Hướng dẫn cách làm bánh chuối rán bột mì thơm ngon

4/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh chuối rán bột mì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm bánh chuối rán bột mì Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài hướng dẫn cách làm bánh chuối rán bột mì thơm ngon nhất nhé

Cách làm bánh chuối rán bột mì mỗi ngày

2 Cách làm bánh bột mì chiên, hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng
Hưỡng dẫn cách làm bánh chuối rán bột mì ngon nhất

Chuối chiên là một món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích, đây là một món ăn có hương vị ngọt ngon và béo ngậy và có cách sử dụng vô cùng không khó khăntuy nhiên không phải ai cũng đủ sức Chế biến được món ăn này, chính vì thế hôm nay ameovat.com sẽ share cho các bạn mẹo làm bánh chuối chiên giòn ngon tại nhà có mẹo sử dụng đơn giản và nhanh nhất. Hãy cùng chúng nghiên cứu ngay cho đến nay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu sử dụng bánh chuối chiên
  • cách sử dụng bánh chuối chiên
    • Bước 1: chuẩn bị chuối
    • Bước 2: Trộn đều nguyên liệu vừa mới sẵn sàng
    • Bước 3: Chiên chuối
    • Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bánh chuối chiên

Cách làm bánh bột mì chiên hành giòn ngon thơm nức mũi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu sử dụng bánh chuối chiên

  • 4 quả chuối tiêu hoặc chuối tây, tùy theo số lượng người ăn mà bạn đủ sức Chế biến nhiều thêm nữa.
  • Bột gạo: 200g
  • Bột mì: 100g
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước lạnh: 170ml
  • Chanh: 1 quả( bạn vắt lấy nước cốt chanh bỏ hết hạt đi)
  • Cuối cùng: gia vị(muối và đường)

Hướng dẫn làm bánh chuối chiên

xem thêm: Tổng hợp cách làm bánh crepe chocolate mới nhất 2020

Bước 1: chuẩn bị sẵn sàng chuối

Bạn lấy chuối ra bóc sạch vỏ, rồi cắt quả chuối ra sử dụng hai theo chiều ngang. Tiếp đến bạn cho chuối vào bọc nilon sạch đang chuẩn bị trước rồi ép chuối xẹp xuống. Bạn tiếp tục sử dụng tương tự với số chuối còn lại cho đến khi hết nguyện liệu thì thôi.

Lưu ý: đủ nội lực sử dụng chai thủy tinh cán chuối thật dẹt là được rồi.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, thơm lừng cực đơn giản

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu vừa mới chuẩn bị

Cho all các nguyên liệu: bột gạo, bột mì nước cốt dừa, nước lạnh và 1 muổng canh nước cốt chanh cộng ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê đường vào 1 cái thao hoặc cái bát lớn trộn đều lại với nhau sau cho all các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thành một khối là được.

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Vàng Giòn Thơm Ngon Tại Nhà - Món Ngon Mẹ Nấu - YouTube

Đặc biệt, để phương pháp sử dụng chuối chiên cuốn hút và ngon hơn khi trộn bột gạo và bột mì bạn quan tâm nên cho bột gạo và bột mì qua ray trước khi trộn để bột mịn hơn và k bị vón cục khi chúng ta trộn.

Bước 3: Chiên chuối

Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó bạn cho chuối vừa ép vào hỗn hợp bột vừa trộn cho vào chảo chiên với lửa vừa phải. Bạn chiên cho tới khi nào bánh chuối chin vàng đều cả 2 mặt thì vớt bánh chuối chiên ra bát.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bánh chuối chiên

Cuối cùng bạn cho bành vào đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức. Món ăn này bạn nên dùng nóng thì nó sẽ hào hứng hơn.

Cách làm bánh chuối rán tại nhà thơm ngon, giòn lâu với bột mì - META.vn

Chỉ vài bước đơn giản trên đây là các bạn đang biết được cách làm bánh chuối chiên giòn và ngon rồi phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh chuối chiên này cùng với gia đình vui vẻ. Còn rất nhiều các món ăn vặt ngon tuyệt trong chuyên mục các món ăn vặt, các bạn đủ sức tham khảo thêm nhé!

Chuối chiên giòn kiểu Thái

Bánh chuối chiên kiểu Thái “gây bão” tại Sài Gòn
Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • Chuẩn bị
  • 30 phút
  • Chế biến
  • 15 phút
  • Trung bình

Nguyên liệu làm bánh chuối kiểu thái

Chuối sức chín 8 trái Bột gạo 140 gr Bột nở 7 gr Mè trắng 10 gr Dừa nạo 65 gr Nước cốt dừa 30 ml Nước lọc 140 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Đường 65 gr

Bí quyết chế biến chuối chiên giòn kiểu Thái

Trộn bột

Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: bột gạo + baking soda + mè trắng + đường + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

Cắt chuối và nhúng bột

Chuối sứ bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

Chiên bánh

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.

Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

Qua bài viết trên đây của phuongphap.vn đã cung cấp đến các bạn đọc về hướng dẫn cách làm bánh chuối rán bột mì thơm ngon. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Nguồn: https://ameovat.com

Scroll to Top