Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đẹp mắt mới nhất 2020

Rate this post

Cách làm mì cay là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm mì cay. Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đẹp mắt mới nhất 2020

Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đẹp mắt mới nhất 2020

Nguyên liệu nấu mì cay

  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)
  • 200gram kim chi
  • 3 – 4 con tôm
  • 1 con mực
  • 200gram thịt bò
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Các loại gia vị thường dùng
  • Vài cọng lá quế
  • Mì trứng (hoặc bạn đủ sức thay bằng loại mì gói Hàn Quốc k gia vị sẽ ngon hơn).

Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đẹp mắt mới nhất 2020
Các nguyên liệu dùng để nấu mì rất dễ tìm và dễ tái chế
(Ảnh: Internet)

hướng dẫn nấu mì cay 7 mức độ

sẵn sàng nguyên liệu

Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ

Tỏi băm nhuyễn

Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ

Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng

Hải sản bạn cũng rửa thật sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ, tôm bỏ chỉ đen.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cơm cuộn mới nhất 2020

Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đẹp mắt mới nhất 2020
Sơ chế các nguyên liệu hải sản trước khi thả vào mì
(Ảnh: Internet)

mẹo làm nước mì cay

Phi thơm tỏi băm trong nồi cho thơm, vàng thì bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút. note khi cho kimchi vào nồi, bạn không cho phần nước kimchi vào nhé.

Sau khi xào kimchi xong, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.

Cho hải sản vào mì

Khi nước dùng mì vừa mới nấu xong, bạn trút nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong cách ăn mì cay Hàn Quốc nhé). kế tiếp đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng. Vậy là món ăn của chúng ta vừa mới hoàn thành rồi đấy.

Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đẹp mắt mới nhất 2020
Nấu nước dùng mì xong mới lần lượt cho hải sản, rau, nấm và mì vào cùng
(Ảnh: Internet)

dùng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc giống như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương đương ở mức cấp độ 1,5 – 2. Thông thường, nếu là người k ăn cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn cay nhiều, bạn tăng trưởng định lượng ớt bột lên để thích hợp hơn với khẩu vị của mình và của người thưởng thức nhé!

Mì cay Hàn Quốc là một món ngon vừa mới từng làm “khuynh đảo” giới trẻ. hiện giờ, có rất nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên và luôn có món ăn này trong menu. Mì cay Hàn Quốc có những nguyên liệu và gia vị “đinh” không thể thiếu như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm. bên cạnh đó, bạn đủ nội lực cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu like không giống như tôm viên, bò viên hoặc chỉ dùng kimchi và các loại nấm, rau để dùng trong trường hợp ăn chay.

Nguồn: beptruong

Scroll to Top