Hướng dẫn cách làm bánh khoai mỡ chiên mới nhất 2020

5/5 - (1 bình chọn)

Khoai mỡ chiên món ăn quen thuộc nhưng không hề dễ làm. Bài viết này phuongphap.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai mỡ chiên mới nhất 2020

Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên

1. Vật liệu làm bánh khoai mỡ chiên (cho 4 người ăn)

– Khoai mỡ: 300gram

– Bột năng: 140 gram

– Bột nếp: 100gr

– Sữa tươi: 40ml

– Sữa đặc: 60ml

– Đường trắng: 40gr

– Ngoài ra sẵn sàng những dụng cụ: âu lớn, dao, dĩa, muỗng, nồi, chảo chiên, giấy thấm dầu,…

>>Xem thêm: Top 12 các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà nhất 2019

>> Xem thêm: Top 18 mẫu đồng hồ đẹp nhất dành cho nữ 2019

2. Mẹo chế biến bánh khoai mỡ chiên giòn ngon

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

– Khoai mỡ mua về rửa sạch sẽ cho hết đất cát, tiếp nối gọt vỏ  rửa sạch sẽ một lần nữa. Cắt khoai thành những miếng nhỏ dại, đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút cho khoai chín nhừ.

– Khi khoai đã chín, cho vào tô lớn rồi dùng dĩa & muỗng tán thật nhuyễn, phần khoai mỡ càng nhuyễn thì khi bánh sản phẩm sẽ càng ngon.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 2

Bước 2: Tạo hỗn hợp khoai mỡ

– Thêm những phần gạo nếp, bột năng, sữa tươi, sữa đặc & đường đã sẵn sàng vào tô khoai nghiền. Đeo găng tay nilon rồi trộn thật đều hỗn hợp cho tới khi nhuyễn mịn, chuyển thành màu tím nhạt. Bạn có thể thay thế bằng bột mì nếu nhà không sẵn có bột nếp, không những thếsử dụng bột nếp bánh khoai có độ dẻo hơn.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 3

Bạn cũng có thể sửa chữa thay thế bột nếp bằng bột mì, tuy nhiên bánh sẽ không tồn tại độ dẻo bằng khi sử dụng bột nếp.

– sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo bát bột ủ trong khoảng 30 phút. Bước ủ bột này giúp cho bánh khoai mỡ khi chiên bột sẽ nở hơn, dẻo mịn nhưng vẫn có độ xốp.

Bước 3: Nặn  chiên giòn khoai mỡ

– Bột sau khi đang ủ quá đủ 30 phút, bạn thực hiện nặn bánh khoai thành những ảnh theo nguyện vọngđủ sức nặn dài, hình vòng tròn, ngôi sao,…

Lưu ý, chị em cần xoa tay với 1 ít bột năng trước khi nặn bánh để hỗn hợp bánh khoai không bị dính vào tay.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 4

– Đặt chảo lên bếp, đợi cho dầu nóng rồi cho mỗi miếng bột chiên ngập dầu, uôn để lửa nhỏ tuổi để bánh có thể chín đều cả bên ngoài  phía bên trong mà không xẩy ra cháy.

Chiên đến khi bánh kim cương đều thì vớt ra giấy thấm dầu là đc.

3. Yêu cầu về thành phẩm

– Mẹo sử dụng bánh khoai mỡ chiên giòn chỉ gồm 3 bước vô cùng dễ chơikhông mất nhiều thời gian mà chị em lại đủ nội lực tự tay triển khai tận nhà. Đợi vài phút cho bánh bớt nóng là đủ sức thưởng thức ngay rồi.

cach lam banh khoai mo chien gion rum, nham nhi an mai khong chan - 5

Bánh khoai mỡ chiên giòn vỏ ngoài giòn tan, phía bên trong dẻo mịn, vị bùi bùi ăn mãi không chán.

Xem thêm: https://list.vn/top-10-dia-diem-an-ngon-quan-10/

Nguồn: eva

Scroll to Top