Cách dùng gói gia vị sốt vang siêu ngon chuẩn vị tại nhà

Rate this post

Chắc hẳn món bò sốt vang đã không còn lạ lẫm với nhiều người khi đây là một trong những món từ bò vô cùng thơm ngon, nổi tiếng. Bài viết này sẽ chia sẻ Cách dùng gói gia vị sốt vang siêu ngon chuẩn vị tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Ưu điểm của cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

Cách dùng gói gia vị sốt vang 1
Ưu điểm của cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

Bò sốt vang mang hương vị thơm ngon với sự gắn kết chặt chẽ giữa những loại gia vị. Nhưng, cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị không chỉ giúp món ăn vẫn giữ được các mùi vị đặc trưng mà còn có nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm thời gian: Gói gia vị chứa đủ các thành phần cơ bản để tạo nên mùi vị của món ăn. Vì lẽ đó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị và xoay chỉnh gia vị trong lúc nấu bò sốt vang.
  • Đảm bảo hương vị đúng chuẩn: Gói gia vị hay được thiết kế từ công thức của các đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo chuẩn vị và phù hợp với đa phần khẩu vị của nhiều người.
  • Cách thực hiện dễ dàng: Khi dùng gói gia vị, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước chỉ dẫn trên bao bì. Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng quá lượng gia vị.

Cách dùng gói gia vị sốt vang siêu ngon chuẩn vị tại nhà

Cách dùng gói gia vị sốt vang 2
Cách dùng gói gia vị sốt vang siêu ngon chuẩn vị tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu chính

  • 500 g thịt bò
  • 100 ml rượu vang đỏ
  • Cà chua cô đặc
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • Một ít rau thơm
  • Mách bạn: Để làm món bò sốt vang ngon bạn nên chọn dẻ sườn bò vì phần dẻ sườn có cả gân, thịt và một phần mỡ. Đặc biệt phần dẻ sườn khiến cho thịt bò khi nấu chín có độ mềm vừa phải mà thịt vẫn không bị khô.

Gia vị nấu sốt vang

  • Gia vị bò sốt vang: Gia vị canh soup hoàn chỉnh Gungon: 2 muỗng canh 30g
  • Bột ngũ vị hương (gói gia vị này đã hội tụ đủ các thành phần: Quế, hồi, đinh hương, thảo quả): 1 gói
  • Dầu hào Guyumi: 2 muỗng canh 26g
  • Sa tế hào Gungon: 2 muỗng canh 26g
  • Muối ớt Kim Quất Guyumi: 1 chai

Cách nấu bò sốt vang

Sơ chế nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, sau đó chần qua nước ấm 65 độ C để loại bỏ tạp chất bám trên bề mặt thịt. Sau đấy vớt ra và để thịt ráo. không chỉ thịt bò, mà những loại thịt khác bạn cũng đừng bỏ qua bước này trước khi bước vào công đoạn nấu nhé.
  • Gia vị ướp thịt: Cho gia vị soup hoàn chỉnh 1 muỗng canh 15g, dầu hào Guyumi 26g, sa tế hào Gungon 26g, bột ngũ vị hương 1 gói, trộn đều, để khoảng 20 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
  • Củ hành tây, tỏi và ½ củ cà rốt: băm nhuyễn
  • ½ củ cà rốt còn lại và 2 củ khoai tây cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu sốt vang ngon chuẩn vị

  • Bắt nồi lên bếp, đun sôi dầu, cho phần tỏi, hành tây băm nhuyễn vào phi vàng và có mùi thơm. Cho tiếp phần cà chua cô đặc và 50 ml rượu vang đỏ, 15g gia vị canh soup hoàn chỉnh Gungon vào. Khuấy đều để tạo độ sánh đồng nhất. Cho rượu vang vào giai đoạn này sẽ làm dậy mùi thơm của món ăn nhé!
  • Cho tiếp phần thịt bò đã ướp, tiếp tục đảo đều, để phần sốt thấm đều các miếng thịt bò.
  • Thêm nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, hầm khoảng 45-50 phút.
  • Khi Thịt bò mềm thì cho cà rốt băm nhuyễn, rồi đến cà rốt và khoai tây cắt khúc vào nấu đến khi phần củ mềm.
  • Nêm lại phần nước dùng cho vừa khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó cho phần rượu vang đỏ còn lại vào và tắt bếp.

Thưởng thức gia vị sốt vang chuẩn vị

Cách dùng gói gia vị sốt vang 3
Thưởng thức gia vị sốt vang chuẩn vị

Món bò sốt vang thành công phải đạt được các tiêu chí sau

  • Thịt bò mềm, không quá cứng, quá dai. Khi ăn phải cảm nhận được gia vị thấm vào trong từng miếng thịt.
  • Nước sốt phải đạt độ sánh mịn vừa phải, màu đỏ đẹp, độ béo vừa. Ngoài ra còn không quá ngậy và có mùi thơm đặc trưng của gia vị nấu bò sốt vang.

