạn sử dụng tỳ hưu đặt trong két sắt hay là bàn Thần Tài ở trên cao thì tốt nhất bạn nên bày thành cặp và hướng miệng tỳ hưu về phía cửa chính hoặc cửa phòng không được làm ngược lại để tránh mất lộc.

Tỳ Hưu Màu Nào Có Tác Dụng Chiêu Tài, Vượng Vận Tốt Nhất | by Phong Linh Stone | Medium

Đối với những kỳ hưu được thiết kế theo dây chuyền thì bạn phải để miệng tỳ hưu hướng lên trên đuôi chuột xuống đất ngục bởi điều này ngủ ý rằng tài lộc của bạn sẽ từng bước thăng tiến không được làm ngược lại hoặc móc cắm vào đít tỳ hưu như vậy là sai phong thủy. 

Còn nếu bạn đeo nhẫn Tỳ Hưu thì bạn nên xoay tỳ hưu nhanh hoặc là đặt giọng và phải hướng miệng thì ra ngoài đưa hướng về lòng bàn tay để có thể tài lộc từ bên ngoài về về còn đối với những vòng tay tỳ hưu thì bạn phải lưu ý không được sử dụng những tỳ hưu mà được thiết kế dây xỏ qua miệng và đít của tỳ hưu điều này có nghĩa bao vàng bạc châu báu sẽ bị thoát ra ngoài. Hoặc bạn có thể bỏ tỳ hưu vào túi nhung đỏ và mang theo bên người.

Sử dụng Tỳ hưu trong phong thủy tuy đã trở nên quen thuộc nhưng không phải ai cũng lưu ý đến cách dùng để có thể đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được phương pháp giữ tiền hiệu quả cùng Tỳ Hưu nhé.

 

Scroll to Top