Cách chi tiêu thông minh giúp bạn tiết kiệm một khoản siêu lớn

Rate this post

Học được cách chi tiêu thông minh là điều ai cũng muốn. Sự cám dỗ của đồ ăn, quần áo,… khiến chúng ta tiêu tiền không có điểm dừng. Hôm nay, phuongphap.vn chia sẻ những bí quyết tiêu tiền thông minh, hãy đón xem nhé.

Chọn đồ sử dụng theo thành quả dùng

Cách Chi Tiêu Thông Minh 1

Đôi lúc, bạn muốn tiết kiệm tiền bằng việc mua quần áo, giày dép giá rẻ. Tuy nhiêngiá tốt cũng đồng nghĩa với kém chất lượng và từ đó cũng khiến bạn phải mua đồ mới thường xuyên hơn. Cách chi tiêu sáng tạo là đầu tư vào những món hàng hơi mắc nhưng lại bền và dùng được trong khi dài.

Xem thêm Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng muối mới nhất 2020

Thay vì có quyền quyết định dựa trên giá chi phí một món đồ, bạn hãy cân nhắc đến thành quả dùng thực tế của sản phẩm. Chi tiết hơn, bạn hãy tính toán xem khi mình bỏ tiền ra mua một mặt hàng thì sẽ sử dụng một món hàng đấy được bao nhiêu lần. Bạn có khả năng tính toán bằng việc áp dụng công thức: giá tiền mua sản phẩm/số lần sử dụng. Đôi lúc, những món hàng mắc tiền lại có thành quả mỗi lần dùng khá thấp đấy.

Bán anh em xa, mua láng giềng gần

Cách Chi Tiêu Thông Minh 4

@andersonreg.com

Không phải vô lý khi ông bà ta hay nói rằng “nước xa không cứu được lửa gần”. Thử nghĩ, nếu như cần gấp một lò nướng ngoài trời cho buổi họp mặt đột xuất tại nhà thì phải chăng mượn những hàng xóm tốt bụng là tỉnh táo nhất? Như vậy, bạn không cần phải sắm sửa món đồ chỉ để sử dụng vài lần của năm. Điều này hiển nhiên sẽ giúp cắt giảm nhiều khoản chi bất ngờ không báo trước.

Dự Trù Kinh Phí Chi Tiêu Trong 1 Tháng

Khi đã có định mức con số chi tiêu trong 1 tháng, bạn bắt đầu lên danh sách số liệu chi tiêu trong 1 tháng gồm những gì, căn cứ vào đó khi tiêu sử dụng mua sắm bạn tiêu đúng khoản tiền dự tính đã đề ra để làm giảm bị thâm hụt, cụ thể:

– Tiền thuê nhà (nếu có nhà ở không tính)

– Tiền ăn uống hàng ngày.

– Tiền học phí, tiền cho con cái.

– Tiền mua sắm đồ dùng sinh hoạt trong gia đình.

– Tiền đám tiệc phát sinh

– Tiền tiêu dùng cá nhân mỗi bạn

– Tiền tiết kiệm

Khi đã có số liệu chi tiêu chi tiết, bạn căn cứ vào các số liệu đấy tiêu dùng sao cho hợp lý hạn chế vượt số tiền dự kiến. Hoàn cảnh, có vài khoản tiêu sử dụng vượt mức, bạn có khả năng tiết kiệm từ các khoản khác bù qua để đảm bảo. Có như vậy, bạn mới tiết kiệm được số tiền mỗi tháng, hạn chế mua sắm tiêu sử dụng lãng phí không thiết yếu.

Xem thêm Top những cách khởi nghiệp với 30 triệu đồng đơn giản nhanh kiếm ra tiền

Học cách quyết định đúng đắn

Đấy chủ đạo là quyết định thứ gì nên mua, thứ gì không, mua với giá bao nhiêu thì thích hợp. Trước khi mua bất kỳ một thứ gì đấycác bạn hãy tự hỏi: Liệu nó có cần thiết không? Liệu các bạn có cần mua nữa không? Liệu ở nhà các bạn đã có thứ gì thay thế chưa? Nếu bạn luôn giải đáp những câu này một bí quyết dứt khoát trước khi mua đồ và không hối tiếc sau đấy thì tức là bạn đã biết cách chi tiêu hợp lý rồi.

Chúc các bạn luôn làm chủ được tài chính của mình!

Nguồn tổng hợp

Scroll to Top