Hướng dẫn PUBG cơ bản cho người mới bắt đầu chơi

Rate this post

PUBG là một game online kịch tính, đầy sức thu hút với nhiều thử thách gian khó cần vượt qua và cách tốt nhất để làm quen với game chính là chơi qua thử vài vòng trước tiên. Tựa game battle royale này sẽ đưa bạn vào một chiến trường cùng với 99 người chơi khác thi đấu với nhau chỉ với một mục đích duy nhất là trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Những hướng dẫn mà bài viết dưới đây cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tốc độ và sự thông minh

Trong một trận đấu PUBG bắt đầu với 100 người chơi nhảy dù xuống một hòn đảo lớn với mục đích chiến đấu và là kẻ sống sót cuối cùng. Để làm được điều này bạn phải phối hợp rất nhiều kỹ năng với nhau như lén lút, chiến đấu, xử lý tình huống để hạ gục đối phương cũng như bảo vệ cho chính mình. Kể từ lúc bắt đầu bạn sẽ được khống chế vị trí mà bạn muốn hạ cánh, trong khoảng thời gian này bạn có thể thấy những game thủ khác và di chuyển tránh xa họ.

Một phần khiến cho PUBG trở nên hấp dẫn chính địa hình và thời tiết. Đây là một hòn đảo khổng lồ, cho phép bạn khám phá những khu vực thành phố, nhà thờ để tìm vũ khí, và những khu vực khác như nhà máy điện, khu quân sự khiến cho địa hình trở nên đa dạng. Nhưng để chiến thắng bạn cần phải có sự thông minh và nhanh nhẹn. Tuy rằng bạn sẽ bị phát hiện nhưng đôi khi di chuyển nhanh là điều quan trọng.

  • Để ý những thứ xung quanh bạn kể cả cửa ra vào, và cố gắng ghi nhớ những vị trí của những game thủ xung quanh.
  • Luôn kiểm tra và rà soát kĩ tìm người chơi khác trước khi loot đồ. Tránh những nơi quá trống trải.
  • Bạn có thể sống sót tới cuối trận đấu bằng cách làm ninja, để các game thủ khác tự xử lẫn nhau và bạn chỉ nên ra tay vào thời điểm thuận lợi.

Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi chơi là bật chỉnh nút điều khiển nghiên cứu những nút cần thiết và thiết lập theo những gì mà mình thấy hợp nhất.  Nút quan trọng nhất chính là Alt vì mà bạn sẽ phải bấm và giữ nó rất nhiều để nhìn xung quanh ở chế độ góc nhìn người thứ ba. Với việc có rất nhiều người là kẻ địch của bạn vì thế đây sẽ là nút mà bạn muốn sử dụng thường xuyên.

Khi chơi PUBG nhân vật của bạn sẽ phải quỳ xuống và nằm rất nhiều, điều này sẽ giúp bạn ít bị phát hiện. Nếu bạn giữ Alt khi di chuyển sẽ bớt gây ra tiếng động hơn. Nút B sẽ giúp bạn thay đổi cơ chế bắn của súng và Tab sẽ giúp bạn mở inventory dễ dàng hơn.

Luôn để ý đến vòng Bo

Trong PUBG bạn không thể nào chay tùm lum theo sở thích của mình được, vì cuối cùng khu vực an toàn sẽ bị thu hẹp lại. Nếu như bạn bật bản đồ lên bạn sẽ thấy có 2 vòng tròn một là màu trắng và hai là màu xanh. Khu vực vòng tròn trắng thì bạn sẽ an toàn còn ngoài khu vực vòng tròn xanh thì sẽ bị gây damge theo thời gian. Nếu bạn để ý sẽ có bộ đếm thời gian nằm phía trên mini cho bạn biết khi nào vòng tròn thu hẹp lại vì thế hãy cố tận dụng nó hết mức có thể. Và với việc mỗi lần vòng tròn thu hẹp đồng nghĩa với khả năng bạn gặp phải những game thủ khác là rất lớn.

Thực tế thì phần lớn các game thủ trong PUBG biết rõ cơ chế hoạt động cũng như những gì mà vòng tròn này ảnh hưởng đến người chơi. Có các game thủ sử dụng vòng tròn để đoán hướng đi của các game thủ khác, chờ đợi họ đi qua ra đòn kết liễu.

