Hướng dẫn làm trân châu tại nhà đơn giản và ngon nhất

Rate this post

Hướng dẫn làm trân châu – Hạt trân châu tròn vị dẻo dai, ngọt nhẹ với màu nâu đen bắt mắt khiến cho ly trà sữa trở nên thu hút hơn. Vì vậy mà đối với những tín đồ mê mẩn trà sữa trân châu thì việc tự tay tạo ra những hạt trân châu ngon mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm là điều mà ai cũng muốn.

Hạt trân châu trà sữa là gì?

Trân châu là một loại topping dạng viên tròn thơm ngon, dẻo mềm. Trân châu được kiểm soát yếu từ bột năng cần có vị mềm dai hoặc giòn sựt, nhai rất thích. Topping trân châu được sử dụng kết hợp trong các món tráng miệng và thức uống. Đáng chú ý, trân châu trà sữa là một trong những món nổi tiếng, được thích nhất của loại topping này.

Cách làm trân châu trà sữa

Ảnh minh họa hướng dẫn làm trân châu (Nguồn: Internet)

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà sữa mới nhất 2020

Cách làm trân châu đen dai ngon tại nhà

Để thực hiện được món trân châu đen thơm ngon đơn giản tại nhà, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị các kiểu nguyên liệu sau đây:

  • 150 gram bột năng
  • 5 gram bột cacao
  • 20 gram bột gạo
  • 20 gram đường cát trắng

Các bước thực hiện làm món trân châu đen:

Cách làm trân châu đen

Ảnh minh họa hướng dẫn làm trân châu (Nguồn: Internet)

Bước 1. Trộn bột

Đầu tiên, các bạn tiến hành cho phần bột năng + bột gạo vào một chiếc tô và trộn đều hỗn hợp. Kế tiếp, bạn hãy lấy riêng một ít bột ra để làm bột áo cho trân châu (lấy khoảng 2 thìa bột).

Tiếp theo, bạn hãy cho vào tô thêm bột cacao và đường cát trắng. Cuối cùng trộn tiếp hỗn hợp cho đều.

Sau đó, bạn cho từ từ nước sôi vào tô bột trộn sẵn. Chú ý nên cho từ từ vào và sử dụng một chiếc vá để khuấy đều lên. Đến khi cảm thấy hỗn hợp bột đủ ướt để trộn đều thì sử dụng nhồi đến khi khối bột được dẻo và đồng nhất.

nhào bột làm trân châu đen

Ảnh minh họa hướng dẫn làm trân châu (Nguồn: Internet)

Bước 2. Vo viên

Sau khi đã tiến hành trộn đều khối bột, chúng ta tiếp tục tiến hành vo tròn thành từng viên nhỏ vào áo một lớp bột áo đã chừa lại.

Làm tiếp tục cho đến khi không còn hoàn toàn khối bột. Chú ý viên trân châu phải được vo tròn đều và tránh làm chúng bị khô quá (dễ bị bể).

Bước 3: Luộc trân châu

  • Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể dùng được.

Ảnh minh họa hướng dẫn làm trân châu (Nguồn: Internet)

Chú ýnếu như bạn lỡ tay nặn quá nhiều hạt trân châu mà không sử dụng hết, hãy an tâm chúng sẽ không bị hư khi bạn cho toàn bộ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Mùi vị khi nấu lên sẽ không thua kèm gì hạt trân châu vừa mới làm đâu nhé.

Kết

Hướng dẫn làm trân châu: Trân châu làm từ bột năng nhìn trong trẻo, dai ngon và hấp dẫn. Cách làm trân châu bằng bột năng vô cùng dễ dàng tuy nhiên thành quả thì tuyệt vời không khác gì ngoài hàng nhé. Chúc các bạn thành công!

 

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: chophache.com, vietblend.vn, meta.vn

Scroll to Top