Cách làm món gà rán chiên giòn tại nhà ngon khó tả

Rate this post

Gà gán chiên giòn luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ý” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đình thay đổi món, thì sau đây mình xin giới thiệu cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Cánh gà: 6 – 7 cái

Bột chiên giòn: 250g

Bột bắp: 30g

Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm

Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

 

Lưu ý:

Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

Bước 2: Ướp cánh gà với gia vị

Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn phải dùng màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bột chiên gà gồm 1 chén bột ướt và 1 chén bột khô

Bước 3: Chuẩn bị phần bột chiên

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

Bột chiên gà gồm 1 chén bột ướt và 1 chén bột khô

Bước 4: Rán cánh gà

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 – 3 lần rán để tiết kiệm dầu.

Gắp từng miếng cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải để lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.

Nhúng cánh gà vào bột ướp rồi lăn bột khô sao cho bột phủ đều miếng gà

Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Rán gà cho đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu

Lưu ý:

  • Khi rán không nên để lửa quá to vì sẽ làm cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
  • Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào rán cùng lúc, chúng sẽ bị dính nhau và không được giòn, ngon như mong đợi.

Gắp cánh gà ra đĩa, có thể trang trí thêm rau thơm, dưa leo, cà chua tùy ý. Gà mới rán xong còn nóng, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Thành phẩm món gà rán sau chiên giòn khi hoàn thành

Chúc các bạn thành công với món gà rán chiên giòn này và đừng quên chia sẻ bài viết của mình nhé !

Scroll to Top