1001 cách nhắn tin làm quen với người lạ GIÚP CƯA ĐỔ NGƯỜI ẤY

Rate this post

Để làm quen một người lạ cần có thời gian để hai người tìm hiểu nhau. Vậy làm thế nào để nhắn tin với người ấy mà cả hai cảm thấy thoải mái và cởi mở nhất. Bài viết này, Phuongphap.vn sẽ chia sẻ cho bạn 1001 cách nhắn tin làm quen với người lạ GIÚP CƯA ĐỔ NGƯỜI ẤY. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Tại sao phải biết cách bắt chuyện với người lạ?

Ngày bé, chúng ta thường được người lớn dạy rằng “không nói chuyện với người lạ”. Vì vậy, khi trưởng thành, quan niệm rằng người lạ thường là người xấu vẫn còn đọng trong tâm trí của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có những điều thầm kín muốn chia sẻ. Nhưng không muốn nói với người thân của mình. Lúc đó, người lạ có thể trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (1)
Hoặc đôi khi, trong những chuyến đi xa. Chúng ta tình cờ gặp người khác và có cơ hội trao đổi về sở thích hoặc nghe những câu chuyện độc đáo mà không thể tìm thấy trên Google. Trong những khoảnh khắc như vậy, nếu chúng ta có thể tham gia và tạo cuộc trò chuyện với mọi người. Chuyến đi sẽ trở nên thú vị và để lại những kỷ niệm khó quên.

5 kiểu tin nhắn nên gửi khi mới làm quen với người lạ

Hỏi về ảnh đăng trên hồ sơ, dòng thời gian của họ

Khi bắt đầu tìm cách nhắn tin làm quen với người lạ, một trong những tin nhắn đầu tiên bạn nên gửi chính là việc nhắc đến bức ảnh đại diện của đối phương. Hãy tập trung vào các chi tiết nhỏ trong bức ảnh hồ sơ của họ. Như đôi mắt, mũi, môi, nụ cười, đôi tay, mái tóc, quần áo và cả nền cảnh xung quanh.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (2)
Bắt đầu bằng một vài câu hỏi như sau:
– Bạn đã chụp bức ảnh đại diện ở địa điểm XZ phải không? Có lẽ bạn đã từng đến đó du lịch?
– Tóc đen của bạn thật tuyệt đấy. Chúng ta cùng làm quen nhé!
– Nụ cười của bạn thật tươi sáng, giống như ánh nắng mùa hè vậy. Bạn muốn trò chuyện cùng mình không?
Phụ nữ luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ, đặc biệt là khi họ mới quen biết ai đó. Chính vì vậy, việc quan tâm đến các điểm này trong bức ảnh sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tích cực với họ.

Hỏi về các thông tin cơ bản của cá nhân

Lựa chọn tin nhắn đầu tiên khi bắt đầu quen biết là một phần rất quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc liệu cô ấy sẽ tiếp tục trò chuyện với bạn hay không. Hãy thử tìm hiểu một số thông tin cá nhân về cô ấy và đặt những câu hỏi đơn giản, tinh tế như sau:
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (3)
– Bạn quê ở XY phải không? Mình nghe nói có món đặc sản ZX ngon lắm đúng không?
– Trước đây, bạn đã học tại trường AB phải không? Mình cũng từng học ở đó đấy!
– Công ty bạn làm có liên quan đến ngành XZ không? Bạn có thể cho mình biết thêm về công việc bạn đang làm không? Mình thật sự rất tò mò về lĩnh vực đó!
Tuy nhiên, cũng đừng quá sâu vào chi tiết cá nhân trong những tin nhắn đầu tiên khi quen biết. Bởi điều này có thể làm cho người kia cảm thấy nghi ngờ và kín đáo.

Trò chuyện về sở thích chung

Một trong những tin nhắn đầu tiên khi bắt đầu quen biết mà bạn có thể “ghi điểm” dễ nhất chính là nói về những sở thích chung của cả hai. Điều này có thể tạo cho đối phương cảm giác gần gũi, thoải mái và muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn. Hãy tìm hiểu kỹ về những sở thích của cô ấy, như xem loại phim gì, thể loại nhạc nào cô ưa thích,…
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (4)
Sau đó, bạn có thể đặt những câu hỏi cụ thể hơn như sau:
– Cô ưa thích thể loại phim hành động phải không? Hôm trước mình vừa xem bộ phim XZ, không biết cô ấy đã xem chưa?
– R&B cũng là thể loại nhạc mình yêu thích nhất. Cô thích nghe ca sĩ nào nhất vậy?
– Cô thích đi du lịch trong nước hay nước ngoài hơn?
Với những cách nhắn tin làm quen với người lạ đầu tiên, hãy cố gắng duy trì một tinh thần vui vẻ và chú ý tới những điểm chung của cả hai. Hãy tránh tạo ra những chủ đề gây tranh cãi, chẳng hạn như so sánh hai bộ phim hoặc nghệ sĩ đối đầu.

