Cách làm mầm đậu nành mới nhất 2020

5/5 - (1 bình chọn)

Mầm đậu nành là hạt đậu nành nảy mầm được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu nành tức đậu tương, có thân khá mềm và mọng nước, độ dài khoảng 3- 7 cm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm mầm đậu nành mới nhất 2020

Cách Làm Mầm đậu Nành

Cách làm mầm đậu nành đơn giản

Phân biệt giữa bột mầm đậu nành & bột đậu nành 

Không khỏi nhầm lẫn bột mầm đậu nành (đậu tương) đó là bột đậu tương. Nhưng thực sự, hai chế phẩm từ đậu nành này không giống nhau về yếu tố thành phần  mẹo làm bột mầm đậu nành cũng tương đối khác so với bột đậu tương.

Bột mầm đậu nành được làm từ những hạt đậu nành vừa mới mọc mầm. Trong khi đó bột đậu nành chế biến từ hạt đậu nành già phơi khô. Vậy có điều gì tạo nên sự khác biệt của bột mầm đậu nành không?

Mầm đậu nành để làm bột mầm đậu nành

Chính là yếu tố Isoflavon sẽ là nội tiết tố nữ thiên nhiên có trong đậu nành. Chúng giúp cho tỷ lệ cao nhất khi hạt đậu nành mọc mầm.

Isoflavon (có nhiều trong sâm tố nữ) có tác dụng bù đắp lượng nội tiết tố khi phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.

Bổ sung toàn diện các dưỡng chất giúp giảm  giới hạn những dấu hiệu thay đổi các thành phần nội tiết trong cơ thể: bốc hỏa, tâm lý thay đổi, khô da, nám, nếp nhăn, tóc khô rụng dễ gãy,…

Làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 200 gram mầm đậu nành
  • Máy làm sữa đậu hay máy xay sinh tố
  • 50 gram đường trắng

Các bước thực hiện chế biến mầm đậu nành

Bước 1: Lấy các mầm đậu nành đã chuẩn bị sạch, rửa sạch và để ráo nước.Mầm đậu nành lên 2cm

Bước 2: Xay mầm đậu nành với 2 lít nước bằng máy xay sinh tố & lọc sạch sẽ, chỉ dùng phần nước rồi đun sôi khoảng 3 phút
Xay mầm đậu nành trong máy xay sinh tố

Bước 3: Sau khoản thời gian đã có sữa mầm đậu nành thì cả nhà cho thêm đường rồi tận hưởng thành phẩm, nếu bạn thích uống ngọt thì cho nhiều đường, ai thích uống nhạt thì bớt đường đi.
Sữa mầm đậu nành sau khi thu hoạch

Cách làm bột mầm đậu nành tăng trưởng vòng 1

Nguyên liệu

  • 2kg mầm đậu nành sau khi ủ tương tự như cách làm ở trên,
  • Máy xay, chảo rang

Cách chế biến bột mầm đậu nành tăng vòng 1

Bước 1: Mầm đậu nành tách bóc hết vỏ & đem phơi khô

  • Đem mầm đậu nành đang phơi rang cho chín (đến khi thấy mầm đậu vàng đều)
  • Tiếp đến đem xay nhuyễn thành bột, các bạn sẽ nhận được bột mầm đậu nành giúp gia tăng vòng 1 và nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa.

Bột mầm đậu nành sau khi thu hoạch

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm mầm đậu nành đơn giản dễ làm tại nhà. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top