Cách làm trà sữa là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách làm trà sữa . Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm trà sữa mới nhất 2020
Hướng dẫn cách làm trà sữa mới nhất 2020
Trà sữa có những vị gì?
Theo phần lớn của “fan trà sữa”, thì trà sữa có 7 vị được ưa chuộng nhất, gồm:
– Vị trà sữa truyền thống
– Vị trà xanh
– Vị chocolate
– Vị mật ong
– Vị cà phê
– Vị trái cây
– Vị các loại củ, hạt thiên nhiên
k thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đang sử dụng say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. ngoài ra, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm k những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. do đó, học cách pha chế tại nhà để thưởng thức vừa mới là lựa chọn của khá nhiều bạn. Trưa hè nắng nóng, một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì hào hứng hơn nữa?
Với trà sữa tự làm vừa giúp bạn vừa cắt giảm lại vừa an toàn an tâm để thưởng thức ”
(Nguồn: Internet)
Xem thêm: Hướng dẫn ghép sim mới nhất 2020
Xem thêm: 7 bước tối ưu hóa nick Facebook để bán hàng Online hiệu quả
phương pháp sử dụng trà sữa trân châu đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
Nguyên liệu sử dụng trà sữa trân châu
– Trà túi lọc: 1 – 2 gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)
– Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng
– Bột năng: 30 gr
– Bột ca cao: 15 gr
– Đường cát trắng: 500 gr
– Nước sôi (vừa quá đủ ấm): khoảng 1 lít
– Đá viên
công cụ để pha chế trà sữa
– Bình to
– Bình lắc
– Cốc đựng
– Ống hút loại to
– Thìa
– Nồi nhỏ
– Bát tô sạch
Bạn sử dùng trà túi lọc loại ô long hoặc trà đen hoặc trà xanh là thích hợp nhất
để pha trà sữa (Nguồn: Internet)
Các bước làm trà sữa trân châu
Bước 1: Pha chế trà sữa
– Bạn cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà. note khi rót nước sôi vào thì bạn nhẹ tay, tránh làm cho túi trà vỡ, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt của bạn là có thể get gói trà ra.
– Sau khi pha trà thì bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà vừa mới pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: mẹo sử dụng trân châu
– Bạn rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.
– Bạn để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, sử dụng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Lưu ý: sau khi vo member bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt sử dụng cho hết số bột vừa mới sẵn sàng.
– Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu bạn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Lưu ý: những viên có click thước nhỏ to không giống nhau sẽ có thời gian chín khác nhau nên bạn để ý để vớt ra cho chúng chín đều.
– Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.
– Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đang chuẩn bị bên trên.
Bước 3: hoàn thiện trà sữa trân châu
– Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn vừa mới hoàn tất trà sữa trân châu “homemade”.
– Lưu ý: nếu k like dùng quá lạnh thì bạn có thể bỏ bớt đá trong bình lắc ra.
Các bước làm trân châu tại nhà cực không khó khăn mà lại đảm bảo vệ sinh
(Nguồn: Internet)
Trà sữa trân châu bảo quản được bao lâu?
Để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên bảo quản trà sữa nhiều nhất là 2 ngày và trân châu nhiều nhất là 3-4 ngày. vì thế, tốt nhất mình nên pha chế một lượng vừa đủ và dùng hết trong ngày, và trà sữa của bạn luôn có vị thơm ngon.
hướng dẫn bảo quản hạt trân châu và trà sữa
Hạt trân châu
trước hết, bạn cho trân châu vào trong một hộp kín có nắp đậy. Nếu k có nắp đậy, bạn có thể sử dụng màng nilon mỏng bọc kín miệng, tiếp sau đó bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh. cách này đủ nội lực bảo quản trân châu được trong 3 đến 4 ngày mà k sợ hư hỏng.
Trà sữa
trước hết, bạn cho trà sữa vào một hộp kín có nắp đậy. Nếu k có nắp đậy, bạn đủ sức sử dụng màng nilon mỏng bọc kín miệng rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trà sữa của bạn vừa mới cho thêm trân châu hay thạch từ trước thì hãy vớt hết ra rồi mới cho vào tủ lạnh. hướng dẫn này thì trà sữa của bạn đủ nội lực bảo quản được 2 ngày mà không lo tác động đến thể trạng.
Uống trà sữa có béo không?
Đó là câu hỏi mà được nhiều người hỏi nhất, nếu là một fan cuồng trà sữa thì những kiến thức cơ bản về lượng calo có trong 1 ly trà sữa chắc các bạn cũng có nghiên cứu qua. Một ly trà sữa size vừa thì chứa khoảng 400 – 450 calo, nếu 1 ngày các bạn uống quá 2 ly thì nạp hơn 1000 calo cho cơ thể thế thì nguy cơ béo lại rất cao. Theo nghiên cứu 1 ly trà sữa tương đương 30 phút chạy bộ, 1h30 phút đi bộ và 2h gập bụng để tiêu đi lượng calo đó.
do vậy để uống trà sữa mà không lo lắng béo tốt nhất bạn nên lựa chọn những brand trà sữa uy tín hoặc nếu các bạn tự pha trà sữa thì giảm lượng bột béo và độ ngọt của đường thì sẽ hạn chế được lượng calo tích tụ gây béo cho cơ thể. Hơn thế nữa các bạn cũng k nên uống trà sữa khi ăn quá no vì trà sữa sẽ gây rối loạn mức độ hấp thu protein, đầy bụng và khó tiêu.
Nguồn: https://www.cet.edu.vn