Hướng dẫn cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng mới nhất 2020

Rate this post

Cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng. Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng mới nhất 2020

Cách Nấu đồ ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng

Hướng dẫn cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng mới nhất 2020

Để giúp mẹ đơn giản hơn trong việc chọn, nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, dưới đây là danh mục 5 món cháo loãng cho bé 6 tháng mà Blogmeyeucon giới thiệu tới các mẹ.

các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

1. Món cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi

Trong mục lục các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, mẹ k thể thiếu được món cháo tôm. Cháo tôm phân phối cho bé đa số canxi giúp xương bé được chắc khỏe song song click thích răng của bé mọc nhanh hơn

cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

mẹo nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

Nguyên liệu cần hợp lý bị:

  • 20g gạo tẻ
  • 150g tôm đã được rửa sạch
  • Nước hầm xương
  • 1/2 thìa nhỏ dầu ăn

hướng dẫn nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi:

  • Nấu sau khi vo sạch được đem đi nấu sôi
  • Rửa sạch và bóc vỏ tôm rồi đem băm nhỏ. Mẹ hãy nhớ rút chỉ lưng của tôm thật kỹ trước khi nấu cháo cho bé
  • Khi cháo sôi, mẹ hãy đem chỗ tôm đã được xử lý ở trên cho vào và để nhỏ lửa đến khi nào cháo chín thì tắt bếp.
  • Cho cháo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và cho tiếp 1/2 thìa dầu ăn là xong.

Gợi ý: Để món cháo mẹ nấu cho bé có thể giữ nguyên được mùi vị thơm ngon với tôm thì tôm sau khi được băm nhỏ, mẹ có thể xào chín rồi đợi tới khi tôm nguội thì mẹ đem xay nhuyễn. Còn cháo sau khi được nấu chín nhừ, ray nhuyễn cháo rồi cho tôm đang xay nhuyễn vào cháo và nấu lại đến khi sôi thì mẹ tắt bếp đi. Cho thêm một chút dầu ăn vào và chờ tới khi cháo nguội mới cho bé ăn. Cho bé ăn cháo khi cháo còn ấm mẹ nhé.IFrame

2. Món cháo thịt heo nấu cùng khoai tây cho bé ăn dặm

Với yếu tố chứa nhiều chất đạm, tinh bột giúp cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất quan trọng và quan trọng tới thành công của trẻ nhỏ, giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bởi vậy khoai tây được rất nhiều mẹ lựa chọn vào thực đơn ăn dặm của bé.

Món cháo thịt heo phối hợp với khoai tây là món ăn dặm tốt nhất cho bé 6 tháng tuổi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20g gạo tẻ
  • 20g thịt lợn nạc
  • 1 củ khoai tây

phương pháp nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi

  • Gạo tẻ được rửa sạch và nấu sôi
  • Thịt lợn đã được rửa sạch đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ
  • Khoai tây đang được Chế biến, gọt vỏ đem băm nhuyễn
  • Khi cháo vừa mới sôi, mẹ cho thịt lơn băm, khoai tây băm vào nồi rồi tiếp tục nấu chín. Khi cháo đã chín thì mẹ cho cháo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho thêm một tí dầu ăn là xong. Để mùi vị cháo được thơm ngon, mẹ có thể sử dụng rây rây nhuyễn cháo thay vì dùng máy xay sinh tố.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm video ăn đề xuất trên youtube mới nhất 2020

3. Món cháo gà được nấu với bắp ngô cho bé ăn dặm

Việc hòa hợp giữa thịt và các loại nấm, hạt bắp…không những thơm ngon và còn cung cấp cho bé một nguồn dưỡng chất dồi dào, thêm lượng chất xơ và năng lượng cho bé vận động cả ngày.

cháo thịt gà cho bé ăn dặm

pic minh họa

Nguyên liệu cần phù hợp bị:

  • 20g gạo tẻ
  • 50g lườn ga bao gồm cả da
  • 30g ngô bắp
  • 1 củ nấm hương
  • Mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ tùy các mẹ chọn
  • Dầu ăn: 1,5 thìa cà phê

hướng dẫn nấu cháo gà ăn dặm cho bé:

  • Gạo tẻ đã được vo sạch mẹ đem đi nấu chín
  • Đem nấm hương và mộc nhĩ ngâm với nước để chúng nở mềm. Thái nhỏ hoặc băm sơ chúng ra.
  • Ngô cần tách lấy hột và đem xay nhỏ
  • Lườn ga đã được sử dụng sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn
  • Đến khi cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp các nguyên liệu đã qua sơ chế ở trên vào và nấu chín. Đem cháo chín xay nhuyễn rồi cho thêm 1,5 thìa cà phê dầu ăn vào là xong.

Gợi ý: Có một mẹo nấu cháo không giống sẽ làm món cháo ăn dặm của bé được thơm và ngon hơn mà mẹ đủ nội lực đọc qua dưới đây:

IFrame
  • toàn bộ nguyên liệu sau khi vừa mới được rửa sạch và băm nhỏ mẹ đủ sức nấu chín rồi đem xay nhuyễn trước. Đợi tới khi nào cháo chín thì mẹ rây nhuyễn cháo và cho thêm các nguyên liệu ở trên vào, khuấy đều và vì thế bếp nấu tới khi nào cháo sôi. Cho thêm một chút dầu ăn và đợi tới khi cháo nguội bớt là đủ sức cho bé ăn.