Chỉ cần đạt được 2 tiêu chí căn bản trên thì công thức nấu gia vị sốt vang của bạn đã thành công rồi đấy.

Còn chần chừ gì nữa, múc ra bát và thưởng thức ngay thôi! À đừng bao giờ quên chấm thịt bò kèm với muối ớt Guyumi hoặc muối ớt Kim quất của nhà Trí Việt Phát để tăng thêm độ ngon của món ăn này nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu ăn hàng ngày cho gia đình

Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

Cách dùng gói gia vị sốt vang 4
Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

Cách nấu bò sốt vang quế hồi đơn giản nhất đó chính là sử dụng ngũ vị hương. Bởi trong gói ngũ vị hương đã có bột quế hồi nghiền mịn cùng với các hương liệu khác.

Nguyên liệu làm bò sốt vang ngũ vị hương

Đây cũng là cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt bởi trong nguyên liệu cho công thức nấu này có thêm 2 loại củ này, cụ thể những loại nguyên liệu nên có là:

  • 500 gram thịt bò, ưu tiên loại một tí mỡ và gân
  • 1 củ gừng tươi
  • 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa súp nước sốt cà chua
  • 1 bát nhỏ rượu vang
  • Gia vị gồm có nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, 1 thìa đường
  • 1 thanh quế, một tí bột ngũ vị hương

Chi tiết cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

Bước 1: Bắt đầu bằng cách rửa sạch thịt bò và thái thành miếng vuông. Đun nước sôi trong một nồi và chần sơ qua thịt bò, sau đấy vớt thịt ra và rửa sạch một lần nữa. Đây cũng là cách để làm giảm thiểu tạp chất, mùi hôi của thịt bò.

Bước 2: Đặt thịt bò vào một tô và ướp nước mắm, muối, tiêu, gừng (cạo vỏ và đập dập), tỏi băm nhỏ, bột ngũ vị hương, đường, rượu vang và quế. Trộn đều các thành phần này và ướp thịt trong khoảng 1h trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Gọt sạch vỏ của cà rốt và thái chúng thành các lát dày, sau đó nạo vỏ khoai tây và thái thành miếng lớn. Cắt cà chua thành những hạt lựu nhỏ.

Bước 4: Sử dụng một nồi lớn, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm tỏi và phi cho thơm. Kế tiếp, thêm cà chua và xào cho đến khi cà chua mềm. Sau đấy, đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và xào săn lại.

Bước 5: Đổ nước sốt cà chua vào nồi và thêm nước sao cho mặt thịt được phủ đều. Hầm cho đến khi thịt bò mềm. Cuối cùng, thêm khoai tây và cà rốt vào và hầm thêm 10-15 phút nữa. Nêm lại gia vị để điều chỉnh hương vị mặt nhạt theo thói quen ăn uống của gia định bạn.

Thành phẩm món thịt bò sốt vang với ngũ vị hương

Cách dùng gói gia vị sốt vang 5
Thành phẩm món thịt bò sốt vang với ngũ vị hương

Món thịt bò sốt vang ngũ vị hương gây ấn tượng bởi miếng thịt bò thơm mềm, nước cốt sánh đặc cùng với vị ngọt thanh từ của quả. Vì như thế nếu như bạn đang tìm cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt siêu dễ dàng thì hãy thử áp dụng công thức trên nhé. Chúc bạn thành công và nhớ lưu công thức để biến món bò sốt vang thành món ngon mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ mà không bị trào

Cách mua nguyên liệu tươi ngon

Cách dùng gói gia vị sốt vang 6
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua những củ cà rốt có màu cam đậm, kích thước vừa phải, lớp vỏ trơn láng, không bị dập nát, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Nên ưu tiên chọn mua những củ có hình dáng thuôn dài và có phần lá màu xanh tươi, trên thân còn bám một ít đất.
  • Không nên chọn những quả quá to vì sẽ thường bị già, ăn vào sẽ rất cứng, không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

Cách dùng gói gia vị sốt vang 7
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
  • Bình thường, những củ khoai tây ngon sẽ có lớp vỏ màu vàng, trơn nhẵn và lành lặn, vì những củ này có độ ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn những củ màu trắng.
  • Bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, cầm chắc tay, nặng, không có những chấm mắt đen trên vỏ.
  • Tránh chọn mua những củ có vỏ bị nhăn hay trầy xước, sử dụng tay ấn vào thấy mềm hoặc những củ đã bị thối rữa và có nước chảy ra bên ngoài.
  • Tuyệt đối không chọn củ khoai tây đã mọc mầm và lớp da đã chuyển sang màu xanh, vì đây chính là những củ rất độc hại, khi ăn vào sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị​ cho gia đình

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách dùng gói gia vị sốt vang siêu ngon chuẩn vị tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (cookpad.com, digifood.vn, bestme.vn, pasgo.vn)

Scroll to Top