Những điều cần biết về trang bị

Khi vừa đáp xuống hòn đảo mỗi game thủ làm là tìm trang bị và vũ khí. Trang bị trong PUBG gồm giáp, mũ , ba lô và một vài đồ hồi phục và đương nhiên trong tất cả những thứ trên bạn ưu tiên chính là mũ và giáp. Đi kèm với nó chính là level của mũ và giáp, gáp và mũ level càng cao damge giảm càng nhiều. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng nhiều đồ hồi phục và đối phương sẽ phải tốn nhiều đạn hơn để có thể kết liễu bạn. Lưu ý kể cả khi đồ bền mũ và giáp chỉ có một vẫn có thể đỡ damge như bình thường so với lúc đồ bền còn nguyên.

Giống như giáp và mũ, balô cũng có 3 level, level càng cao càng chứa nhiều đồ. Và việc tìm kiếm những trang bị có level 3 khá là hiếm vì vậy hãy luôn nhớ kiểm tra mọi tòa nhà bạn dừng chân, những xác chết của các game thủ khác mà bạn giết được. Ai biết được có khi bạn lại kiếm được những thứ ngoài sức mong đợi.

Sắp xếp inventory

Cho dù bạn sở hữu balo cấp 3 không có nghĩa là nó không đáy. Nhiều game thủ PUBG nên biết rõ những gì nên mang theo, những gì nên bỏ lại và trang bị vũ khí của mình bằng những phụ kiện cần thiết càng nhanh càng tốt.

Bạn có thể mở Inventory của mình bằng phím tắt Tab, nhưng bạn cũng nên biết rằng trong trạng thái này bạn sẽ không làm gì được. Trong Inventory bạn có thể ba slot vũ khí gồm 2 vũ khí chính và một dành cho súng lục cùng với những chỗ trống dành cho giáp và mũ. Khi bạn đứng gần loot chỉ cần mở Tab, kéo chúng từ cột bên trái sang bên phải sẽ giúp bạn lấy đồ nhay hơn thay vì dùng phím E. Lúc đầu còn chưa quen bạn sẽ cảm thấy nó rườm rà và rắc rối nhưng một khi quen rồi mọi thứ rất dễ dàng.

Âm thanh là quan trọng nhất

Âm thanh trong PUBG gần như là thứ quyết định tất cả. Âm thanh ảnh hưởng rất lớn tới sự di chuyển của các người chơi trên bản đồ. Loại xe có thể tạo ra âm thanh rất lớn báo hiệu vị trí của bạn. Thậm chí kể cả tiếng bước chân cũng đủ gây ra một lượng âm thanh khá lớn. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh trước khi bạn thấy đối phương nên việc mai phục, biết vị trí của họ nhờ vào âm thanh là kĩ năng quan trọng.

Vì vậy chúng mình khuyến cáo bạn nên chơi PUBG với một tai nghe tốt và hỗ trợ âm thanh stereo.

Loot và di chuyển

Trong PUBG điều quan trọng nữa chính là di chuyển và kiếm được trang bị và vũ khí tốt.

Khi chơi bạn sẽ phải check toàn bộ tòa nhà, lấy đi những thứ mình cần thiết và di chuyển, nhưng vẫn phải để ý xung quanh. Nếu bạn thấy một cánh cửa đã được mở thì chắc chắn đã có game thủ ghé qua tòa nhà hoặc họ vẫn còn trong đó. Nếu như bạn chắc chắn rằng có game thủ trốn xung quanh mà cửa đóng thì phương án tốt nhất là kiểm tra từng ô cửa sổ.

Biết rõ về vũ khí

Có rất nhiều súng trong PUBG, mỗi loại tốt trong những trường hợp khác nhau, chẳng hạn như shotgun cực kì tốt ở cự li gần nhưng lại vô dụng ở cự li xa. Phần lớn các khẩu súng được hỗ trợ cho mình những phụ kiện đính kèm từ giảm thanh cho tới stock, những thứ này sẽ khắc phụ những điểm yếu và biến chúng thành những cỗ máy hủy diệt.

Phần lớn bạn sẽ muốn tìm những khẩu như M16A và AKM. Đây là những khẩu súng cực kì tốt kể cả cự li gần lẫn xa, đặc biệt là nếu như bạn tìm thấy nòng nhắm. Khi bạn chơi PUBG khá hơn bạn sẽ phát hiện ra điều quan trọng của việc sở hữu một khẩu súng tốt và phụ kiện đi kèm với nó là điều quan trong như thế nào đặc biệt là về cuối game.