Quan tâm đến cuộc sống hàng ngày

Một trong những cách an toàn và phổ biến mà nhiều bạn trai lựa chọn khi gửi tin nhắn đầu tiên khi bắt đầu quen biết là thể hiện một sự quan tâm nhỏ nhẹ. Nhưng đủ để làm cho đối phương cảm thấy đáng quý. Phụ nữ thường có trái tim nhạy cảm. Vì vậy nếu họ cảm nhận được rằng bạn quan tâm đến cuộc sống của họ. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm một cách tích cực.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (5)
Bạn có thể tập trung vào những chủ đề nhỏ nhặt như lịch trình trong ngày. Thời gian rảnh rỗi để gửi tin nhắn, hoặc thậm chí chuyện về thời tiết. Ví dụ như:
– Mình rất muốn trò chuyện với bạn. Bạn rảnh vào thời gian nào trong ngày để chúng mình có thể làm quen không?
– Một ngày làm việc/học tập của bạn có bận rộn không? Nếu có thể, chúng mình có thể trò chuyện vào buổi tối không?
– Hôm nay trời mưa bão, bạn có phải đi ra ngoài không? Cẩn thận đừng bị ướt. Nếu bạn ốm rồi thì ai sẽ nói chuyện với mình đây!

Đi thẳng vào vấn đề

Những tin nhắn đầu tiên khi bắt đầu quen biết thường là lựa chọn của những người nam có tính cách hơi nhút nhát hoặc theo một cách làm đơn giản. Nếu bạn thuộc loại không ưa những điều hoa mỹ và quá phô trương, cũng hoàn toàn tốt. Bởi có nhiều bạn gái cảm thấy thoải mái với cách tiếp cận đơn giản như vậy. Tuy nhiên, trong việc sử dụng từ ngữ, hãy chú ý giữ cho tin nhắn nhẹ nhàng và không quá cứng nhắc.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (6)
Bạn vẫn đang suy nghĩ về cách bắt đầu cuộc trò chuyện. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo:
– Mình thấy bạn và rất ấn tượng. Liệu chúng ta có thể làm quen không?
– Chào bạn, hôm nay thời tiết đẹp đấy. Bạn có thể cho mình một cơ hội làm quen không?

Những kĩ năng nhắn tin làm quen với người lạ ấn tượng nhất

Gạt bỏ sự lo âu, sợ hãi

Sự sợ hãi và lo lắng thường làm trở ngại tâm lý. Khiến chúng ta không đủ can đảm để nói lên và khởi đầu cuộc trò chuyện. Nhớ rằng mọi người xung quanh bạn đều có nhu cầu giao tiếp và kết nối, giống như bạn vậy. Ngại ngùng và những lo âu có thể khiến chúng ta do dự và không dám bước chân. Hãy tự tin và vượt qua những lo âu, tiến tới và bắt đầu bằng việc chào hỏi. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với tư duy tự tin là điều quan trọng.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (7)

Mượn lý do khác để làm quen

Cách nhắn tin làm quen với người lạ – Mượn lý do làm quen. Khi bạn quan tâm đặc biệt đến một người. Bạn có thể đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin về họ. Có cơ hội gặp gỡ nhưng chỉ là những lượt qua ngắn ngủi. Trong tình huống như vậy, việc tạo ra một câu chuyện chung giữa hai người có thể giúp bạn dễ dàng tiếp tục cuộc trò chuyện. Ví dụ: “Xin lỗi, tớ học lớp A1, bạn có thể cho tớ số điện thoại của bạn lớp trưởng được không?”

Nói bằng ngôn ngữ hài hước, gây cười

Hãy biết “bắt trend” bằng cách sử dụng từ ngữ thú vị để tạo cuộc trò chuyện tự nhiên và thoải mái. Tránh việc “quá nghiêm túc.” Hãy chỉ nghiêm túc khi bạn thổ lộ tình cảm của mình. Khi trò chuyện hàng ngày hoặc trong giai đoạn mở lời làm quen. Hãy giữ tính vui vẻ và hài hước bằng những câu nói đùa. Những câu chuyện hài hước, và cách đối đáp đầy bất ngờ.

