Hướng dẫn cách bơi sải cho người mới bắt đầu

Rate this post

Hướng dẫn bơi sải là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề Hướng dẫn bơi sải . Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách bơi sải cho người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Bơi Sải

Hướng dẫn cách bơi sải cho người mới bắt đầu

1. Tập chân trườn sấp trên cạn

Bạn ngồi lên thành hồ bơi, người hơi ngả về sau, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó, bạn nâng lên và đập xuống liên tục cho đến khi thành thạonote, trong công cuộc thực hiện động tác này bạn luôn phải giữ cho gối thật thẳng.

2. Tập chân trườn sấp dưới nước

Bạn nằm sấp trên mặt nước, 2 tay nằm thành bể cùng lúc duỗi thẳng 2 tay, 2 chân. để ý là vẫn phải giữ cho gối thật thẳng đấy nhé. tiếp theo, bạn đập chân trườn sấp tiếp tục như vừa mới được tập ở trên cạn, cho đến khi thuận thục và quen với hoàn cảnh nước. Các động tác cần nhịp nhàng, mềm dẻo.

Cách bơi sải: Tập chân trườn sấp dưới nước.
mẹo bơi sải: Tập chân trườn sấp dưới nước.

tiếp theo, bạn đập chân trườn sấp với ván và bơi theo chiều ngang thành bể. Khi đó cố gắng duy trì cho mực nước ở ngang bụng hoặc ngực. Trong khi đó, cố gẵng giữ thẳng gối.

Đạp chân, cố gắng giữ thẳng gối.
Đạp chân, chăm chỉ giữ thẳng gối.

Duỗi thẳng 2 tay về phía trước, lướt trên nước khoảng 1m rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang của bể. Bạn tập giống như vậy nhiều lần cho đến khi thuần thục là có cấp độ bơi nhanh về phía trước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì ý ngon, đơn giản mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế mới nhất 2020

3. Tập sải tay trên cạn

Khi tự học bơi sải, bạn nên tập trườn sấp cho từng tay một.

so với tay phải: Bạn đứng chân trái lên trước, chân phải ra sau. tiếp theo, bạn đặt tay trái lên đầu gối trái, người hơi khom về phía trước. Sau đó, đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước sườn sấp bằng tay phải.

Học cách bơi sải.
Học mẹo bơi sải.

đối với tay trái: Bạn đứng chân phải lên trước, tay phải đặt lên đầu gối phải, người hơi khom về phía trước và quạt nước trườn sấp bằng tay trái.

Trong khi quạt nước, bàn tay luôn phải khép kín và hơi khum lại như ảnh cái thìa. Thuần thục các kỹ thuật: Tỳ nước, kéo nước, đẩy nước. Cứ hết một chu kỳ này thì đổi tay.

Thực hiện đủ 1 các kỹ thuật: Vào nước - Tỳ nước - Kéo nước - Đẩy nước - Thả lỏng.
Thực hiện quá đủ 1 các kỹ thuật: Vào nước – Tỳ nước – kéo nước – Đẩy nước – Thả lỏng.

Cách học bơi sải.
mẹo học bơi sải.

Bơi sải đúng cách.
Bơi sải đúng mẹo.

4. Tập chân, tay trườn sấp kết hợp thở trên cạn

Bạn đứng hơi khom người về phía trước, hai tay bạn quạt nước liên tụcđồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên, nhấc chân ra phía sau như đang đập chân trườn sấp. Khi nghiêng người qua bên nào thì bạn nhấc chân bên đó ra phía sau, cùng lúc bạn nâng cao khuỷu tay một mẹo thoải mái để chuẩn bị động tác vào nước. Cần xác định được bên thuận khi nghiêng đầu để mỗi lần nghiêng đầu qua bên đó là bạn phải há miệng và hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọt khi ra giống như thổi bong bóng vậy.

Tập chân, tay trườn phối hợp thở.
Tập chân, tay trườn phối hợp thở.

5. Tập sải tay dưới nước kết hợp thở

Ở bài tập này, bạn thực hiện theo 2 công đoạn sau:

Bạn đứng dưới bể bơi sao cho mực nước ở ngang ngực. Người hơi khom về phía trước một tí, 2 tay luân phiên quạt nước giống như vừa mới bơi trườn sấp. Trong khi quạt nước mà bạn cảm thấy sức nặng và mong muốn tiến người về phía trước càng nhiều thì càng tốt.

Ở giai đoạn này, bạn cũng thực hiện các động tác giống như trên song song phối hợp thở nhịp nhàng. Trong công cuộc quạt nước, khi úp mặt xuống thì bạn thổi bọt khí ra, khi nghiêng đầu qua bên thuận thì há miệng hít khí vào bằng cả mũi và miệng.

Bạn đứng dưới bể bơi sao cho mực nước ở ngang ngực.
Bạn đứng dưới bể bơi sao cho mực nước ở ngang ngực.

6. Tập chân, tay trườn sấp kết hợp thở dưới nước

Bạn lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân, tay hòa hợp với hít thở nhịp nhàng. quan tâm là khi mới tập bơi thì bạn chỉ nên bơi qua lại theo chiều ngang bể bơi để tránh đuối sức.

Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được mau, dứt khoát và động tác thật thanh thoát, thuần thục.

Bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước.
Bơi chân và tay trườn sấp kết hợp thở dưới nước.

 Chú ý là khi mới tập bơi thì bạn chỉ nên bơi qua lại theo chiều ngang bể bơi để tránh đuối sức.

Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải
Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải.

Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được nhanh, dứt khoát.
Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được mau, dứt khoát.

Nguồn: https://khoahoc.tv

 

Scroll to Top