Nếu như bạn dành thời gian ra thử  tìm hiểu và học hỏi từng khẩu súng cũng như làm quen với chúng sẽ khiến bạn thích nghi tốt hơn và tăng kĩ năng của bạn cao hơn.

Biết rõ hồi máu và boost

Những thứ khác ngoài trang bị và vũ khí mà bạn tìm được trong PUBG chính là first-aid kit, medkit, bandage, pankiller và nước tăng lực. Đây đều là những đồ hồi phục nhưng chúng lại hoạt động theo những cách khác nhau. Ví dụ bandage chỉ hồi cho bạn 10% máu max là 75%, first aid kit cũng thế nhưng nó hồi thẳng cho bạn 75% máu. Chỉ có medkit, painkiller và nước tăng lực hồi cho bạn 100% máu.

Boost hoạt động khá là đặc biệt so với những đồ hồi phục khác. Sử dụng painkiller và nước tăng lực để làm đầy thanh trên thanh máu của bạn. Ở level đầu tiên nó sẽ hồi phục máu cho bạn lên 100% từ 75%. Ở level thứ 2 nó sẽ tăng khả năng hồi máu. ở level thứ 3 sẽ tăng tốc chạy và ở mốc cuối cùng sẽ tăng khả năng điều khiển độ giật súng, điều này sẽ mang lại lợi thế lớn về late game.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đứng yên vài giây để uống nước hay painkiller.

Chú ý đến vòng bo

Khi nào đó bạn sẽ thấy vòng tròn đỏ trên minimap, đây chính là cảnh báo khu vực nguy hiểm, sau vài giây máy bay sẽ bay qua và thả bom ngẫu nhiên xuống khu vực này trong một khoảng thời gian.

Tuy rằng vòng tròn đỏ này sẽ không khiến bạn chết ngay tực khắc nhưng nếu như bạn chay qua khu vực này mà không có bất kì ngôi nhà nào để núp vào thì tốt nhất là chạy và mong rằng boom đừng rơi vào đầu mình. Nếu như bạn trong xe thì thường tỉ lệ thành công khá cao để chay qua. Tuy nhiên cũng đừng qua vui mừng nếu như bạn núp trong nhà vì boom có thể gây sát thương qua cửa sổ và cửa ra vào. Tốt nhất là tránh nó ra vì nó khá nguy hiểm, ồn ào và dễ gây mất tập trung.

Biết cách Cover

Khi bạn rơi vào bất kì trận chiến nào với những người chơi khác thì việc biết nơi mà mình đang đứng và làm sao để bảo vệ mình là điều cực kì có ích. Đạn không giờ xuyên qua cây, khiến cho chúng là những vị trí cover tốt, còn bụi rậm lại chỉ khiến cho bạn khó bị phát hiện chứ không giúp bạn đỡ đạn, cửa sẽ không giúp bạn đỡ đạn nhưng tường thì có. Bạn có thể nghiêng trái nghiêng phải với nút Q và E, giúp bạn nhìn cũng như bắn mà không phải lộ hết nguyên cơ thể ra.

Khi bạn bị giết cố gắng để ý khu vực mình đang đứng và mình làm gì sai. Điều này sẽ giúp cho bạn rút ra những kinh nghiệm cho những chặng đường chiến thắng sau này.

Chơi thông minh hơn những người khác

Việc sở hữu những vũ khí xịn nhất không quyết định chiến thắng, mà chính là bộ não của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nghe tiếng súng ở đâu là lao đến đó. Và cũng không có nghĩa là bản thân bạn phải cố có cho mình 1 mạng hạ gục để làm gì cả.

Sự thận trọng chính là chìa khóa trong PUBG, biết rõ khi nào nên và không nên giết sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi bóp cò súng, bởi vì khi nổ súng bạn sẽ để lộ vị trí của bản thân cho những kẻ địch gần đó.

Khôn không có nghĩa là hèn, đối với những người chơi mới thì việc núp và kiếm chỗ an toàn chờ cũng rất hồi hộp. Chưa kể là nó cực kì chán và nó chả dạy cho bạn tý kinh nghiệm nào. Núp chỉ giúp cho bạn né những pha chiến đấu không cần thiết.

Vì thế đừng sợ lên bảng đếm số bởi vì có tới 98 người chơi khác sẽ “ngủm” chung với bạn trong một game đấu PUBG mà. Hãy để thất bại mang lại những kinh nghiệm giúp bạn tốt hơn. PUBG chính là tựa game thắng bại tại kĩ năng và chiến thuật.

Nguồn: gameworld

Scroll to Top