Hướng dẫn cách cài chế độ nền đen “Dark mode” trên Facebook Messenger cực kì dễ

Rate this post

Chế độ “dark mode” (chế độ tối hay chế độ nền đen) có lẽ đang là một trong những xu hướng mới của năm nay, từ các nhà sản xuất smartphone trang bị lên nền tảng hệ giao diện của mình (như One UI của Samsung) cho tới các ứng dụng phổ biến. Facebook cũng đã và đang thử nghiệm giao diện tối cho ứng dụng Messenger của mình từ khá lâu nhưng chỉ giới hạn cho một số người dùng.

Facebook giới thiệu chế độ tối trong bản cập nhật vào giữa năm ngoái

Trước đó cũng đã có nhiều cách giúp người dùng có thể kích hoạt tính năng này một cách không chính thông thông qua các bản mod của tệp tin APK hay sử dụng quyền root, tuy nhiên thì các cách này không an toàn và tồn tại các nguy cơ về bảo mật.

Chế độ Dark Mode không có tính năng bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng thiết bị vào bên đêm như chế độ Night Shift. Nhưng khi chuyển sang nền đen cũng giúp làm giảm độ sáng màn hình, không tác động quá nhiều tới mắt người dùng và người xung quanh.

Cụ thể, người dùng Messenger chỉ cần gửi một biểu tượng cảm xúc hình mặt trăng là chế độ dark mode sẽ xuất hiện ngay trong cài đặt.

Tìm đến biểu tượng mặt trăng trong phần Emoji của Messenger

Hiệu ứng mặt trăng sẽ xuất hiện
Sau đó người dùng sẽ được gợi ý bật chế độ nền tối trong cài đặt
Tùy chọn bật dark mode sẽ xuất hiện ngay trong cài đặt

Còn đây là giao diện của Messenger sau khi được kích hoạt chế độ dark mode.

Thủ thuật trên áp dụng cho cả nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản Messenger mới nhất được tải từ Google Play và App Store. Nếu sau khi thực hiện vẫn không xuất hiện chế độ dark mode trong cài đặt, hãy thử tắt hoàn toàn ứng dụng và mở lại Messenger, hoặc thực hiện tải lại ứng dụng từ kho ứng dụng chính thức.

 

Scroll to Top