Tổng hợp mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả mới nhất năm 2020

Rate this post

mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Tổng hợp mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả mới nhất năm 2020.

Phuong Phap Hoc Tieng Anh Hieu Qua Nhanh Nhat

Tổng hợp mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả mới nhất năm 2020

From: giống như Quỳnh – Cô nàng ban A vừa mới từng “mù Tiếng Anh” ẵm trọn 7.0 IELTS chỉ nhờ tự học chia sẻ bí kíp chinh phục Tiếng Anh cho người mất nguồn.

Tổng hợp mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả mới nhất năm 2020

như Quỳnh share tips Tự học Tiếng Anh cho người “mất gốc”.

Hi các ông, tôi là Quỳnh, hay còn được gọi là “Quỳnh ngâu” vì…học mãi mà không chịu thông minh. Cái từ “Ngâu” kia là tụi bạn nó nói lái đi cho cái từ mà “ai – cũng – biết – là – từ – gì – đấy” :))

vậy mà chỉ sau một thời gian “thoắt ẩn giang hồ”, tụi bạn tôi đã thực sự “SHOCK” trước sự “lột xác” đến chóng mặt về trình độ Tiếng Anh của một con bé đang từng bị kêu là “hết thuốc chữa”. :))) Sao lại là lột xác hả?

Câu chuyện của tôi đây…

xem thêm: Hướng dẫn các bước làm Bánh xèo bằng bột Bánh xèo Hương xưa mới nhất 2020

Điểm F Tiếng Anh – trái đắng trước tiên trong đời

Đậu đại học, cũng tư tưởng chơi bời nguyên kỳ trước tiên, chẳng học hành thêm gì mấy, điểm trên trường của tôi chỉ đủ qua môn. Có duy cái môn Tiếng Anh “thần thánh” là ăn ngay quả điểm “F” to đùng. Mà vừa mới “F” là chỉ có học lại, không có thi lại. Hồi đó tôi nhớ như in môn Tiếng Anh 3 tín chỉ, học lại là 486.000đ.

Bản chất là một đứa “sĩ diện” khá cao nên tuyệt nhiên tôi không thể “mặt dày” mà ngửa tay xin bố mẹ với lý do “con học lại” được. Thế là đành “chắt bóp” tiền bố mẹ cho đầu tháng để đóng học phí. Và nửa tháng sau đó chỉ cơm đậu hoặc mỳ tôm ?

Sau cái kỳ đấy, tôi quyết tâm phải học hành cho tử tế, ở ĐH này, học k tới là mất tiền giống như chơi. Mấy môn đại cương năm nhất thì tôi học nhàn tênh, đấy, lại là cái môn Tiếng Anh, cái môn “khổ ải” nhất mà tôi k biết xoay sở thế nào với nó :/

Tư tưởng có thừa mà “làm k tới”

Đó là khi kỳ 2 khởi đầu, lũ bạn tôi nháo nhác đi sử dụng thêm, đứa xin sử dụng giúp cho ở mấy quán đồ ăn nhanh lương 15k/h, đứa thì đi gia sư 100k 1 buổi. Đi làm về đứa nào đứa nấy mặt mũi mệt phờ, chẳng còn sức mà học. Chúng nó cũng bảo tôi đi làm thêm kiếm đồng ra đồng vào để mua thêm ít quần áo xinh mà diện, mà tôi vẫn phân vân…

Thiết nghĩ làm thêm hùng hục như chúng nó, 1 tháng kiếm được 1-1,5 triệu. Mà còn lơ là học hành, k cẩn thận là học lại như chơi, mà học lại thì cái tiền đi làm thêm đập vào may ra thì đủ.

Cộng thêm với suy nghĩsử dụng thế này cũng chẳng học hỏi trải nghiệm gì nhiều, hổng lẽ sau ra trường đi sử dụng người xem có hỏi mình lại bảo “em có kinh nghiệm chiên gà rán” hay em có kinh nghiệm “dạy học” à? @@ Nên thôi!

Hồi đó tôi có quen một bà chị vừa ra trường, bả chia sẻ “Mày đừng ham hố kiếm mấy đồng tiền lúc đi học, tập kết mà học Tiếng Anh đi, sau này mày sử dụng việc nhẹ mà lương lại cao.” Được củng cố chắc nịch về tư tưởng vậy, kèm thêm quả điểm “F” trộm đi gần 500k trong túi của con bé tân sv, tôi quyết định “kêu gọi sự trợ giúp” từ ba má để đăng ký một kiềm hãm học ở trung tâm Tiếng Anh cho tử tế.

