Hướng dẫn cách làm cơm cháy đơn giản mới nhất 2020

Rate this post

Cách làm cơm cháy là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách làm cơm cháy . Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm cơm cháy đơn giản mới nhất 2020

Cách Làm cơm Cháy

Hướng dẫn cách làm cơm cháy đơn giản mới nhất 2020

Nguyên liệu làm cơm cháy

 • Gạo nếp: 240g
 • Thịt chà bông: 100g
 • Hành lá: 200g
 • Dầu ăn: 1 chai
 • Đường: 3 thìa canh
 • Nước mắm: 3 thìa canh
 • Nước lọc 3 thìa canh
 • Ớt bột: 1 thìa canh
 • Hạt nêm: 1 thìa canh

hướng dẫn sử dụng cơm trộn Hàn Quốc
cách sử dụng cơm chiên dương châu

mẹo làm cơm cháy thơm ngon tại nhà

Bước 1: Nấu cơm nếp

Bạn vo sạch 250g gạo nếp cho vào một cái nồi + 1 muỗng cà phê nhỏ hạt nêm vào + 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nấu cơm nếp cho đến khi cơm nếp chín đều thôi. lưu ý k được nấu cơm nếp quá nhão.

Cách làm cơm cháy - Nấu cơm cách sử dụng cơm cháy – Nấu cơm

Bước 2: Cho cơm vào khay và để vào tủ lạnh để qua đêm

Cach lam com chay, Sau khi bạn nấu cơm nếp chín bạn cho cơm nếp ra ngoài một cái khay hay một cái măm, sau đó tán cơm nếp đều ra mặt khay thành một lớp mỏng, note phải ép cho cơm nếp dính thật chặt lại với nhau. Cứ thế bạn chờ cho cơm nếp nguội dần đi bạn đem cơm nếp cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm sử dụng giống như thế cho cơm nếp mau khô cứng lại dể sấy.

Cách làm cơm cháy - Cho cơm vừa nấu chín vào khayp

phương pháp làm cơm cháy – Cho cơm vừa nấu chín vào khay

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm măng chua mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem dừa đơn giản mới nhất 2020

Bước 3: Cắt và xấy cơm

Sau khi cơm nếp đang để qua đêm, bạn get cơm nếp đó ra cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở like của bạn cắt miếng to hay nhỏ, nhưng theo mình bạn nên cắt miếng nhỏ vừa phải để khi chiên cơm sẽ ngon hơn. Sau khi cắt xong bạn liên tục cho những miếng cơm vừa cắt xong vào lò sấy nhé, bạn sấy với nhiệt độ 120 độ C khoảng 45 phút. Cứ mỗi 15 phút bạn mở lò trở mặt cơm 1 lần cho 2 mặt được khô và vàng đều.

Cách làm cơm cháy - Cắt cơm thành những miếng nhỏ vừa ăncách làm cơm cháy – Cắt cơm thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 4: Chiên cơm cháy

Sau khi bạn sấy cơm nếp xong , bạn bắt một cái chảo lên bếp cho dầu vào, đổ dầu vào khoảng nữa chảo, đun dầu cho sôi lên sau đó bạn cho cơm vừa sấy vào chiên thật vàng từng miếng, khi cơm vàng đều chín cả 2 mặt bạn vớt ra, để lên 1 cái khay cho ráo dầu.

IFrame

Cách làm cơm cháy - Chiên cơm cháycách sử dụng cơm cháy – Chiên cơm cháy

Bước 5: Pha nước mắm đường

hướng dẫn làm cơm cháy chà bông, Chúng ta pha nước mắm đường giống như sau: bạn cho 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 3 thìa canh nước lọc vào một cái nồi nhỏ bắt lên bếp đun sôi cho đường tan hết, sau đó bạn đỗ hỗn hợp này ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê ớt bột vào khuấy đều lên.

Bước 6: Phi thơm hành lá

Sau khi sử dụng nước mắm xong, bạn get 200g hành lá rửa sạch băm nhuyễn, sau đó cho vào một cái chảo dầu bắt lên bếp phi hành cho vừa thơm là được. note hành vừa thơm và ngả màu thôi nhé, k được phi hành vàng đều sẽ làm cho món ăn không ngon.

Cách làm cơm cháy - Phi hành lá cho thơmmẹo sử dụng cơm cháy – Phi hành lá cho thơm

 • phương pháp sử dụng cơm rượu
 • mẹo sử dụng bánh mì và nước sốt

Bước 7: hoàn thiện và thưởng thức cơm cháy

Bạn đem cơm cháy vừa chiên sắp ra đĩa, sau đó bạn cho một ít nước mắm lên, sau đó bạn tiếp tục cho mỡ hành lên, cuối cùng bạn cho một ít thịt chà bông lên mặt là sử dụng được rồi.

Cách làm cơm cháy - Cơm cháy thịt chà bông thơm ngoncách sử dụng cơm cháy – Cơm cháy thịt chà bông thơm ngon

Quá không khó khăn phải k nào chỉ vài bước đơn giản của phương pháp làm cơm cháy bạn đã có được một món ăn vặt vô cùng thơm ngon rồi phải không nào. Chúc bạn thành đạt và ngon miệng nhé.

Nguồn: Eva

Scroll to Top