Cách làm thùng rác mini bằng giấy đẹp đơn giản

Rate this post

Xu hướng sống xanh từ ý tưởng phát minh tái chế đang được nhiều người ưa dùng trong đời sống tối tân tại thời điểm này. Đặc biệt trong thực trạng rác thải nhựa ngày càng tăng cao.Bài viết này sẽ chia sẻ nhanh tới các bạn Cách làm thùng rác mini bằng giấy đẹp đơn giản.

Cách làm thùng rác mini bằng giấy đẹp đơn giản

Cách làm thùng rác mini 1
Cách làm thùng rác mini bằng giấy đẹp đơn giản

Chuẩn bị

2 tờ giấу ᴠuông, nên ѕử dụng giấу dàу một chút để hộp cứng cáp hơn. Màu ѕắc, hoa ᴠăn thì bạn cứ chọn theo ѕở thích của mình nhéKéo cắt giấуKeo dán giấуThước kẻ

Bước 1: Tạo nếp gấp căn bản cho giấу

Gấp làm đôi tờ giấу hình ᴠuông đã chuẩn bị trước đấу để tạo nếp gấp giữa.

Bước 2: Trải rộng tờ giấу

Trải rộng tờ giấу ra như lúc ban đầu, gấp 2 bên ᴠào ѕao cho cạnh ngoài của những bên trùng khớp ᴠới nếp gấp đôi ᴠừa có được ѕau khi thực hiện bước 1.

Bước 3: Gấp chéo

Gấp chéo các góc ᴠới nhau, tiến hành tương tự ᴠới hai góc chéo còn lại.

Bước 4: Gấp các cạnh giấу

Gấp 4 góc ѕao cho những đỉnh góc nằm đúng ở điểm trung tâm như hình ảnh bên dưới.

Cố định tờ giấу ѕau khi gấp ở bước 4. Tiếp tới gấp hai bên ѕao cho cạnh bên trùng khớp ᴠới nếp gấp ở địa chỉ. Tiếp đấу mở ra хoaу 90 độ cũng giống như lặp lại ᴠới hai cạnh còn lại.

Bước 5: Tạo hình thành thùng rác

Tất cả những gì bạn phải cần làm ở bước nàу là хếp hộp theo những đường nét đã được tạo thành để có được một chiếc thùng rác có nắp đậу хinh хắn.

Các bước thực hiện như ѕau:Dùng taу mở hai góc đối diện nhau, nâng hai bên đầu góc lên.Khi đã định hình được đường gấp, hãу gấp хuống, nâng một cạnh tờ giấу lên để tạo ra cạnh thứ 3 của chiếc hộp. Xếp cạnh đấy хuống ѕao cho điểm đầu trùng ᴠới trọng tâm chiếc hộp.Thực hiện tương tự ᴠới các cạnh góc còn lại.Sử dụng keo dán giấу để giữ cho các điểm được cứng cáp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gấp bookmark đánh dấu sách xinh xắn trong một nốt nhạc

Cách gấp hộp giấy đựng rác

Cách làm thùng rác mini 2
Cách gấp hộp giấy đựng rác

Chuẩn bị

Bạn phải cần chuẩn bị một vài vật dụng dễ dàng sau:

Kéo cắt giấyThước kẻ, bútMột bìa carton cứng ( kích thước ít nhất 24x28cm, giấy càng có độ cứng cao càng tốt, Ví dụ như giấy C300)Keo dán giấy, băng dính 2 mặtMột chiếc que tre nhỏ dài khoảng 8-9cm

Cách gấp hộp giấy đựng rác bằng bìa carton đơn giản

Bước 1: Sử dụng bút và thước thiết kế sẵn lên bìa giấydùng thước vẽ một hình với kích thước như hình bên dưới trên mảnh giấy đã chuẩn bị. Đây chính là phần thân của chiếc thùng rác, các bạn năng lực thay đổi ngay kích thước cho to ra hoặc nhỏ đi tùy thuộc vào ước muốn nha.

Vẽ tiếp hình giống như dưới đây để làm phần nắp của thùng rác.Bước 2 : Tạo đường gân

Sử dụng thước căn theo các đường kẻ rồi gấp các mảnh của hình đã cắt để tạo ra các gân kiểu như công đoạn bế trong gia công sản xuất hộp giấy. Tạo đường gân.

Bước 3: Gấp hình

Khi mà đã tạo hết các đường gân. Chúng ta dựng các cạnh của chiếc hộp lên. Sử dụng băng dính hai mặt để dán các cạnh lại với nhau. Phần nắp thì ta tạo thêm một chiếc khuy nhỏ để nối chiếc nắp với que tre. Sau khi cho chiếc nắp vào que tre. Ta gắn nó vào 2 đỉnh tam giác của phần thân thùng rác bằng keo.

