Cách làm kem Gelato Socola thơm ngon, chuẩn vị Ý đơn giản tại nhà

Rate this post

 

Kem Gelato là một món ăn đông lạnh nổi tiếng của “đất nước hình chiếc ủng” Italia. Khác với các sản phẩm kem khác, kem Gelato có ít chất béo, sở hữu độ dẻo mịn, tan trong miệng cùng sự đa dạng về hương vị. Hôm nay hãy để chúng mình chia sẻ cho bạn cách làm kem Gelato Socola chuẩn vị cực thơm ngon mà bạn có thể bắt tay ngay vào làm tại chính gian bếp của mình Tìm hiểu ngay nào!

Cách làm kem Gelato Socola đúng chuẩn hương vị Ý

Cách làm kem Gelato Socola đúng chuẩn hương vị Ý
Cách làm kem Gelato Socola đúng chuẩn hương vị Ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300gr Socola đen loại chứa 70% bột cacao.
  • 750ml sữa tươi nguyên kem.
  • 6 lòng đỏ trứng gà.
  • 375ml kem tươi.
  • 25ml siro đường.
  • 200gr đường.
  • 5ml tinh chất Vani.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Tô, khuôn kem, máy đánh trứng,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các công đoạn làm kem Gelato Socola

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

  • Cho 6 lòng đỏ trứng gà vào một chiếc tô, thêm vào 100gr đường rồi dùng máy đánh đều để đường và trứng hoà quyện lại với nhau.
  • Từ từ điều chỉnh tốc độ của máy lên cao dần, đánh thêm khoảng 4 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc và chuyển dần sang màu trắng ngà  (Bạn có thể kiểm tra xem hỗn hợp đã đạt đủ tiêu chuẩn chưa bằng cách thử nhấc que đánh lên, nếu thấy hỗn hợp chảy thành dải như ruy băng là đã thành công)
Bước 1: Làm hỗn hợp trứng
Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

Bước 2: Làm hỗn hợp kem, sữa, trứng

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi lần lượt 750ml sữa tươi nguyên kem, 375ml kem tươi, 100gr đường còn lại, 5ml tinh chất vani, 25ml siro đường. Điều chỉnh lửa vừa, khuấy đều tay trong khoảng 5 – 6 phút thì tắt bếp.
  • Thêm ngay khoảng 150ml hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào tô hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà trộn lại với nhau.
  • Sau đó bạn tiếp tục đổ ngược hỗn hợp kem trứng sữa vào nồi kem sữa, bật bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 7 – 9 phút rồi tắt bếp
Bước 2: Làm hỗn hợp kem, sữa, trứng
Bước 2: Làm hỗn hợp kem, sữa, trứng

Bước 3: Làm hỗn hợp Socola kem sữa trứng

  • Băm nhỏ 300 gr Socola đen loại chứa 70% bột cacao rồi để riêng ra một chiếc tô lớn. 
  • Múc một ít hỗn hợp kem sữa trứng ở nhiệt độ cao vào tô Socola rồi từ từ khuấy đều cho Socola tan chảy.
  • Sau khi Socola đã tan chảy hết, bạn đổ ngược hỗn hợp Socola vào nồi kem sữa trứng, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau thì lọc hỗn hợp qua rây vào một chiếc tô mới cho mịn.
  • Để tô hỗn hợp Socola kem sữa trứng lên trên một khay đá cho hỗn hợp nhanh nguội. Đến khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, bạn bọc lại bằng màng thực phẩm rồi đem để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Làm hỗn hợp Socola kem sữa trứng
Bước 3: Làm hỗn hợp Socola kem sữa trứng

Bước 4: Đánh bông hỗn hợp kem Socola

  • Sau khoảng 2 tiếng để trong ngăn mát, bạn lấy hỗn hợp ra, để lên một khay đá mới rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ thấp trong khoảng 12 – 15 phút.
  • Sau khi đã đánh đều hỗn hợp, bạn dùng giấy bạc bọc kín lại, phủ thêm một chiếc khăn ẩm đã vắt khô nước rồi để vào ngăn đá trong 1 tiếng.
  • Sau thời gian 1 tiếng, lấy hỗn hợp ra rồi lặp lại quy trình đánh đều hỗn hợp thêm một lần nữa là hoàn tất
Bước 4: Đánh bông hỗn hợp kem Socola
Bước 4: Đánh bông hỗn hợp kem Socola

Bước 5: Hoàn thành món kem Gelato Socola

  • Đỗ hỗn hợp kem vào một chiếc khuôn đã chuẩn bị từ trước, bọc kín lại bằng giấy bạc.
  • Để khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh trong 6 – 8 tiếng là bạn đã hoàn thành món kem Gelato Socola thơm ngon rồi đó!
Cách làm kem Gelato Socola thơm ngon, chuẩn vị Ý đơn giản tại nhà
Cách làm kem Gelato Socola thơm ngon, chuẩn vị Ý đơn giản tại nhà

Đơn vị cung cấp kem Gelato thơm ngon, chất lượng

Ngoài việc tự tay làm ra những sản phẩm kem Gelato thơm ngon, chất lượng thì nhiều người bận rộn hoặc không tự tin vào tay nghề nấu nướng của mình lại thích lựa chọn thưởng thức những ly kem thơm ngon, mát lạnh tại các quán kem Gelato. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ bán kem Gelato hợp khẩu vị thì hãy để chúng mình bật mí cho bạn quán kem Ý “”guột” của các bạn trẻ Sài thành mang cái tên cực dễ thương –  Italio. 

Đơn vị cung cấp kem Gelato thơm ngon, chất lượng
Đơn vị cung cấp kem Gelato thơm ngon, chất lượng

Italio là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm kem Ý Gelato giá sỉ chất lượng tại Sài Gòn. Sản phẩm kem của doanh nghiệp được tạo nên từ sự lựa chọn các nguyên liệu chất lượng nhất, kết hợp với công nghệ hiện đại cùng kinh nghiệm làm kem lâu năm của đội ngũ Italio.

Cách làm kem Gelato Socola thơm ngon, chuẩn vị Ý đơn giản tại nhà
Cách làm kem Gelato Socola thơm ngon

Với hơn 30+ hương vị khác nhau từ những vị kem phổ biến như: Dừa, cốm, sầu riêng,.. đến những hương vị đầy mới lạ như: Mãng cầu, Rumnho, Cookies,… Italio lươn cam kết sẽ đưa đến tay khách hnàg những dòng sản phẩm kem ngon và chất lượng nhất trên thị trường với mức giá cực phù hợp mà ai cũng có thể mua được. 

Liên hệ mua hàng:

  • Số điện thoại: 093 296 2199/ 08 6924 190.
  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website: italio.vn
  • Email : info@kemducphat.com.

Vậy là chúng mình đã chia sẻ cho bạn chi tiết cách làm kem Gelato Socola thơm ngon, dẻo mịn, tan trong miệng.Thức ra thì cũng không quá khó phải không nhỉ? Hãy vào bếp ngay và làm những sản phẩm kem chất lượng để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

Scroll to Top