Mewing là gì? Hướng dẫn tập Mewing đúng cách tại nhà

Rate this post

Hướng dẫn tập Mewing tại nhà đúng cách. Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thon mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm, hỗ trợ cải thiện gương mặt theo hướng tích cực hơn.

Mewing là gì?

Mewing là gì?Ảnh minh họa hướng dẫn tập mewing (Nguồn: Internet)

Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thon mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm, hỗ trợ cải thiện gương mặt theo hướng tích cực hơn.

Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew và được phổ biến rộng rãi bởi con trai của ông là bác sĩ chỉnh nha Mike Mew.

Bác sỹ Mike New - Người có công phổ biến phương pháp Mewing rộng rãiBác sỹ Mike New – Người có công phổ biến phương pháp Mewing rộng lớn

Đã có rất nhiều người làm theo phương pháp này và có cải thiện rõ rệt đối với vẻ bề ngoài. Phía dưới là hai ích lợi nâng cấp gương mặt mà phương pháp Mewing đã mang lại:

  • Nâng cao phần xương sống mũi: Một chiếc mũi đẹp và thanh tú giúp bạn nâng cấp gương mặt rất nhiều, không chỉ vậy, còn giúp mở rộng đường thở của bạn.
  • Nâng cao xương hàm: xương hàm nâng lên giúp gương mặt của bạn trông thon gọn hơn, hàm trước không bị hô ra ngoài và mắt trông sâu hơn.

Cơ chế của phương pháp Mewing là gì?

Phần xương hàm của chúng ta không phải là một vật thể nguyên khối, mà được cấu tạo bởi xương và các sụn nhỏ, có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Phương pháp Mewing dùng lực đẩy của lưỡi nhằm đưa phần xương hàm trên ra trước và lên cao, giúp sống mũi của bạn cao hơn và phần xương mặt không bị bẹt ra sau.

Cơ chế của phương pháp Mewing là gì?Ảnh minh họa hướng dẫn tập mewing (Nguồn: Internet) – Cơ chế của phương pháp Mewing

Mewing sẽ mất khá là nhiều thời gian của bạn để đạt được kết quả, khoảng sau 1-2 tháng thực hiện thì kết quả mới dần xuất hiện trên gương mặt của bạn.

Ngoài ra, bác sĩ Mike Mew cũng chỉ ra rằng nguyên nhân dẫn đến hô vẩu là vì chúng ta thở không đúng cách. Chúng ta chỉ nên thở bằng đường mũi, tuy vậymột số người có thể vì đường thở yếu hoặc do thói quen há miệng khi ngủ nên hay thở bằng miệng.

Quá trình thở bằng miệng vô tình làm cho hàm răng của chúng ra bị đẩy ra trước, lâu dần gây ra hô, vẩu gây mất thẩm mỹ gương mặt.

Tập Mewing có thực sự hiệu quả?

Vì sao Mewing lại nổi tiếng gần đây ?

Xem những hình ảnh giải phẫu, xương hàm mặt không phải là một thể nguyên khối mà do rất nhiều nhóm xương tách rời nhau tạo thành. Vì thế những thói quen thường nhật trong cuộc sống như hít thở, đặt lưỡi, mút tay,… đều sẽ tác động làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, ở mọi lứa tuổi. Từ đó phương pháp Mewing đã ra đời.

Hiện nay hầu hết các kết quả, đánh giá sự hiệu quả của Mewing thường tới từ các hội nhóm Facebook, Twitter,… do mọi người đã rèn luyện và review lại. Và thực tế chưa có cơ quan khoa học hay tổ chức y tế nào đưa ra bằng chứng về sự hiệu quả của tập Mewing. Thậm chí có một số bài báo còn nói tới sự nguy hiểm của Mewing nếu như tập sai cách.

Mewing có hiệu quả ?

Nhưng không vì vậy mà chúng ta cho rằng tập Mewing không mang lại hiệu quả. Với những phương pháp thủ công, tự nhiên, không can thiệp dao kéo hay các dụng cụ y tế thì sự hiệu quả thường gắn liền với tính kiên trì và kỷ luật. Nếu bạn tập luyện Mewing đúng cách, đúng thời gian quy định mỗi ngày thì chắc chắn sẽ có những hiệu quả tích cực, đáng chờ đợi.

