Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà

Rate this post

Rau mầm là loại rau non nên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm rất cao khoảng 5 lần rau thông thường. Trồng rau mầm tại nhà rất đơn giản mà lại đảm bảo an toàn, không lo bị phun thuốc. Cùng xem cách trồng rau mầm bằng giấy ăn với 4 bước đơn giản dưới đây nhé.

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng.
  • Khay: Bạn có thể tận dụng những khay nhựa, hay inox, xoong, nồi.

Bước 1: Ngâm hạt rau mầm

Hạt giống đem ngâm nước theo tỉ lệ 2 sôi và 3 lạnh. Tuy nhiên có một số loại hạt giống không cần ngâm hạt thì bạn có thể gieo trực tiếp. Nếu như không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được. Sau đó bạn hãy loại bỏ những hạt lép, sâu, nhỏ, những hạt này sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết.
Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà
Sau khi đã ngâm xong, bạn rửa hạt giống qua nước. Tùy thuộc vào hạt giống to, hay nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Với hạt củ cải trắng, hoặc đỏ, thì bạn ngâm 5-6 tiếng. Với hạt rau muống thì để 10-12 tiếng.

Bước 2: Gieo hạt

Sau đó rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rồi gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Bạn nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Sẽ thấy mầm nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Tuy nhiên đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. Để cho khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng nhé khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Thu hoạch rau mầm

Sau khi đã cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau thời gian 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Hãy yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh.
Scroll to Top