Trả lời bằng những câu hỏi hoặc tìm cách kéo dài thời gian

Nếu câu trả lời của bạn chỉ là câu đóng cửa hoặc cụt lủn. Nó có thể khiến cho cuộc trò chuyện không có sự tiếp nối. Hai bạn có thể cảm thấy bối rối và không biết nên nói gì tiếp theo. Cuộc trò chuyện sẽ kết thúc một cách tự nhiên.  Nếu bạn không biết làm thế nào để tiếp tục câu chuyện, hãy gửi một tin nhắn để người kia biết rằng bạn đã đọc tin nhắn của họ và quan tâm đến điều họ nói, nhưng bạn hiện tại chưa có đủ thời gian để trả lời chi tiết.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (8)

Luôn thể hiện sự chân thành, cởi mở

Có một câu nói rằng “Những điều mà ta trao từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.” Khi bạn gặp một người lạ, việc cởi mở và chia sẻ chân thành về bản thân. Có thể giúp người đối diện cảm thấy thiện cảm hơn về bạn. Khả năng cởi mở là một kỹ năng quan trọng khi làm quen với người lạ. Chân thành và tính cởi mở có thể coi như một cánh cửa để làm cho chúng ta gần gũi hơn với người khác.

Tìm ra điểm đồng điệu giữa bạn và người ấy

Câu chuyện sẽ trở nên đa dạng và thú vị hơn nếu bạn có khả năng tìm ra sự tương đồng giữa hai người. Nếu không, nó có thể trở nên nhạt nhẽo và kết thúc trong sự ngượng ngùng của cả hai. Tìm ra một chủ đề để cùng trò chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng cách nhắn tin làm quen với người lạ hay biết bạn và họ có hợp nhau hay không thì tìm điểm đồng điệu cũng là một cách thú vị

Tạo ấn tượng tốt về lần đầu gặp mặt

Khi bạn đã vượt qua nỗi lo âu và sợ hãi. Một lời chào hỏi ấn tượng là điều quan trọng nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện. Đây thực sự là khoảnh khắc quyết định trong một cuộc trò chuyện. Chúng ta thường chỉ mất 5 giây để tạo ấn tượng ban đầu về người khác. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước cho mình một kịch bản cho cuộc trò chuyện. Chào hỏi một cách lịch sự là cách an toàn mà hầu hết mọi người thường lựa chọn.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (9)

Tránh các chủ đề nhạy cảm, mang tính riêng tư

Như đã nói, việc chia sẻ quá nhiều về những chuyện riêng tư. Có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên khó khăn và ngõ cụt. Trong cuộc trò chuyện với người lạ, hai người thường chưa biết gì về nhau. Do đó, hãy chia sẻ những câu chuyện đơn giản mà người đối diện có thể dễ dàng tham gia. Hãy tránh những chủ đề nhạy cảm khi giao tiếp với người lạ, vì chúng có thể khiến cuộc trò chuyện vào ngõ cụt.

Những cuốn sách giúp cải thiện giao tiếp trở nên hiệu quả và cuốn hút

Kỹ năng giao tiếp với người lạ không phải là điều bạn có thể học một lần rồi xong. Mà chúng cần được bồi đắp và phát triển theo thời gian. Mỗi người bạn gặp có những sở thích riêng, mỗi nơi bạn đến mang trong mình một văn hóa riêng. Mỗi quốc gia bạn thăm cũng đồng thời chứa đựng một phần của lịch sử hào hùng.
Cách nhắn tin với người lạ - Phuongphap.vn (10)
Đọc sách là một cách tốt để trau dồi kiến thức và phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Dưới đây là một số cuốn sách có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng làm quen trong giao tiếp:
  • Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ (Tác giả – Trác Nhã): Cuốn sách này bằng giọng văn mộc mạc và dễ hiểu. Mang tới cho bạn các phương pháp trò chuyện đỉnh cao.
  • Đắc Nhân Tâm (Tác giả – Dale Carnegie): Cuốn sách huyền thoại về nghệ thuật giao tiếp. Nó không chỉ đưa ra các phương pháp mà còn thay đổi tư duy về giao tiếp của bạn. Mang lại cái nhìn khác hơn về nghệ thuật nói chuyện.
  • Sức Mạnh Của Ngôn Từ (Tác giả – Don Gabor): Cuốn sách này giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của ngôn từ. Trong việc tạo nên một phong cách nói chuyện độc đáo và ấn tượng.
  • 5′ Chinh Phục Người Đối Diện (Tác giả – Don Gabor): Cuốn sách này không màu mè hoa mỹ. Nhưng giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu sâu hơn về bản thân mình.
  • Bảy Cấp Độ Giao Tiếp Để Thành Công (Tác giả – Michael J. Maher): Cuốn sách này tập trung vào nghệ thuật đầu tư vào các mối quan hệ trong kinh doanh.
Việc đọc những cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và trở nên tự tin hơn trong cách nhắn tin làm quen với người lạ.
Bài viết trên là 1001 cách nhắn tin làm quen với người lạ nhanh và hiệu quả nhất mà Phuongphap.vn đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết ẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!
Phương Linh – Tổng hợp
Scroll to Top