Hướng dẫn chơi PUBG Mobile trên điện thoại cho người mới hay nhất

Rate this post

I. Đăng nhập vào game và những mục ở trong Menu game

Đầu tiên bạn hãy tải PUBG Mobile phù hợp với nền tảng trên thiết bị di động của mình và đăng nhập vào, bạn có thể đăng nhập bằng Facebook, còn Guest là tài khoản khách, nếu chọn chế độ đăng nhập này thì mọi vật phẩm trang bị nhận được khi thoát ra sẽ mất hết.

PUBG Mobile có một lợi thế hơn một số game sinh tồn khác là không phải mua vật phẩm thay đổi dung nhan của nhân vật, bạn có thể chọn miễn phí một số gương mặt theo các màu da, sắc tộc và kiểu tóc lẫn màu tóc.

Bạn có thể chọn nhân vật nữ để thay đổi không khí, sau đó bấm Enter nickname để thực hiện đặt tên cho nhân vật.

Đặt tên nhân vật xong bạn bấm Done để hoàn thành.

PUBG Mobile

Đăng nhập vào bạn sẽ được chọn mức đồ họa phù hợp với thiết bị của mình.

PUBG Mobile sẽ cho game thủ nhận những phần quà điểm danh theo ngày, mỗi ngày điểm danh thì những phần quà sẽ được tăng giá trị theo số ngày điểm danh.

Sau đó là Menu chính, ở menu này bạn có thể chọn vị trí server muốn chơi, gồm có máy chủ tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Với ba chế độ quen thuộc là Solo, Duo(team 2 người), Squad(team4 người). Giờ chúng ta hãy đến với menu ở góc trên bên phải nhé.

PUBG Mobile

Đầu tiên là bảng xếp hạng của PUBG Mobile, bạn có thể xem rank của từng nhân vật theo từng chế độ chơi, và theo từng server. Ở cột bên phải bạn sẽ thấy rank theo tổng hợp toàn bộ chỉ số, chỉ số giết (Kill) và chỉ số sống sót (Survival) và chỉ số theo mùa giải

PUBG Mobile

1. Cửa hàng mua đồ và tùy chọn trong game

Inventory là thùng đồ của bạn, đồng thời cũng là cửa hàng, bạn có thể xem skin quần áo, mũ nón và giày dép của bạn ở menu đầu tiên này.

PUBG Mobile

Còn cửa hàng skin dù này chưa có nhiều mẫu dù để game thủ lựa chọn.

Supplies là mục mua rương bí mật, bạn có thể mua rương ở một mức giá nhất định và mở ra để lấy vật phẩm.

Mục Mail sẽ có những thư của hệ thống, hoặc của bạn bè gửi cho bạn.

PUBG Mobile

Ở mục Settings bạn sẽ thấy những tùy chọn cho tâm ngắm, vị trí nút khai hỏa trên màn hình, nhắc nhở mất máu…

PUBG Mobile

Graphics là mục để điều chỉnh mức độ đồ họa.

PUBG Mobile

Cài đặt này giúp bạn điều chỉnh được cách di chuyển và sử dụng nút khai hỏa và di chuyển hướng nhìn.

PUBG Mobile

Vehicle là mục cũng tương tự như Controls ở trên.

Senvisity là mục điều chỉnh tốc độ di chuyển hướng của nhân vật, theo từng thể loại như Reddot, Holographic, Scope x2, x4, x8…

PUBG Mobile

Menu Pick Up sẽ cho bạn tự động nhặt vật phẩm khi bước tới gần.

PUBG Mobile

Cuối cùng là Audio và Language, audio là chỉnh sửa mức độ âm thanh của từng loại âm thanh trong game, còn ngôn ngữ thì PUBG Mobile mới chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung thôi.

PUBG Mobile

Mục này là chỉ số nhân vật của bạn, số lần tham gia các round chơi và số kill.

PUBG Mobile

2. Nhiệm vụ và sự kiện trong game

Tiếp đến là hai mục Nhiệm vụ và Sự kiện. Trong đây sẽ có nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện hàng ngày, bạn phải hoàn thành chúng để lấy điểm và đổi vật phẩm.

PUBG Mobile

Daily mission là nhiệm vụ hàng ngày của bạn, mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nhận được điểm số, tích đủ điểm để mở rương nhận vật phẩm.

PUBG Mobile

Còn Event trong game cũng sẽ có những yêu cầu tượng tự như nhiệm vụ hàng ngày, chỉ khác một điều là event thì sẽ có thời hạn, còn Daily Mission thì không.

PUBG Mobile

PUBG Mobile

Bạn có thể tìm bạn bè của mình trong mục InviteFriends, những ai đang online, offline sẽ được hiển thị hết ở đây.

PUBG Mobile

PUBG Mobile

Bạn có thể xem rank của mình ở biểu tượng này trên màn hình chính.

PUBG Mobile

Rank trên các chế độ sẽ được hiển thị cho bạn sau đó, kèm theo đó là những phần thưởng nếu bạn đặt được rank.

PUBG Mobile

Khung chat ở bên dưới sẽ hiển thị cho bạn những thông tin của bạn bè hoặc hệ thống.

PUBG Mobile

Ngoài ra bạn có thể report nhân vật nào bạn nghi là gian lận khi chơi game bằng cheat hoặc tool hack.

PUBG Mobile

Thôi, ở ngoài như vậy đủ rồi, giờ chúng ta hãy vào game và xem thực sự PUBG Mobile có những gì khác với PUBG PC nhé.