Tôi tải ký 2 kiềm hãm, 1 kiềm hãm phát âm và 1 khóa giao tiếp cơ bản ở một trung tâm khá có tiếng ở Hà Nội (Xin phép được giấu tên) cả 30 triệu (Xót cực). Thế là sau 6 tháng, ngữ âm của tôi nó lên được xíu xiu, nhưng vẫn không giao tiếp nổi.

Thêm cái khoản mình nói Tiếng Anh cực dở, ai nghe cũng phải phì cười…Đâm ra nó thành cái nỗi sợ phải nói Tiếng Anh trước mặt nhiều người ấy. Nghĩ cũng nản. Mà ba má gọi điện lên hỏi tình hình học Tiếng Anh liên tụcvẫn phải nói dối “Con học cũng thấy trình độ lên rồi”.

Xem thêm:  Tổng hợp các cách làm lông mi dài thần tóc tại nhà

Quẫn quá “làm liều” mà được “nhiều k tưởng”

Đến giờ tôi luôn luôn hối hận vì vừa mới bỏ 30 Triệu ra để học trung tâm mà “xôi hỏng bỏng không”, nghĩ nó cay đắng lắm, thế là tôi quyết tâm “không cần trung tâm dạy, cứ để em tự bơi”. Rồi bơi được 1 tháng thì “chìm nghỉm”. Tại khó quá, không biết từ khi đâu, thêm cái khoản “não cá vàng” nữa, cứ học trước quên sau.

…. Lần nào học cũng ghi ghi chép chép, “note kín tường” mà căng đét cũng chỉ nhớ được …3 ngày là tôi quên sạch.

… Ngữ pháp thì học thuộc giống như bảng cửu chương mà chẳng biết vận dụng thế nào. friends thì lắc đầu “nguầy nguậy” “Mày hết thuốc chữa thật rồi”!

Quẫn quá, chẳng biết phải đi theo hướng nào, gần như “vô định” luôn ấy, tôi quyết tâm gửi một “tâm thư” qua email cho cô giáo môn Tiếng Anh trên trường, “giãi bày” nỗi khổ của mình trong tiến trình chinh phục môn Tiếng Anh “trời đánh” này. Thế là được cô mách cho học theo mẹo tự học Eng Breaking​, kèm thêm câu nhắc nhở “Không phải em không có năng khiếu học Tiếng Anh, mà chưa có phương pháp đúng thôi. Cố lên em!”

xem thêm: Tổng hợp Các nguyên liệu làm bánh cupcake mới nhất 2020

12 Năm Đèn Sách xoay quanh Trong 3 Tháng Tự Học

Được cô mách cho vậy, thế là tôi lên trực tuyến tìm kiếm thông tin ngay về kiềm hãm học Eng Breaking, vô trang chủ đọc được những câu chuyện của các anh chị đi trước, còn có cả bác 78 tuổi luôn luôn học được Tiếng Anh nhờ bí quyết này, thấy lại “hừng hực” khí thế học Tiếng Anh trở lại.

Nhưng lần này, tuyệt nhiên tôi k cho phép chính mình ngửa tay ra xin bố mẹ hơn nữa, lại dốc nốt chỗ tiền trong túi của mình ra tải ký kiềm hãm tự học này. Tính ra cả 6 tháng học với công thức này mới bằng tiền học lại một lần môn Tiếng Anh trên trường. Thôi thì đành liều vậy, mất một lần tiền còn hơn kỳ nào cũng học lại. Nói là làm!

Tôi đặt ngay 1 bộ Eng Breaking rồi khởi đầu “nhâm nhi” em nó. Thứ tự các buổi học được bố trí trong tuần thế này:

  • Thứ 2: Nghe ngấm
  • Thứ 3: Nói đuổi (2 tốc độ chậm rồi mau dần)
  • Thứ 4, 5, 6, 7: Phản xạ đa chiều
  • Chủ nhật: free ?

review qua cho các ông 1 xíu nè:

Ban đầu tôi thấy chưa quen lắm, vì có khoản nói đuổi, nói khó bắt kịp (Tại k nói quen nên bị cứng lưỡi đó) ? Nhưng càng học mấy lesson sau thì lại thấy like nói đuổi nhất vì cảm thấy ngữ âm và ngữ điệu của tôi nó lên rõ rệt luôn, lắm lúc ghi âm lại để nghe còn không nhận ra đây là giọng mình nói Tiếng Anh nữa cơ. like mê luôn ý.