Tập Mewing đúng cách sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ

Ảnh minh họa hướng dẫn tập mewing (Nguồn: Internet)

Tập Mewing đúng cách sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ

Do vậy nếu như bạn đang gặp các sai lầm thiếu tự tin về răng hay khớp cắn, hãy ưu tiên gặp bác sĩ chỉnh nha để được tư vấn về kỹ thuật niềng răng hay các biện pháp thẩm mỹ khác. Chỉ nên coi Mewing như một phương pháp bổ giúp đỡ đẩy nhanh tốc độ niềng răng. Nếu như áp dụng đúng cách, Mewing sẽ giúp bạn hạn chế năng lực bị hóp má hoặc thái dương khi niềng răng.

Có những kiểu tập Mewing nào?

♦ Soft Mewing

Mewing mềm (Soft) là kỹ thuật rèn luyện căn bản và nhẹ nhàng nhất. Với kỹ thuật này, người luyện tập chỉ việc đặt lưỡi sao cho đúng vị trí – lưỡi ép vào vòm miệng trên là được.

các phương pháp tập mewing

Ảnh minh họa hướng dẫn tập mewing (Nguồn: Internet)

♦ Hard Mewing

Hard Mewing là kỹ thuật tập luyện nâng cao hơn nhằm đạt được kết quả với thời gian nhanh hơn. Để tập luyện ở cấp độ Hard, người luyện tập cần tạo lực ép mạnh hơn lên lưỡi khi đặt ở vị trí chuẩn bằng việc nuốt nước bọt.

Thế nhưng rất nhiều bác sĩ chỉnh nha hàng đầu thường khuyến cáo không nên tập Hard Mewing. Nếu tập luyện không đúng cách sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như lệch mặt, đau cơ, xô lệch răng,…

Tập Mewing như thế nào cho đúng cách?

Triết lý chung của các bài tập Mewing đa số tập trung chính và phần lưỡi. Chính vì vậy, phương pháp này có thể khác biệt thói quen hoạt động của lưỡi. Trên thực tếthông thường khi chúng ta khép miệng lại và không thực hiện giao tiếp. Thì lưỡi của chúng ta cũng ở tư thế nghỉ và thả lỏng ở bên dưới vòm miệng.

Tuy vậy, khi tập Mewing thì bắt buộc chúng ta phải áp sát chiều dài cũa lưỡi lên vòm miệng trên. Tuy nhiên không được để chúng chạm vào răng cửa hàm trên. Và tất nhiên là bạn phải cần phải giữ tư thế này trong suốt thời gian bạn tập. Đó là lúc chúng ta khép miệng lại, khi không giao tiếp hoặc có thể lúc ngủ cũng có thể thực hiện để mang lại hiệu quả. Thế nhưng, để áp dụng phương pháp này hiệu quả. Bạn phải cần tuân thủ theo các nguyên tắc căn bản sau đây!

Tập Mewing Và Những Biến Chứng Xảy Ra?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3

Ảnh minh họa hướng dẫn tập mewing (Nguồn: Internet)

Tập Mewing có 4 yêu cầu căn bản mà bạn cần thực hiện đúng:

  1. Tư thế đặt lưỡi đúng cách.
  2. Đặt răng phù hợp, không sai vị trí.
  3. Thực hiện thở bằng mũi.
  4. Nuốt phải đúng cách.

Xem thêm: Ăn gì tốt cho đôi mắt: Các thực phẩm tốt cho sức khỏe của đôi mắt

Kết

Nhìn chung, hướng dẫn tập mewing – phương pháp tập Mewing không xấu tuy nhiên cũng chưa đủ các nghiên cứu chứng minh sự hiệu quả tuyệt đối. Do vậy bạn phải cần được một bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu trực tiếp điều trị, hướng dẫn và theo dõi sát sao để tránh các ảnh hưởng xấu.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: nhakhoathuyanh.com, nhakhoatre.com, nhakhoathammyhanoi.com, nhakhoaparis.vn

Scroll to Top