Hướng dẫn cách làm mì ý ngon, đơn giản mới nhất 2020

Rate this post

Hướng dẫn làm mì ý là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề hướng dẫn làm mì ý . Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm mì ý ngon, đơn giản mới nhất 2020

Hướng Dẫn Làm Mì ý

Hướng dẫn cách làm mì ý ngon, đơn giản mới nhất 2020

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu để sử dụng sốt cà chua:

  • Cà chua chín: 1kg
  • Húng chó: 1 mớ
  • Tỏi: 3 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tiêu hạt: 1 muỗng
  • Dầu olive: 50ml

Phần nguyên liệu để sử dụng mỳ Ý:

  • Mỳ Ý: 400gr
  • Thịt bò fillet: 300gr
  • Sốt cà chua: 800gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.nguyên liệu cần để làm mỳ ÝCác nguyên liệu cần sẵn sàng để sử dụng mỳ Ý

phương pháp sơ chế nguyên liệu

Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và đem để ráo.

Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.

Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng.

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu k có máy xay, bạn đủ nội lực sử dụng dao để bằm thịt bò ra cũng được, để ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò vừa mới bằm nhuyễn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu olive. tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi sải cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế mới nhất 2020

phương pháp sử dụng mỳ Ý sốt thịt bò bằm gồm các bước giống như sau:

Bước 1: sử dụng sốt cà chua

Bật bếp, đun sôi một nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Khi nước sôi già thì cho cà chua vừa mới rửa sạch vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

Khi cà chua bớt nóng, đủ sức cầm tay được thì bạn sử dụng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau đó cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

Sốt cà chua

Sốt cà chua dùng Chế biến mỳ Ý đang xong

Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng tỏi băm và 1 muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút. Đảo đều tay cho cà chua k bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào. Nêm gia vị theo số lượng như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng cafe tiêu đập dập, 3 muỗng húng chó xắt nhỏ và 2 muỗng dầu olive vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 10 phút thi nhấc xuống, để nguội.

Bước 2: luộc mỳ Spaghetti

kế tiếp cho nồi có 1 lít nước lên đun sôi. Cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn vào. Khi nước sôi già thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp, luộc mỳ trong khoảng 8 – 10 phút (theo chỉ dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm. Bạn sử dụng tay nhấn vào cọng mỳ, nếu thấy còn hơi cứng thì thường xuyên luộc thêm, còn nếu mỳ đang chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. phương pháp này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau. Sau đó, vớt mỳ ra, để ráo.

Luộc sợi mỳ Spaghetti

Luộc sợi mỳ Spaghetti từ 8 – 10 phút để cho cọng mỳ chín mềm

Khi mỳ vừa mới ráo nước, cho 2 muỗng dầu olive vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm dầu bóng và xinh.

Bước 3: Thực hiện mẹo sử dụng

Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, k bị dính thành tảng với nhau.

Sốt cà chua bò bằm

Sốt cà chua bò bằm của món mỳ Ý vừa mới hoàn thành

tiếp theo, cho sốt cà chua đã sử dụng lúc nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho mỳ Spaghetti đã trộn dầu olive vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm chút xíu tiêu xay lên và cho vài nhánh húng chó lên để trang trí. Nếu like, bạn đủ nội lực trang trí thêm vài lát cà chua xắt khoanh cùng vài lá xà lách lên trên đĩa để ăn kèm. Mỳ Ý Spaghetti sốt cà chua thịt bò bằm ăn kèm với tương ớt nếu like, món này ăn nóng sẽ rất ngon nhé.

Tip thêm một tips nhò dành cho bạn, khi thưởng thức mỳ Ý, bạn nên sử dụng thêm một chút vang đỏ hoặc rượu trái cây loại nhẹ sẽ ngon mê ly k tưởng luôn. Chúc bạn ngon miệng với mỳ Spaghetti sốt bò bằm theo hướng dẫn sử dụng mỳ Ý đúng kiểu người Ý nhé.

Nguồn: https://giadinh.tv

Scroll to Top