Kinh nghiệm khi rán mỡ cực thơm ngon

Rate this post

Kinh nghiệm khi rán mỡ lợn được trắng tinh, thơm phức, không hôi, không khét không phải ai cũng biết bí quyết làm. Qua bài viết dưới đây sẽ cùng bạn điểm qua một số các kinh nghiệm khi rán mỡ, cùng tìm đọc nhé.

Kinh nghiệm khi rán mỡ cực ngon

Kinh nghiệm khi rán mỡ
Kinh nghiệm khi rán mỡ cực ngon

Làm ráo đồ ăn trước khi chiên (rán)

Thực phẩm chứa nhiều nước là nguyên nhân khiến dầu bị bắn ra ngoài. chính vì thế để tránh trạng thái này bạn hãy để cho thực phẩm như thịt, cá, rau củ ráo nước rồi mới tiếp tục nấu. Bạn có thể sử dụng giấy thấm thực phẩm để thấm nước.

Xem thêm :Phương pháp nấu ăn có lợi cho sức khỏe.

Chà chanh vào đáy chảo

Đây chính là một bí quyết rất hay để hạn chế tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài khi chiên rán. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi nấu thì sẽ thấy ngay đạt kết quả tốt của nó.

Sử dụng muối

Bí quyết này được rất không ít người ứng dụng. Khi dầu đang nóng bạn hãy thả vài hạt muối kết tinh vô. Muối sẽ giúp dầu không bị bắn lung tung và thực phẩm không bị dính vào chảo khi chế biến. Ngoài ra, muối còn khử độc trong dầu ăn rất khả quan.

Sử dụng hoa tiêu

Khi chiên rán, thực phẩm chứa nhiều nước hoặc đông đá lâu có thể khiến dầu bị bắn hoặc trào ra ngoài. Bạn chỉ phải thả vào dầu vài hạt hoa tiêu là có khả năng xử lý ngay trạng thái này.

Dùng gừng

Trước khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ giữ nhiệm vụ là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.

Dùng màn chắn thay vì đậy nắp

Ngoài các biện pháp khắc phục trạng thái dầu bắn ra ngoài kể trên, bạn cũng có thể sử dụng bìa cứng hoặc màn chắn để ngăn dầu ăn bắn vào tay vào mặt sẽ rất nguy hiểm. Đây là cách mà cực kì nhiều bà nội trợ áp dụng khi chế biến đồ ăn chiên rán.

Xem thêm :Hướng dẫn cách nấu ăn ngon đơn giản mới nhất 2020

Chọn chiếc chảo chống dính, thành cao

Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức - YouTube
Chọn chiếc chảo chống dính, thành cao

Kinh nghiệm khi rán mỡ chẳng thể phủ nhận chảo chống dính có cực kỳ nhiều tiện ích khi hỗ trợ bạn lật đồ nhanh hơn, khiến đồ ăn khó bị cháy xém. Thế nhưng một lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chiên rán, đó là có thể chọn một chiếc chảo có thành cao ít nhất là 5cm, lòng chảo rộng. Điều này sẽ giúp làm giảm dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

Nhiệt độ

Khi dầu ăn chưa nóng mà thả thực phẩm vô sẽ khiến dầu bắn ra ngoài cực kì nhiều. Hơn nữa, điều này còn khiến thực phẩm chế biến xong không nên xinh xắn do bị dính chảo hoặc chưa vàng đều. Vì thế bạn hãy chờ cho dầu thật nóng rồi mới chế biến. Vùng nhiệt độ tối ưu để chiên nằm trong khoảng 350 độ F đến 375 độ F (tương đương với 177 – 191 độ C).

Không chiên quá là nhiều thức ăn cùng lúc

Khi chiên rán cần đảm bảo dầu phải được sủi tăm và thức ăn cần phải được ngập sâu trong dầu. Chính vì thế, bạn cần phải hạ nhiệt độ xuống đến mức không quá nhiều, đừng nên để ở nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ làm khét đồ ăn. Cùng lúc đó, bạn đừng cố chiên nhiều thức ăn cùng lúc, vừa dễ làm dầu tràn ra ngoài lại khó bề “lật mặt”, chín không đều.

Xem thêm Hướng dẫn cách nấu ăn hàng ngày cho gia đình

Chu trình ráng mỡ cực chuẩn

Mẹo rán mỡ trắng muốt không bắn tung tóe, không lo bị bỏng
Chu trình ráng mỡ cực chuẩn

1. Kinh nghiệm khi rán mỡ cho mỡ lợn vào một cái chậu lớn, trước tiên cho muối vào, chà đi chà lại, sau đấy cho bột mì vào, bắt đầu, chà đi chà lại nhiều lần;

2. Sau khi chà xong cho nước ấm vào để làm sạch da cho đến khi nước trong và mỡ lợn được rửa trắng. Mỡ lợn rửa bằng cách này thật sự sạch.

3. Cắt mỡ lợn thành miếng lớn

– Cho nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi vào

– Cho mỡ lợn vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại với vòi nước nhiều lần;

4. Cuối cùng, cắt miếng mỡ lớn thành từng miếng nhỏ, mỡ càng cắt nhỏ thì dầu tiết ra sẽ ra càng nhanh.

– Lấy một cái nồi lớn, thêm một bát nước nhỏ, đổ mỡ lợn vào đun, đậy vung đun sôi, vặn lửa nhỏ nhất, bắt đầu đun từ từ;

5. Trong khi chờ mỡ lợn tiết ra, cần thường xuyên đảo đều để miếng thịt mỡ không bị dính đáy chảo, nhất là một khi nước sôi phải đảo thường xuyên và bắt đầu đun từ từ, dầu sẽ sản sinh ra ngày càng nhiều hơn.

– Lúc này bạn cần nhìn chăm chú để đảm báo mỡ không bị cháy khét.

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về kinh nghiệm khi rán mỡ cực thơm ngon. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gain để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( danviet.vn, eva.vn, … )

Scroll to Top