Cách làm trà sữa matcha đậu đỏ siêu hấp dẫn tại nhà

Rate this post

Trà sữa matcha đậu đỏ thơm dịu, ngọt ngào là đồ uống rất được ưa thích trong menu các quán trà sữa thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay Kem Đức Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay cách làm trà sữa matcha đậu đỏ ngon nhất. Cùng chúng mình theo dõi ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 gr bột trà xanh matcha (các bạn nên chọn bột trà xanh matcha làm trà sữa của Nhật Bản).
  • 50 ml nước nóng sôi 100 độ C.
  • 150 ml sữa tươi không đường.
Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa matcha đậu đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa matcha đậu đỏ
  • 20 gr đường trắng hoặc có thể sử dụng 20 ml siro đường để thay thế (hoặc tùy thuộc theo từng khẩu vị các bạn có thể cho đường nhiều hay ít).
  • Đá viên.
  • Nước lọc sạch tùy theo lượng sử dụng để lấy.
  • Ly thủy tinh, rá, rây lọc, bát tô, nồi, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồn ngoại, 2 chiếc đũa, ca đựng nước 2l, ….

Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha đậu đỏ

1/ Phần trà sữa

Bước 1: Pha bột matcha

Cho nước vào nồi và đun sôi. Cho bột matcha vào tô, một khi nước đã sôi, cho nước vào tô matcha rồi khuấy nhẹ, đều tay. Chú ý chỉ khuấy theo 1 chiều cho bột dễ tan. Nếu thấy có bọt nổi lên thì vớt bỏ bọt đi, rồi để hỗn hợp trà, nước sôi nguội một tí.

Bước 2. Nấu trà sữa matcha

Cho 2 bịch sữa tươi vào nồi rồi đặt lên bếp và đun nóng sữa ở lửa nhỏ. Khi sữa sôi lăn tăn thì cho từ từ tô matcha vào sữa. Vừa cho vào vừa khuấy đều tay, đun cho đến khi hỗn hợp sữa và matcha sôi lăn tăn lại thì tắt bếp.

Khi hỗn hợp sữa và matcha được nấu xong thì bạn cho ra ly và để nguội một tí rồi thêm sữa đặc vào, tùy cấp độ thích uống ngọt ít hay ngọt nhiều mà bạn điều chỉnh lượng sữa đặc cho vào nhé.

2/ Phần đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ

Đậu đỏ bạn mua về rửa sạch và loại bỏ những hạt bị lép và sâu đi. Ngâm hạt đậu đỏ trong bát tô chứa nước trong thời gian 8 tiếng và các bạn nên để ngâm hạt đậu đỏ quá đêm để hôm sau chỉ thực hiện nấu đậu đỏ thôi.

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Ngâm mềm đậu đỏ với nước ấm trong khoảng 8 tiếng. Rửa sạch đậu rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đậy nắp kín và nấu chín nhừ trên lửa trung bình khoảng 30 – 35 phút.

Bước 3. Ngào đường đậu đỏ

Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu đỏ đã nấu chín (không lấy phần nước), đường. Đảo đều đậu trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Vậy là đã xong các bước chế biến món trà sữa matcha đậu đỏ rồi. Tới đây bạn chỉ cần đổ trà sữa vào ly và thêm phần topping đậu đỏ theo sở thích của mình là có thể tận hưởng ly trà sữa thơm ngon chuẩn vị rồi.

Một số lưu ý khi làm trà sữa matcha đậu đỏ

Cách làm trà sữa matcha đậu đỏ vô cùng đơn giản nhưng mà lại có rất là nhiều tác dụng bổ dưỡng, không chỉ bổ sung thêm vitamin, khoáng chất mà chèn vào đấy còn giúp cơ thể thoải mái và ngủ ngon giấc hơn, cực kỳ tốt cho người bị thiếu máu, làm đẹp da và giảm cân rất chi là hiệu quả.

Thêm một bí quyết để bạn sẽ pha chế trà sữa thơm ngon và bổ dưỡng thì ngay từ khâu chọn nguyên liệu bạn nên lựa chọn loại bột trà xanh chất lượng nhất.

Bạn hãy chọn các kiểu bột có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản hoặc trà xanh hữu cơ vì vừa an toàn và vừa đem lại hương vị matcha đúng chuẩn tự nhiên.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm trà sữa matcha kem

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua cách làm trà sữa matcha đậu đỏ đơn giản nhất. Với công thức trên hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn của mình nhé. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết tiếp theo nhé.

Scroll to Top