Bước 4: Trang trí

Hướng dẫn làm thùng rác hình trái tim từ bìa carton

Cách làm thùng rác mini 3
Hướng dẫn làm thùng rác hình trái tim từ bìa carton

Bước 1: Vẽ hình dạng trái tim trên một tấm bìa carton. bạn sẽ in một mẫu trái tim từ mạng hoặc vẽ tự do. Kích thước trái tim dựa vào sở trường và không gian của bạn.

Bước 2: Sử dụng cây kéo để cắt theo đường viền của trái tim trên bìa carton. Chú ý cắt cẩn thận để có một hình dạng trái tim rõ ràng và đẹp.

Bước 3: Lấy một tấm bìa carton khác và cắt ra các mảnh cho các mặt bên và đáy của thùng rác. Kích thước của các mảnh này nên phù hợp với kích thước trái tim.

Bước 4: Gắn các mảnh bìa carton lại với nhau thông qua việc dùng băng keo. Gắn các mảnh bên vào hai mặt bên của trái tim và gắn mảnh đáy dưới trái tim. Đảm bảo các mối nối được gắn chặt và chắc chắn.

Bước 5: Nếu mong muốnbạn có thể cắt một miếng bìa carton khác để tạo nắp cho thùng rác. Gắn nắp lên trên trái tim bằng việc dùng móc hoặc nút gài.

Bước 6: Kiểm tra thùng rác để bảo đảm rằng mọi mối nối đều chắc chắn và thùng rác hình trái tim đã hoàn thiện.

Bước 7: Nếu mong muốnbạn sẽ trang trí thùng rác bằng cách sơn, dán decal, hoặc dùng băng keo màu để khiến cho nó trở nên đẹp đẽ và phù hợp với không gian của bạn.

Xem thêm :Cách làm mặt nạ than hoạt tính tại nhà tốt nhất

Cách làm thùng rác có nắp từ giấy carton

Cách làm thùng rác mini 4
Cách làm thùng rác có nắp từ giấy carton

Trên thế giới, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, bởi vậy việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Thùng rác được làm từ bìa carton là một sản phẩm thân thiện với môi trường, nó có thể tái chế sau khi dùng và đã được nhận định cao. Hãy cùng tìm hiểu thêm các bước làm thùng rác có nắp từ bìa carton nhé!

Bước 1: Tạo nếp gấp cơ bản

Ở cách làm thùng rác bằng bìa carton có nắp này bạn phải cần tận dụng cả 2 miếng bìa carton. Đầu tiên sử dụng miếng bìa có kích thước làm thùng rác mà bạn muốn. Sau đấy gấp đôi miếng bìa carton hình vuông để tạo nếp gấp ở giữa.

Bước 2: Trải rộng bìa carton

Khi làm xong bước 1, bạn gấp xong trải tờ bìa ra như cũ và gấp các cạnh lại sao cho mép ngoài của 2 cạnh trùng với đường gấp đôi ở bước 1.

Bước 3: Gấp chéo bìa theo nếp gấp

Tương tự bạn cũng gấp chéo 2 góc lại với nhau như bước 2, và 2 bước chéo còn lại cũng gấp như thế. Khi xong bạn đã có các đường gân xung quanh miếng bìa carton.

Bước 4: Gấp các cạnh bìa carton

Gấp 4 góc để những đỉnh góc nằm ở vị trí trung tâm và giữ cố định tờ giấy. Sau đó gấp hai bên để cạnh bên trùng khớp với nếp gấp ở địa chỉ, rồi mở tờ giấy ra xoay 90 độ lặp lại với 2 cạnh còn lại.

Bước 5: Tạo hình thành thùng rác

Sử dụng tay mở hai góc đối diện nhau ra, sau đó nâng hai bên đầu góc lên. Hãy gấp xuống khi đã định hình được đường gấp, nâng một cạnh tờ giấy lên để làm ra cạnh thức 3 của hộp. Sau đấy xếp cạnh đấy xuống để điểm đầu trùng với trọng tâm chiếc hộp. Tương tự thực hiện như thế với các cạnh góc còn lại. Và sử dụng keo dán để giữ cho các điểm được chắc chắn.

Xem thêm: Cách làm hộp giấy mini độc đáo cực kỳ đơn giản

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách làm thùng rác mini bằng giấy đẹp đơn giản. Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (poliva.vn, zador.vn, hocmay.vn, thuanthienplastic.com)

Scroll to Top