Nghe ngấm thì đơn giản rồi, tôi cop sang điện thoại nên trước khi ngủ nghe một ít, ra chơi trên trường nghe một ít, tắm cũng bật lên nghe luôn =))) Đâm ra thành ngấm thật.

Về phản xạ đa chiều thì tôi luyện cấp độ đối – đáp Tiếng Anh mau nhất đủ sức. Kiểu bình thường nghe mấy ổng Tây nói là đầu cứ phải “load load” một hồi mới kịp hiểu rồi lại mất vài giây để nghĩ câu trả lời ấy. Thì luyện cái phản xạ này giúp các ông nghe câu hỏi cái là bật ra trả lời ngay, không phải mất công “load load” nữa.

Được cái học kiểu này chẳng cần sách vở gì nhiều, mỗi lần học từ mới cũng chẳng hề ghi ghi chép chép nữa, nên đâm ra rất thích hợp cho một đứa lười như tôi. Cứ cop vào máy tính bàn hoặc điện thoại rồi cắm vô cái tai nghe vào, thế là ung dung học thôi ?

Tổng hợp mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả mới nhất năm 2020

Tôi đã tự tin “bắn” Tiếng Anh với người nước ngoài cực kỳ trôi chảy các ông ạ.

Lộ trình chính xác của khóa là 3 tháng thì đạt kết quả tối ưu nhất, nhưng tôi “kề cà” sang tận hơn 4 tháng mới học xong. tuy nhiên kết quả của tôi nhận được sau 4 tháng “mài dũa” lại chẳng hề nhỏ chút nào nhé:

này:

  • trò chuyện với Tây vèo vèo với giọng phù hợp Mỹ
  • Nghe Tiếng Anh tốt hơn rất nhiều (Thỉnh thoảng tôi có rà soát kỹ năng nghe với Ted-ed cũng hiểu được 70-80%)
  • Phản xạ nghe nói cũng lên trình ghê luôn.

Và tất nhiên điểm số môn Tiếng Anh trên trường của tôi cũng refresh một hướng dẫn đáng kể. Những điểm 8,9 “đỏ tươi” đã thay cho những con điểm 3,4 “u ám” trước kia. Cảm giác cuộc đời của mình giống như “sang một trang sử mới” vậy!

Đổi đời…

Thấy khả năng Tiếng Anh của tôi tăng trưởng đáng kể, cô giáo cũng cổ vũ tôi cố chăm thêm xíu nữa để thi lấy cái bằng IELTS rồi săn học bổng mà du học. Hồi đó nghe đến 2 từ “du học” mà cảm thấy cực kỳ “xa xỉ”, chưa bao giờ tôi dám nghĩ tới luôn! Nhưng thôi kệ, mình cứ thử, biết đâu lại ngon.

Thế là lại mày mò tự luyện IELTS (Vì trung tâm đắt quá), tôi tìm trên mạng tài liệu tự ôn IELTS của anh Ngọc Bách rồi học theo. Chủ yếu là thay đổi 2 kỹ năng Writing với Reading thôi. Còn Listening vs Speaking thì tôi khá tự tin nhờ học xong Eng Breaking rồi, chỉ cần gom thêm vài tips và từ vựng cho phong phú nữa là OK.

Để chi trả cho học liệu IELTS ( các ông mà tìm hiểu IELTS thì biết rồi đấy, tài liệu cũng khá đắt đỏ) tôi đăng ký sử dụng chỉ dẫn tour ẩm thực cho khách nước ngoài của Momento homestay của bà chị trên phố, mỗi buổi được 200k, thi thoảng khách “bonus” thêm 10-20$ nữa. 1 Tháng tôi dẫn 5 tour, trung bình cũng được 1,5 – 3 triệu rồi. Vừa vui, vừa có thêm nhiều friends lại luyện Tiếng Anh luôn.

Tổng hợp mẹo học Tiếng anh cực kì hiệu quả mới nhất năm 2020

Tôi với vai trò cô tut viên du lịch cho người nước ngoài.

Tự ôn IELTS một thời gian nữa thì tôi tải ký thi. Tôi đạt Overall: 7.0 (Listening: 7.0, Writing: 6.0, Speaking: 7.5, Reading: 6.5)​. Thật tuyệt vời!

Một đứa hầu như “mù” Tiếng Anh và ‘não cá” giống như tôi còn học được thì tôi tin, các ông ai cũng đủ sức giỏi Tiếng Anh với Eng Breaking. Chỉ cần có một chút niềm tin, một tí nỗ lực, còn lại các ông cứ để Eng Breaking lo. Thề!

nguồn: https://engbreaking.com

Scroll to Top