Đó là 3 món cháo ăn dặm được nhiều mẹ nấu cho bé nhất. không những thế, mẹ đủ nội lực tham khảo thêm 2 món cháo ăn dặm không giống dưới đây

4. Món súp bí đỏ với hành tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần hợp lý bị: Hành tây, bí đỏ, nước dùng gà, bơ, bột sắn hay bột ngô.

phương pháp nấu cháo súp bí đỏ với hành tây: Xào qua hành tây với bơ tới khi hành chuyển sang màu vàng. đồng thời, trong lúc nấu hành, mẹ đủ nội lực cho bí đỏ và nước dùng gà vào nồi và nấu trong khoảng 10 phút rồi cho hành tây đang xào vào. Cho hỗn hợp vào máy say sinh tố rồi xay nhuyễn rồi cho nên bếp đun lại. Cho thêm một tí bột sắn hoặc bột ngô để món súp được sánh hơn.

5. Món súp thịt bò với khoai tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g thịt nạc
  • 30g cà rốt
  • 30g khoai tây
  • Dầu ăn, hành và rau mùi

hướng dẫn nấu món súp thịt bò khoai tây:

  • Cà rốt và khoai đây sau khi gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng thì đem nấu mềm và xay nhuyễn.
  • Thịt bò đang lọc bỏ đi gân, mỡ đem xay nhuyễn và đánh đều với 30 ml nước.
  • Đem thịt bò cho nên bếp rồi nấu chín và cho thêm cà rốt, khoai tây đã được xay thật mịn vào. Nếu bé thích mẹ hoàn toàn đủ nội lực cho thêm hành mùi vào.
  • Múc món súp ra bát và cho thêm một tí dầu ăn, trộn đều và để bớt nóng là đủ sức cho bé ăn được.

Ngoài việc quan tâm tới phương pháp nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Mẹ cần quan tâm tới những lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé dưới đây.

Những note khi nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Mặc dù nguyên liệu và hướng dẫn nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi có vẻ đơn giảnbên cạnh đó, mẹ cũng cần phải nắm được một số note sau:

1. không nên dùng nước lạnh để nấu cháo cho bé

Việc mẹ dùng nước lạnh để nấu cháo cho bé sẽ khiến các hạt gạo bị trương lên. Khi đó chất dinh dưỡng trong gạo sẽ nở ra rồi tan vào trong nước hay khi mẹ mở bay ra ngoài khi cháo sôi.

thêm nữa, việc dùng nước lạnh để nấu cháo cũng khiến hương vị của cháo k được thơm ngon, mất nhiều thời gian hơn.

IFrame

Gợi ý: sử dụng nước nóng thay cho nước lạnh để nấu cháo cho bé sẽ khiến giữ được chất dinh dưỡng, cháo sẽ thơm và dẻo hơn.

2. không nên đun cháo nhiều lần trong 1 ngày

Để đủ nội lực nấu được một nồi cháo cho bé ăn dặm, các mẹ sẽ rất mất thời gian và công sức. do đó, nhiều mẹ có thói quen nấu một nồi cháo nhiều để cho bé ăn cả ngày. ngoài ra mẹ có biết là việc cháo được hầm lại nhiều sẽ khiến lượng vitamin có trong rau bị mất dần, mùi vị của cháo hâm lại cũng sẽ không giống đi đủ nội lực khiến bé ngán ăn, biếng ăn.

ngoài ra, việc bảo quản cháo cũng khiến các mẹ phải đau não. Ở nhiệt độ thường, cháo chỉ đủ nội lực để được giờ là bắt đầu có các dấu hiệu bị hỏng. Còn nếu đem bảo quản trong tủ lạnh, các vi sinh vật ôi thiu trong thịt sẽ tồn tại ở dạng bào tử nên khi nấu lại cháo cho bé, mẹ sẽ phải đun sôi cháo để tiêu diệt các vi khuẩn này.

IFrame

Giải pháp: Để giải quyết vấn đề này, một giải pháp hay cho các mẹ đó là mẹ hãy nấu một nồi cháo trắng vừa đủ cho bé ăn trong một ngày. Còn các nguyên liệu khác thì mẹ Chế biến riêng và xay nhuyễn. Chỉ cần đợi tới ăn của bé thì mẹ đem cháo trong tủ lạnh ra, rây nhuyễn rồi nấu lại cháo cho nóng với các thực phẩm không giốngmẹo này vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé, vừa đảm bảo hương vị của cháo, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

>>> xem ngay: Bé 6 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa 1 ngày

3. không nên rã đông thịt bằng nước nóng

Các bữa ăn dặm của bé thường ăn rất ít thịt, cho nên nhiều mẹ có thói quen mua thịt về và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. có thể nói đây là một hướng dẫn sử dụng rất hiện đại và khoa học không những thế khi rã đông thịt thì cách sử dụng của nhiều mẹ lại hoàn toàn trái ngược với sự khoa học.

Việc các mẹ rã đông bằng nước nóng ở nhiệt độ cao tuy nhanh nhưng các mẹ đang tạo điều kiện cho vi khuẩn đủ sức tăng trưởng nhanh hơn. Mẹ có thể rã đông thịt bằng hướng dẫn để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh, dùng lò vi sóng hoặc ngâm thịt trong nước lạnh.

Với phương pháp dùng lò vi sóng để rã đông thịt thì mẹ cần tái chế thức ăn ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh bởi k vi khuẩn sẽ phát triển rất mau.

Nấu các món cháo ăn dặm cho bé rất đơn giản mà bất cứ bà mẹ nào cũng có thể làm được. không những thế, để có một món cháo ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho bé thì không phải ai cũng sử dụng được. Các mẹ thường sử dụng mất dinh dưỡng trong tiến trình tái chế hay tạo điều kiện cho vi khuẩn đủ sức xâm nhập vào thực phẩm tác động trực tiếp tới thể trạng và thành đạt của bé. do vậy, đừng chủ quan các mẹ nhé.

Nguồn: http://blogmeyeucon.com

Scroll to Top