II. Tham gia chơi game

Chọn bất kỳ chế độ nào để tham gia chơi game, bạn sẽ được chuyển lên hòn đảo như những game sinh tồn khác.

PUBG Mobile

Sau khi hết thời gian chờ, bạn và team của bạn cùng những người chơi khác leo lên máy bay, lên đường đến map chính Erangel.

PUBG Mobile

Sau khi vào địa phận bạn sẽ chọn khu vực nhảy dù xuống, bạn có thể mở map lớn lên bằng map nhỏ ở góc trên bên phải.

PUBG Mobile

PUBG Mobile

Nhảy xuống được một độ cao nhất định bạn sẽ thấy biểu tượng bung dù ra.

PUBG Mobile

Nếu chơi theo đội bạn nên chọn địa điểm nhảy dù xuống cùng đồng đội.

PUBG Mobile

Cố gắng lượm càng nhiều đồ càng tốt, PUBG Mobile chỉ cho người dùng sử dụng hai vũ khí chứ không phải là ba vũ khí như đàn anh PUBG PC.

PUBG Mobile

Và vòng bo quen thuộc sẽ xuất hiện ngay sau đó, đi kèm đó là vùng ném bom trên bản đồ.

PUBG Mobile

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ FPS (góc nhìn thứ nhất). Bấm vào biểu tượng tâm ngắm ở cạnh phải màn hình để thực hiện chuyển chế độ này.

PUBG Mobile

Bạn có thể sắp xếp lại balo của bạn bằng biểu tượng balo ở góc dưới bên trái. Dù hơi tù túng khi PUBG Mobile phải nhồi nhét đủ thứ thông tin như bạn có thể thấy trên đây, từ trang bị, nút bấm, đồ hồi máu, đổi tư thế di chuyển và thậm chí còn có cả danh sách thanh máu của nhân vật trong team bạn.

Thế nhưng giao diện này lại không khiến cho trải nghiệm của game thủ trở nên tệ đi chút nào vì những nút điều khiển quan trọng nhất đều ở tầm với trong ngón tay của game thủ.

PUBG Mobile

Một lời khuyên cho bạn là nếu không phải người chơi FPS hoặc TPS chuyên nghiệp thì hãy chọn những khẩu Shotgun, chúng sẽ kết liễu nhanh đối thủ chỉ với 2 hoặc 3 phát đạn nếu ở khoảng cách 3 đến 4 mét, và sẽ thật xui xẻo cho kẻ địch nào sử dụng thể loại Rifle và SMG mà gặp phải bạn.

PUBG Mobile

Khi tiêu diệt được kẻ địch bạn sẽ thấy một chiếc hộp, tiến đến đó và bấm vào biểu tượng chiếc hộp được hiện ra.

PUBG Mobile

Sau đó thì hãy thu thập vật phẩm của kẻ địch bị rơi ra sau đó.

PUBG Mobile

Bạn có thể chạy liên tục bằng cách bấm vào biểu tượng chạy ở bên cạnh mini map, ở trên biểu tượng này bạn cũng sẽ thấy những biểu tượng dùng để chỉnh sửa những tùy chọn trong game.

PUBG Mobile

Lúc này bạn sẽ cần một chiếc xe hơi để di chuyển nhanh hơn, bạn cũng có thể để đồng đội của mình ngồi lên xe và hỗ trợ bạn tiêu diệt kẻ địch xung quanh.

PUBG Mobile

Sau đó di chuyển bằng những phím theo hướng như ở trên màn hình, ở dưới góc phải bạn sẽ thấy biểu tượng Change Seat thay đổi chỗ ngồi, ở dưới góc trái là thanh độ bền và mức xăng.

PUBG Mobile

Khi có hòm tiếp tế thì đừng bỏ qua, chúng sẽ phát ra một làn khói màu đỏ làm tín hiệu. Bạn có thể đến gần đó và thu thập vật phẩm.

PUBG Mobile

Nếu chẳng may bị hội đồng thì bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy số kill của bạn, đồng thời cũng có một số chỉ số khác như tiền, điểm kinh nghiệm và hạng của bạn trong trận.

PUBG Mobile

Nếu chơi team bạn sẽ thấy thành tích team bạn đạt được, bạn sẽ thấy số kill, damage thực hiện lên kẻ địch, số máu đã dùng…

PUBG Mobile

Bấm vào Poster bạn sẽ nhận được một tấm ảnh PUBG Mobile gửi tặng, bạn có thể lưu tấm ảnh này hoặc chia sẻ qua mạng xã hội đến bạn bè của mình.

PUBG Mobile

Và sau cùng là Level của bạn sẽ được lên khi kết thúc trận.

PUBG Mobile

PUBG Mobile không khác phiên bản PUBG PC là mấy, có khác chăng chỉ là phiên bản miễn phí, và đồ họa thì nhẹ nhàng hơn và bạn có thể tinh chỉnh lại để không gây nặng máy và không gây vướng víu.

Nếu bạn đã điều khiển Rules Of Survival hoặc những tựa game ăn theo PUBG trước đó, bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn để làm quen với PUBG Mobile với những nút bấm di chuyển, đổi góc nhìn, ngắm bắn, nhảy hoặc ngồi và những thao tác khác…

Nếu muốn khám phá thêm về PUBG Mobile bạn hãy tải về PUBG Mobile trên hệ điều hành phù hợp với máy của mình và tham gia vào trận chiến sinh tồn đầy hấp dẫn nhé.

Nguồn: tip.download

Scroll to Top