Cách massage tay giảm đau hiệu quả

Rate this post

Sức khỏe của con người là tài sản quý giá nhất; sở hữu nó cung cấp khả năng thành công trong công việc và cuộc sống. Vì thế, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Những thông tin mà Ghế massage Okasa chia sẻ sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách xoa bóp tay giảm đau đơn giản và hiệu quả. Áp dụng những kiến thức này một cách thuần thục là bạn đã có thể chăm sóc tố cho sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Bàn tay và các tổn thương thường gặp 

Với 27 xương, bàn tay của chúng ta là một cấu trúc rất phức tạp và tinh tế. Các cơ và khớp tay có khả năng hoạt động mạnh mẽ, đơn giản và chính xác, nhưng chúng cực kỳ dễ bị tổn thương.

Xương, khớp, mô liên kết, gân và dây thần kinh là những bộ phận dễ bị tổn thương nhất của bàn tay. Phổ biến nhất là viêm, chấn thương dây thần kinh, chấn thương do vận động, bong gân.

Có hơn 100 loại khớp khác nhau, nhưng thường gặp nhất là thấp khớp và viêm xương khớp. Chứng khớp ở ngón tay và cổ tay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hội chứng ống bàn tay đề cập đến xương cổ tay, cũng như các dây thần kinh và gân giúp cử động các ngón tay. Hội chứng ống cổ tay là do sự dày lên của các gân, khiến các dây thần kinh bị kẹt trong xương bàn tay, dẫn đến các triệu chứng như đau vào ban đêm, các ngón tay có cảm giác bị xóa, đau và cứng bàn tay, khó cầm nắm, mất cảm giác và khả năng hoạt động.

Các vấn đề trên đây có thể được phòng ngừa và giảm thiểu đáng kể nếu bạn biết cách xoa bóp bàn tay để giảm đau.

Cách massage tay giảm đau hiệu quả

Nâng và kéo cánh tay: Thao tác này sẽ nhẹ nhàng giúp cánh tay giải phóng căng thẳng tại các khớp cũng như các cơ ở cánh tay một cách đơn giản. Dùng tay nâng cánh tay của người được xoa bóp, dùng tay kia giữ lại, lặp lại động tác nâng hạ nhiều lần. Sau đó, để giúp mở rộng các khớp, nâng cao và kéo cánh tay.

Bạn hoàn toàn có thể ngả người về phía sau và nhờ người khác kéo cánh tay của mình để khiến cánh tay dần dần thư giãn. Nếu đang tự massage bằng tay, bạn có thể dùng một tay để xoa bóp tay kia bằng cách bóp từ vai đến ngón tay, sau đó thực hiện động tác gập cánh tay để thư giãn các cơ. Làm điều này trong khoảng 1 phút cho mỗi bên.

Xoay các khớp: Các khớp xương hoạt động linh hoạt nhờ sự xoa bóp này dẫn đến các khớp xương trở nên cứng cáp. Bằng cách duỗi và xoay bàn tay nhẹ nhàng từ trái qua trái, uốn cong bàn tay ra sau, lặp lại vài lần, động tác xoa bóp tay giảm đau này đặc biệt có lợi cho khớp cổ tay.Thực hiện động tác gập cổ tay đối với màn hình và khớp vai bằng cách dang ngang hoặc ra trước, nâng cao, kéo lên và xuống nhiều lần.

Massage các ngón tay:  Ép và duỗi các ngón tay để xoa bóp toàn bộ cơ thể sẽ rất có lợi. Như chúng ta đã biết, mỗi ngón tay đều có mối liên hệ chặt chẽ với hệ thần kinh, hệ tiêu hóa…

Massage bằng ngón tay có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm đau đầu bằng ngón tay út và hạn chế các hoạt động bằng ngón tay đeo nhẫn. Xoa bóp bằng ngón giữa có thể giúp trấn an tinh thần, tăng giấc ngủ và giảm say tàu xe. Xoa bóp ngón trỏ có thể hỗ trợ các vấn đề về dạ dày, thận và ruột kết.

Vì tim và phổi liên kết chặt chẽ nên việc siết chặt các ngón tay sẽ hỗ trợ việc lắng nghe và giúp bạn thở dễ dàng hơn. Do đó, không nên bỏ qua giai đoạn này trong quá trình xoa bóp giảm đau tay.

Ngoài việc tự massage, nhờ người thân, đến trung tâm trị liệu, bạn có thể trang bị và sử dụng ghế massage hoặc máy massage tại nhà. Các thiết bị massage hiện đại được trang bị nhiều tính năng tiên tiến với khả năng xoa bóp – bấm huyệt chuyên sâu sẽ giúp bạn chăm sóc không chỉ đôi tay mà là toàn bộ cơ thể.

Scroll to Top