Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone bằng tính năng sẵn có trên iOS 11

Rate this post

Trước đây để quay màn hình chúng ta thường phải tải ứng dụng của bên thứ 3, tuy nhiên Apple đã tích hợp sâu vào iOS 11.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất có trên iOS 11 mà Apple đã ra mắt đến người dùng là quay màn hình. Trước đây, người dùng phải dùng những ứng dụng (có thể phải trả phí) trên App Store để có thể quay lại màn hình. Nhưng giờ đây Apple đã tích hợp sẵn trên iOS 11.

Tính năng quay màn hình này được Apple tích hợp ở Trung Tâm Điều Khiển (Control Center), các bạn chỉ cần dùng ngón tay kéo từ dưới màn hình lên và chọn biểu tượng hình tròn để quay. Cách làm rất đơn giản như sau:

Nếu bạn chưa có biểu tượng này, rất có thể bạn chưa thêm tính năng này vào Trung Tâm Điều Khiển. Hãy vào Settings > Control Center > Customize Controls (Cài đặt > Trung Tâm Điều Khiển > Tuỳ biến) và chọn mục quay màn hình Screen Recording.

Cách bật tính năng quay màn hình ở trung tâm điều khiển.

Để bắt đầu quay màn hình, hãy bấm vào biểu tượng này và đồng hồ đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu hiển thị thông báo cho người dùng biết khi nào sẽ bắt đầu quay. Lúc quay phim, thanh trạng thái phía trên sẽ hiển thị bằng màu đỏ.

Menu mở rộng khi nhấn giữ biểu tượng quay màn hình.

Ngoài ra, các bạn còn có thể bấm giữ vào biểu tượng này để hiện ra các tuỳ chọn mở rộng như có bật mic thu tiếng khi quay. Để kết thúc việc quay, hãy bấm vào biểu tượng này một lần nữa.

Toàn bộ video quay màn hình sẽ được lưu vào trong mục Ảnh. Các bạn có thể chia sẻ video này lên mạng xã hội hoặc gửi đi dưới dạng tin nhắn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Kenh14

Scroll to Top