Cách nấu món canh chua cá lóc ngon đơn giản

Rate this post

 

Món canh chua cá lóc là món ăn rấy phổ biến và bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình , đặc biệt là những bữa cơm vào thời tiết nắng nóng. Để có được 1 tô canh ngon trong bữa ăn không hề khó, với những cách làm dưới đây sẽ giúp các bạn điều ấy.

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Một số nguyên liệu cho món canh chua

300gram cá lóc hoặc cá quả

1 lát thơm

1 quả cà chua

2 nhánh dọc mùng( môn bạc hà)

100gram giá đỗ

50 gram lá me non

Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ.

Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách nấu canh chua các lóc

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Thơm: làm sạch, cắt lát xéo dài.

Cà chua: bổ cau.

Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

Giá đỗ : rửa sạch, để riêng.

Rau thơm: làm sạch, thái nhỏ

Lá me non rửa sạch, thái nhỏ.

Cá quả làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng.

Các bước làm

Bước 1:

  • Làm nóng nồi với 1 ít dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi, tiếp đến cho cà chua vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
  • Cho khoảng 2 bát lớn nước lọc vào nồi và đun sôi, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2:

  • Sau khi nêm nếm xong, ta cho tiếp dọc mùng, giá đỗ cùng với cá vào đun đến sôi.
  • Sau cùng cho lá me đã thái nhỏ vào chờ khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3:

  • Sau khi múc ra bát và rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt.

Những lưu ý khi nấu canh chua với cá

  • Nếu bạn không thích dùng lá me non để nấu thì bạn có thể dùng me chín, rồi cho me chần qua nước sôi lọc lấy nước cốt me và cho nước cốt me ở bước thêm 2 bát nước lọc và thêm gia vị
  • Cá vừa chín tới, ngọt dai, không bị bở, không có mùi tanh

Chúc các thành công với món các lóc nấu canh chua đơn giản này nhé !

Scroll to Top